Cuối cùng là không. 33 | Blog của Ethereum Foundation

Rate this post

tl; dr

  • Tiến trình hợp nhất – cập nhật thông số kỹ thuật nhỏ, kỹ thuật hoàn chỉnh trước 🚂
  • Không có tiến bộ trong sự đa dạng của khách hàng. Hãy ích kỷ, điều hành một khách hàng thiểu số!

Hợp nhất cập nhật

Trước hết – công việc tuyệt vời đối với tất cả các nhóm kỹ thuật trên đường chạy nước rút Kintsugi, mà đỉnh điểm là sự ra mắt của testnet Kintsugi Merge. Thật khó tin khi thấy 3 khách hàng thực thi và 5 khách hàng đồng thuận với tổng số 15 các cặp khác nhau hoạt động trên một mặt trận thống nhất.

Kintsugi🍵testnet Merge lâu đời đầu tiên, không phải là không có sự phấn khích. Các #TestingTheMerge nỗ lực đã tác động đến testnet bằng các giao dịch, các khối xấu và một số đầu vào hỗn loạn khác, tạo ra một số lỗi trong quá trình chuyển đổi trạng thái, đồng bộ hóa và hơn thế nữa. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm thấy những lỗi như vậy trong các testnet ban đầu, nhưng với mỗi lần lặp lại, các máy khách ngày càng trở nên ổn định hơn.

Khởi động lại lò 🔥🧱

Các đội đã xác định một vấn đề quan trọng cách đây vài tuần. Đây là một sự không phù hợp trong API động cơ (cách lớp đồng thuận PoS thúc đẩy lớp thực thi) ngữ nghĩa liên quan đến cách các máy khách của lớp thực thi thực sự hoạt động trong thực tế. Tl; dr là, trong một số ngữ cảnh, lớp đồng thuận đã vô tình tạo ra tải không mong muốn trên lớp thực thi.

Sau đó, các kỹ sư nhận ra rằng nếu ngữ nghĩa API động cơ linh hoạt hơn một chút, thì hai lớp có thể hoạt động hài hòa hơn. Điều này dẫn đến một sửa đổi tinh vi, nhưng rất quan trọng, API động cơ và một liên quan phá vỡ thông số kỹ thuật phát hành.

Trời đẹp Thông số lò🔥🧱 đã được phát hành và các kỹ sư đang bận rộn thực hiện các thay đổi. Vào cuối giai đoạn nước rút này, các nhóm đặt mục tiêu đưa các triển khai sẵn sàng cho sản xuất sang một mạng thử nghiệm mới cho nhu cầu tiêu dùng công cộng. Hãy để mắt đến cách tham gia.

Từ đó, các nhóm sẽ chuyển đổi các testnet công khai sang Proof-of-stake trước khi thực hiện các bước chuẩn bị cho mainnet.

Chỉ số đa dạng khách hàng

Michael Sproul đã phát hành một làn sóng mới về chỉ số đa dạng khách hàng sử dụng cơ chế lấy dấu vân tay mới lạ của mình. Đáng buồn thay, việc phân phối khách hàng của các nút xác thực đã không nhúc nhích trong 6 tháng qua.

Sự đa dạng của việc triển khai máy khách lớp đồng thuận cho phép Ethereum và người dùng của nó có khả năng phục hồi mạnh mẽ và độc đáo đối với các lỗi và tấn công phần mềm. Người dùng đạt được một số khả năng phục hồi bằng cách sử dụng một ứng dụng khách thiểu số bất kể cấu trúc mạng như thế nào, nhưng bản thân mạng có được khả năng phục hồi ở một vài ngưỡng phân phối trình xác thực chính.

Nếu một khách hàng:

  • Không vượt quá 66,6%, một lỗi / lỗi trong một ứng dụng khách không thể hoàn thành
  • Không vượt quá 50%, một lỗi / lỗi trong forkchoice của một khách hàng không thể thống trị người đứng đầu chuỗi
  • Không vượt quá 33,3%, một lỗi / lỗi trong một máy khách không thể phá vỡ sự cuối cùng

Từ vẻ ngoài của cơ chế lấy dấu vân tay, Prysm vẫn nằm trên mốc 66,6%.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhóm, cá nhân và cộng đồng coi trọng sự đa dạng của khách hàng (triển lãm A, Triển lãm B). Chạy một khách hàng thiểu số không chỉ lành mạnh cho mạng mà còn an toàn hơn cho tiền của người dùng cá nhân.

Hãy ích kỷ (lý trí)! Điều hành một khách hàng thiểu số 🚀

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *