CZ chia sẻ hai bài học lớn từ Binance-FTX Saga

Rate this post

Changpeng Zhao – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance – đã nêu ra hai bài học quan trọng sau câu chuyện giữa công ty của ông và FTX.

Theo quan điểm của ông, các sàn giao dịch tiền điện tử không nên sử dụng mã thông báo của chính họ làm tài sản thế chấp và các cá nhân không bao giờ được vay tiền để điều hành một doanh nghiệp tiền điện tử.

  • Trong một tweet gần đây, giám đốc điều hành của Binance lập luận rằng tài sản thế chấp của một công ty không nên bao gồm các đồng tiền mà nó đã phát triển và tung ra. Anh ấy đảm bảo rằng địa điểm giao dịch của anh ấy chưa bao giờ sử dụng BNB cho mục đích đó.
  • Bài học “lớn” thứ hai của Zhao là mọi người không nên vay vốn để kinh doanh tiền điện tử. Ông nói thêm rằng có một “nguồn dự trữ lớn” là yếu tố then chốt khi vận hành một thực thể như vậy.
  • CZ xa hơn tin tưởng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử nên thực hiện “bằng chứng dự trữ cây merkle-tree”. Anh ấy cho biết Binance sẽ sớm bắt đầu thực hiện thủ tục đó, điều này có thể mang lại “sự minh bạch hoàn toàn”.
  • Vấn đề của FTX bắt đầu vào đầu tuần khi Binance tuyên bố sẽ thanh lý tất cả các khoản nắm giữ FTT của mình do “những tiết lộ gần đây”. Do đó, định giá của mã thông báo đã tăng về phía nam và hiện đang giảm hơn 75% so với con số trước khi công bố.
  • Sam Bankman-Fried (SBF) – Giám đốc điều hành của FTX – cho biết việc bán phá giá không phải là vấn đề đáng lo ngại vì địa điểm giao dịch có đủ tiền để trang trải các khoản nắm giữ của người dùng. “FTX ổn, tài sản cũng ổn,” anh ấy khẳng định lúc đầu.
  • Trong một diễn biến bất ngờ, SBF đã xác nhận tin đồn rằng Binance sẽ mua lại công ty đang gặp khó khăn. CZ cũng giải thích rằng tổ chức của anh ấy sẽ giúp FTX điều hướng “cuộc khủng hoảng thanh khoản” hiện tại.
  • Câu chuyện giữa hai công ty hàng đầu và sự sụp đổ của FTT đã gây ra sự hoảng loạn đáng kể trong ngành và sự sụp đổ của thị trường rộng lớn. Bitcoin, ví dụ, đã mất hơn 10% giá trị trong hai ngày qua, trong khi vốn hóa thị trường toàn cầu đã giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la.
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *