Đã xóa lịch trình rút ETH đặt cược bị chỉ trích nặng nề trong bối cảnh lợi nhuận đặt cược ATH kể từ The Merge

Rate this post


Vài ngày sau khi Ethereum giảm phát lần đầu tiên kể từ khi chuyển đổi sang PoS, các nhà phê bình bắt đầu nhấn mạnh việc Ethereum Foundation loại bỏ lịch rút tiền đặt cược ETH trên phương tiện truyền thông xã hội.

Một thành viên cộng đồng tiền điện tử có cho xem Các nhà phát triển Ethereum, các nhà lãnh đạo và KOL đã đề cập rằng việc rút tiền đặt cược ETH có thể được mở sau 6 tháng kể từ The Merge. Sau đó, thời gian mở khóa ước tính được chuyển thành 6-12 tháng. Tiếp theo, người dùng Twitter nhấn mạnh lịch trình đang được sửa đổi thành ước tính từ năm 2023 đến năm 2024 trước khi cuối cùng bị loại bỏ hoàn toàn.

Một người dùng Twitter khác đã thổi bùng ngọn lửa, mô tả Đặt cược ETH là một khoản đầu tư tiền điện tử không chuyển đổi. Ông nhấn mạnh người dùng đã đầu tư dựa trên dòng thời gian và không có ngày đáo hạn. Những người khác cũng chia sẻ cảm xúc tương tự và đăng lại bài đăng gốc chỉ trích khung thời gian rút tiền.

Mặt khác, những người ủng hộ Ethereum đã đưa ra phản ứng của riêng họ đối với những lời chỉ trích. Anthony Sassano, người đồng sáng lập trang web tài nguyên ETHhub, đã bảo vệ mạng bằng cách bác bỏ những lời chỉ trích về nỗ lực của những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin nhằm tìm ra một kẽ hở khác để tấn công Ethereum như đã được chứng minh bởi The Merge. chứng minh là sai. Nhà phát triển Ethereum Antiprosynth cũng xác nhận trong một tweet rằng những lời chỉ trích này đến vào thời điểm khi sự thống trị thị trường của ETH đang tăng lên và sự thống trị của Bitcoin đang giảm xuống.

Trong khi đó, cuộc tấn công khai thác FTX gần đây đã khiến kẻ tấn công trở thành người nắm giữ ETH lớn thứ 35. Một ngày sau khi sàn giao dịch nộp đơn xin phá sản, các ví trên sàn đã bị xâm phạm, làm mất hơn 600 triệu đô la tiền điện tử. Phần lớn các mã thông báo bị tấn công đã được chuyển đổi thành 228.523 ETH, trị giá khoảng 280 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

Trong một tin tức khác, Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, đã chỉ trích FTX vì đã làm điều mà anh ấy mô tả là “tín hiệu tuân thủ đạo đức”, so sánh sàn giao dịch đang gặp khó khăn với Mt. Gox và Luna, mà Buterin cho biết là những nền tảng thô sơ ngay từ đầu. Người đồng sáng lập Ethereum nhấn mạnh rằng một loại gian lận gây thiệt hại nhiều hơn loại kia.

Đặt cược ETH mang lại lợi nhuận lên tới 25%

Việc đặt cược ETH đang tạo ra lợi suất hấp dẫn cho những người có hy vọng về tiền điện tử trong bối cảnh thị trường chung đang hỗn loạn với lợi suất trên hầu hết các sản phẩm tiền điện tử có thu nhập cố định giảm xuống mức thấp nhất bằng không. %.

Hoạt động tại các công ty cho vay tiền điện tử tập trung như Genesis và Circle đã phải đối mặt với rủi ro lây lan bắt nguồn từ sàn giao dịch FTX trong tuần qua. Việc rút tiền đã bị tạm dừng tại Genesis, trong khi lợi tức tiền gửi stablecoin của khách hàng tại Circle đã giảm xuống 0%.

Ngược lại, thị trường tài chính phi tập trung đang nở rộ. Người dùng chỉ cần đặt cược ETH (stETH) tại dịch vụ đặt cược Lido sẽ kiếm được tới 10,7% – mức cao nhất mọi thời đại kể từ sự kiện Hợp nhất – và thậm chí lợi nhuận cao hơn cho những người nắm giữ khi giá tăng. giá trị của stETH tăng lên.

stETH là mã thông báo đại diện cho số lượng ETH tương đương đã được đặt cược. Mã thông báo đặt cược bị khóa trong thời gian dài để cung cấp tính thanh khoản cho stETH.

đạo đức

Lợi suất stETH tăng lên mức cao nhất mọi thời đại kể từ khi hợp nhất | Nguồn: Delphi

“Gần đây, giao thức đặt cược thanh khoản cũng phải tăng giới hạn rebasing tiên tri từ 10% lên 17,5% để tăng phần thưởng cho những người nắm giữ stETH,” các nhà phân tích tại Delphi Digital cho biết trong một ghi chú hôm thứ Sáu. Mã thông báo bị hủy bỏ là một loại tiền điện tử tự động điều chỉnh nguồn cung của nó để duy trì giá trị không đổi.

Phần thưởng cao hơn mở ra các chiến lược vay mang lại lợi nhuận lên tới 25,5% cho sản phẩm ETH (icETH) lãi kép do Index Coop cung cấp.

Do phần thưởng tăng lên, tiền lãi kiếm được từ các chiến lược vay đệ quy như icETH cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 25,5% kể từ The Merge. Tại thời điểm viết bài, nó đứng ở mức 24,05%.

Chỉ số ETH lãi kép (icETH) nâng cao lợi nhuận thông qua chiến lược đặt cược có đòn bẩy. Chiến lược sử dụng mã thông báo stETH của người dùng làm tài sản thế chấp trên dịch vụ cho vay DeFi Aave để vay WETH và mua thêm stETH.

Điều này tận dụng hiệu quả số lượng tài sản thế chấp được cung cấp cho Aave và sử dụng số tiền đó để tăng lợi nhuận cho các nhà giao dịch.

Dữ liệu cho thấy 21 triệu đô la mã thông báo icETH hiện đang có mặt trên thị trường, với 12 triệu đô la được sử dụng trên Aave để tạo thêm lợi nhuận cho chủ sở hữu.

Tuy nhiên, có một số lưu ý đối với những sản lượng béo bở này. Các nhà phân tích của Delphi cho biết:

“Ngoài rủi ro hợp đồng thông minh, các nhà đầu tư vào icETH cần xem xét rủi ro thanh lý khi vay ETH từ Aave và rủi ro lãi suất từ ​​chênh lệch giữa chi phí vay và lợi nhuận đặt cọc.”

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Tin tức AZCoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *