Cựu Giám đốc điều hành BitMex đưa ra lý do và cảnh báo về đợt bơm BTC và ETH mới nhất

Rate this post


Thị trường tiền điện tử đã tăng vọt trong 24 giờ qua, hướng tới mốc 1 nghìn tỷ đô la đáng thèm muốn về tổng vốn hóa. Dẫn đầu là Ethereum, tăng hơn 14%, trong khi Bitcoin cũng bơm thêm 7%.

Cựu giám đốc điều hành và một trong những người đồng sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, đã chia sẻ lý do của mức tăng mới nhất.

Bơm Bitcoin và Ethereum

Hôm qua, thị trường tiền điện tử cuối cùng đã có một động thái quyết định và kết quả cuối cùng là đi lên. Bitcoin đã tăng khoảng 7% trong 24 giờ qua, hiện đang giao dịch ở mức khoảng 20.658 USD. Hiện tại, phe bò bắt buộc phải bảo vệ mức 20.300 đô la quan trọng.

BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Ethereum cũng tăng đột biến và hiện được tìm thấy trên 1.500 đô la. Khá thú vị, đây là mức giá cao nhất mà tiền điện tử đạt được kể từ khi Hợp nhất.

ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Phần còn lại của thị trường cũng làm theo, đẩy tổng vốn hóa lên gần mốc 1 nghìn tỷ đô la.

Tại sao giá lại tăng?

Cú bơm gần đây đã khiến thị trường phái sinh rơi vào tình trạng hoài nghi khi hơn 800 triệu USD chủ yếu là các vị thế bán khống đã được thanh lý.

Bình luận về vấn đề này, cựu Giám đốc điều hành BiteMEX cho biết chính phủ Hoa Kỳ đã tham gia rất nhiều vào việc bơm tiền gần đây. Bộ Tài chính Mỹ “đang suy nghĩ về việc cung cấp cho thị trường nhiều tín phiếu ngắn hạn hơn để giảm bớt sự thiếu hụt”.

Cựu chiến binh giải thích rằng các quỹ thị trường tiền tệ “giống như các tín phiếu ngắn hạn, nhưng vẫn không đủ để họ gửi tiền vào cơ sở repo ngược của Fed. Rủi ro tín dụng cũng là một yếu tố… ”

Hayes giải thích rằng có 2,2 nghìn tỷ đô la đang nằm trong Cơ sở Mua lại Đảo ngược (RRP) của Fed, và nếu con số đó giảm xuống, thị trường sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, cũng có một điểm khó khăn.

“Việc mua lại, phát hành lại tín phiếu Kho bạc mới phát hành trên thực tế chưa diễn ra. Nếu đây chỉ là một quả bóng bay thử nghiệm và khi nó bật ra, hãy chuẩn bị để đảo ngược nó ”.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Cryptopotato

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *