Cuối cùng là không. 36 | Blog của Ethereum Foundation

Rate this post

tl; dr

Hợp nhất trình tự được thực hiện 🚀

Mainnet Merge đến

Hôm qua trên Lệnh gọi Lớp đồng thuậncác kỹ sư khách hàng đã đồng ý về các thông số Mainnet cho Hợp nhất – một kỷ nguyên Bellatrix của 144896 và một TTD Paris của 58750000000000000000000 (mang tính thăm dò). TTD dựa trên độ khó Proof-of-Work và do đó hơi khó để ước tính chính xác. Các ngày mục tiêu là ngày 15 tháng 9 năm 2022, nhưng ước tính này có thể có sai số cả tuần. Vào tuần tới, ước tính cuộc gọi All Core Dev sẽ được kiểm tra lại và TTD sẽ được xác nhận hoặc điều chỉnh cuối cùng sẽ được thực hiện để đạt được ngày mục tiêu tốt hơn.

Nhắc nhở💡: Hợp nhất bao gồm một chuỗi hai lần nâng cấp – Bellatrix trên Lớp đồng thuận, tiếp theo là Paris trên Lớp thực thi.

Bellatrix nâng cấp Chuỗi báo hiệu thành “Nhận biết hợp nhất”, nhúng Chuỗi báo hiệu với logic Hợp nhất khi trình xác thực bắt đầu giám sát chặt chẽ chuỗi Bằng chứng công việc để bắt đầu chuyển đổi Hợp nhất. Bellatrix được kích hoạt vào thời điểm đã chọn.

Paris là quá trình chuyển đổi Hợp nhất, trong đó Ethereum Mainnet hoán đổi nóng sự đồng thuận của nó từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake của Beacon Chain. Nâng cấp Paris sẽ kích hoạt ở Độ khó Tổng số Điểm cuối (TTD) đã chọn.

⚠️ Tất cả các tay trên boong ⚠️

Các nhà cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng, người dùng và thành viên cộng đồng – đây là cảnh báo của bạn. Hợp nhất chuỗi mainnet đã đính hôn. Trong ~ 5 tuần tới, hãy theo dõi, theo dõi các bản cập nhật, duy trì sự nhanh nhẹn và sẵn sàng cho mọi thứ. Sau đây là mức độ cao của ngày và sự kiện dự kiến ​​sẽ diễn ra:

 • [2022/08/18] – TTD đánh giá lại và hoàn thiện cuộc gọi Tất cả các Dev Core
 • [2022/08/18 to 2022/8/22] – Nhóm EL và CL cắt các bản phát hành phần mềm Mainnet
 • [2022/08/23] – Tài nguyên khách hàng, blog EF và các thông báo về cơ sở hạ tầng và cộng đồng khác về các thông số và bản phát hành cuối cùng
 • [2022/09/06 11:34:47am UTC] – Nâng cấp Bellatrix Mainnet

  • Tất cả các nhà sản xuất phải nâng cấp lên các nút sẵn sàng Hợp nhất EL + CL trước thời điểm này
  • Tất cả các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng, người dùng và thành viên cộng đồng Nên nâng cấp các nút PoW lên EL + CL Các nút sẵn sàng hợp nhất trước thời điểm này

 • [Estimated: 2022/9/15] – Chuyển đổi Paris Mainnet Merge

  • Tất cả các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng, người dùng và thành viên cộng đồng phải nâng cấp lên EL + CL Các nút sẵn sàng hợp nhất trước thời điểm này. Lập kế hoạch định cấu hình hệ thống trước ít nhất một tuần và lý tưởng nhất là trước Bellatrix

Giữa các thông báo phát hành mainnet ban đầu và quá trình chuyển đổi Hợp nhất cuối cùng, người dùng phải vẫn siêng năng – theo dõi các kênh khách hàng, blog EF và các tài nguyên công khai khác để biết bất kỳ thông tin mới nào. Cụ thể, các nhóm khách hàng có thể phát hành cứng phiên bản phần mềm của họ trong khung thời gian này và nếu có thể, người dùng nên nâng cấp.

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các kỹ sư, nhà nghiên cứu và các thành viên cộng đồng đã làm việc không mệt mỏi, dành vô số giờ cho việc này. Hợp nhất trình tự được thực hiện 🚀

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *