CURRAY CUỐI CÙNG CHO CHIVALRY Đánh giá Blu-ray: Heroic Brotherhood, Clashing Swords

Rate this post

CURRAY CUỐI CÙNG CHO CHIVALRY Đánh giá Blu-ray: Heroic Brotherhood, Clashing Swords

“Tôi không cần một thanh kiếm để đánh bại một con chó.” (Lưu ý: giống người của một con chó.)

Niềm vui cuối cùng cho tinh thần hiệp sĩ
Bộ phim hiện đã có sẵn để đặt hàng trước trên đĩa Blu-ray từ The Criterion Collection, trước ngày phát hành vào ngày 14 tháng 3 năm 2023.

John Woo thời trẻ có tài ăn nói, khi anh thể hiện một cách sống động trong kịch bản gốc của bộ phim truyện thứ tám do anh đạo diễn, phát hành năm 1979.

Trong một video mới quay kèm theo đĩa Blu-ray mới của Criterion, tiểu thuyết gia và chuyên gia điện ảnh Hồng Kông Grady Hendrix cung cấp bối cảnh sắc sảo, đầy đủ thông tin trong vòng chưa đầy chín phút, bản thân điều này đã gây kinh ngạc, lưu ý rằng, trái ngược với các thành viên khác của “Làn sóng mới” của Hồng Kông vào những năm 80, các nhà làm phim như Từ Khắc và Ann Hui, những người được đào tạo ở phương Tây, Woo đã học cách làm phim khi làm việc trên phim trường Hồng Kông và tự làm chúng, bắt đầu từ năm 1969 khi ông thực hiện bộ phim ngắn đầu tiên của mình .

Đến với điện ảnh Hồng Kông rất muộn, ngay sau Bàn giao năm 1997, sự quen biết của tôi với các bộ phim của Woo đến từ việc xem những bước đột phá đầu tiên của anh ấy vào Hollywood (Mục tiêu khó khăn, Mũi tên gãy, Mặt/Tắt), đã thúc đẩy tôi xem những bộ phim Hồng Kông sẵn có hơn của anh ấy; xem năm 1986 Một ngày mai tốt đẹp hơn đã thôi thúc tôi tạo trang web phim của riêng mình, đặt tên theo bộ phim đó — cảm ơn tất cả mọi người trong số 14 người đã đọc abtdvd.com vào thời điểm đó.

Trong sự hào hứng ban đầu của tôi đối với tất cả mọi thứ ở Hồng Kông, tôi e rằng việc xem Niềm vui cuối cùng cho tinh thần hiệp sĩ trên DVD cho thuê do Netflix vận chuyển không để lại nhiều ấn tượng với tôi. Vì vậy, xem bản phục hồi kỹ thuật số 2K, theo giấy phép độc quyền từ Fortune Star cho Criterion, là một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Trong một từ: tuyệt vời! Nói một cách dễ hiểu hơn: được nâng cấp thông qua đầu đĩa 4k và TV 4K của tôi, màu sắc trông sống động, tông màu da hiển thị chính xác, màu đen trông tối phù hợp, bản in trông đẹp như thật, trong cái nhìn 35mm từ cuối những năm 70 mà tôi ủng hộ, và âm thanh bùng nổ. Tôi cực kỳ yêu thích tác phẩm của Golden Harvest — tiếng kiếm chạm vào nhau leng keng và ker-plug với độ hoàn hảo vang dội và vải kêu sột soạt như vải nên phát ra âm thanh chuyển động liên tục.

Đĩa bao gồm tính năng của Grady Hendrix, cũng như một đoạn giới thiệu phát hành gốc, kéo dài năm (5) phút đáng kinh ngạc, cho thấy mối liên hệ của đạo diễn với Thành Long — họ đã làm việc cùng nhau trong bộ phim năm 1976 bàn tay của cái chết — trong số những thứ khác, cộng với một cuộc phỏng vấn ngắn bằng âm thanh về Woo, do Robert K. Elder thực hiện vào năm 2003/2004. Một tập sách đi kèm có một bài luận xuất sắc của học giả Aaron Han Joon Magnan-Park nói về sự nghiệp ban đầu của Woo và vị trí của nó trong nền điện ảnh Hồng Kông và thế giới; nó thậm chí còn chứa nhiều nội dung tiết lộ hơn những gì tôi có ở đây, nhưng đây chắc chắn là một bài đọc khai sáng.

