Đa giác (MATIC) giữ được lợi nhuận trong khi thị trường chuyển sang màu đỏ

Rate this post

MATIC của Polygon đã phải vật lộn để giữ mức tăng hàng tuần mặc dù toàn bộ thị trường tiền điện tử giao dịch trong vùng đỏ. Thị trường tiền điện tử đã lao vào một đợt sụt giảm bất tận vào ngày hôm qua sau khi việc FTX được Binance mua lại được công bố. Câu chuyện FTX đã làm rung chuyển nhiều nhà đầu tư tiền điện tử trong nhiều ngày do tin đồn rằng nền tảng này có vấn đề về thanh khoản. Điều này dẫn đến việc thanh lý hàng loạt, đặc biệt là mã thông báo gốc của nền tảng, FTT.

Mặc dù tin tức mua lại đã đẩy giá lên, nhưng tâm lý giảm giá vẫn ảnh hưởng, kéo thị trường đi xuống. Khi viết, MATIC và OKB là chỉ mã thông báo vẫn giữ mức tăng đáng kể trên bảng 100. Cụ thể, MATIC vẫn tăng hơn 2% so với tuần trước. Tuy nhiên, nó đã được giao dịch với mức lỗ trong ngày là 26,70%.

Polygon thêm hơn 40 triệu ví trong sáu tháng bất chấp tình hình thị trường giảm giá

Trong khi phần lớn thị trường tiền điện tử lại chìm trong sắc đỏ, Polygon vẫn giữ mức tăng hàng tuần và hàng tháng có thể đo lường được. Ngoài ra, nó đã được mở rộng mạng lưới mạnh mẽ trong vài tháng trước đó. Cụ thể, hơn 46 triệu địa chỉ ví mới đã được thêm vào mạng trong sáu tháng qua. Dữ liệu được lấy từ trình khám phá mạng của giao thức, PolygonScan.

Hiện có hơn 188 triệu địa chỉ duy nhất trên mạng Polygon, tăng đáng kể so với con số 143 triệu vào tháng Năm. Vào đầu năm, nó có khoảng 130 triệu địa chỉ khác nhau. Theo thống kê, mạng Proof-of-Stake (PoS) đã mở rộng hơn 30% trong vòng sáu tháng. Nó đã thêm khoảng 250.000 địa chỉ mới duy nhất trung bình mỗi ngày.

Trong khoảng thời gian này, giá trị của MATIC, tiền điện tử gốc của mạng, đã tăng vọt. Kể từ đầu năm nay, $ MATIC đã tăng giá gần 58%, theo thống kê thị trường. Trong khi Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đều có mức giảm giá lần lượt là 35,6% và 37,6%.

Giá của MATIC hiện đang dao động ở mức 0,8894 đô la. | Nguồn: Biểu đồ giá MATICUSD từ TradingView.com

Cộng đồng tiền điện tử cảm thấy lạc quan về MATIC mặc dù việc sử dụng ngày càng tăng

Bất chấp sự mở rộng của mạng lưới, giá ước tính cho tiền điện tử chỉ ra một khoản hoàn nhập âm vào cuối năm. Cộng đồng tiền điện tử tại CoinMarketCap đã dự đoán rằng MATIC có thể giảm xuống mức trung bình 0,899 đô la trước khi năm kết thúc. Nhưng giá MATIC đã chạm mức đó ngày hôm nay và hiện đang ở mức 0,8894 đô la.

Những dự báo này hoàn toàn trái ngược với việc sử dụng mạng Polygon đang mở rộng nhanh chóng. Tuần này, tập đoàn ngân hàng quốc tế JPMorgan đã thực hiện giao dịch đầu tiên của tổ chức bằng cách sử dụng tài chính phi tập trung trên một blockchain công khai. Đa giác đã được sử dụng với một phiên bản tùy chỉnh của giao thức cho vay tài chính phi tập trung chính Aave để hoàn tất giao dịch.

Meta cũng thông báo rằng họ đã bắt đầu nghiên cứu cách đúc và giao dịch các mã thông báo không thể thay thế (NFT) thông qua ứng dụng Instagram của mình. Người dùng sẽ có thể tạo NFT của riêng họ và bán chúng trên nền tảng nhờ tính năng mới này. Khi ra mắt, gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ sử dụng chuỗi khối Polygon cho NFT. Nó sẽ nhập siêu dữ liệu từ NFT marketplace OpenSea để làm cho tên và mô tả bộ sưu tập có thể truy cập được.

Featured image from Pixabay and chart from TradingView.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.