Ngoài hình ảnh đáng yêu và sự lựa chọn của các bản âm thanh — hai bản nhạc tiếng Quảng Đông (Âm thanh chính DTS-HD Master Audio 5.1, các bản nhạc đơn âm không nén). hai bản nhạc lồng tiếng Anh (chỉ khi bạn phải) — phụ đề tiếng Anh mới được viết rất đẹp, bạn có thể thấy nếu so sánh chúng với các bản lồng tiếng Anh.

Bỏ qua lần xem đầu tiên của tôi hơn 20 năm trước, tôi phải mất vài lần xem mới hoàn toàn bị cuốn hút vào câu chuyện mà Woo dệt nên xung quanh vô số phân cảnh hành động, bao gồm một trận đấu kiếm lớn để bắt đầu mọi thứ, sau đó là một chuỗi đều đặn các cảnh hành động. các cảnh hành động đa dạng và thường kéo dài, liên quan đến tay, nắm đấm, chân, nhiều kiếm hơn, các dụng cụ sắc bén khác, thổi lửa, tượng Phật đang ngủ, v.v.

Bộ phim bắt đầu bằng việc Lãnh chúa Kao Pang (Lau Kong) là chủ sở hữu của một biệt thự trên sườn đồi, từ đó anh ta trông coi tài sản của mình, được bao quanh bởi những tay sai trung thành của anh ta.

Tuy nhiên, đêm tân hôn của anh ấy đã bị phá vỡ khi kẻ thù không đội trời chung của anh ấy, Pak Chung-tong (Lee Hoi-Sang) hùng mạnh, vênh váo, phá đám cả nhóm và giết chết gần như tất cả mọi người, tuyên bố rằng cha của Lãnh chúa Kao là người đã đánh cắp nó từ anh ấy trong nơi đầu tiên. Bị thương nặng, Lãnh chúa Kao hầu như không trốn thoát và ngay lập tức thề sẽ trả thù, nhưng người bạn / chỉ huy thứ hai còn lại của anh ta đã thuyết phục anh ta thuê các chuyên gia thay mình.

Chang San (Wai Pak) là một kiếm sĩ cừ khôi, nhưng sống gần nhà để có thể chăm sóc mẹ và em gái (Yik Ka). Lãnh chúa Kao kết bạn với anh ta trong một khoảnh khắc cần thiết về mặt tình cảm, khiến Chan San phải trả thù thay cho Lãnh chúa Kao. Anh ta kết giao với một người trôi dạt tên là Tsing Yi (Damian Lau Chung-Yan), người quan tâm đến rượu hơn phụ nữ, khi anh ta từ chối những lời van xin của một kỹ nữ có liên quan (Ngải Châu-wah).

Cùng nhau, Chang San và Tsing Yi trải qua nhiều cuộc phiêu lưu, trở nên thân thiết và tin tưởng lẫn nhau hơn như những người bạn đồng hành thực sự. Họ trở thành anh em anh hùng khi truy đuổi ác nhân Pak Chung-tong thay mặt cho Lãnh chúa Kao, người quyết tâm xây dựng lại doanh nghiệp của mình theo cách rất khác với cách mà cha anh đã làm. Nó dẫn đến một kết luận có sức ảnh hưởng được xây dựng hoàn toàn từ cách kể chuyện bằng hình ảnh, nhấn mạnh mối quan hệ anh em bị ảnh hưởng như thế nào.

Giai điệu dao động xuyên suốt, khi Woo đưa vào những mẩu truyện tranh làm hài lòng đám đông có xu hướng làm suy yếu ý định nghiêm túc hơn của anh ấy ở một mức độ nhất định. Các phân cảnh hành động, do Fun Hak-On đạo diễn (1987’s Những chiến binh vĩ đại), người cũng đóng vai trò là một chiến binh chết người, mặc dù vậy, khá tốt và hiệu ứng cộng dồn cực kỳ dễ chịu.

Tổng hợp: Bộ phim hoàn toàn hấp dẫn, nếu hơi lộn xộn, đồng thời chỉ ra những gì John Woo sẽ đạt được trong thập kỷ tới khi anh ấy phát triển kỹ năng đạo diễn của mình. Khuyến khích.

Tín dụng nhờ Cơ sở dữ liệu phim Hồng Kông.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *