Đánh giá: Avatar: The Way of Water

Rate this post

Lúc ba giờ mười hai phút, xem xét Avatar: Con đường của nước giống như xem nó; một nhiệm vụ khó khăn với những điểm sáng không thường xuyên bị hủy hoại bởi nhiều sự nhầm lẫn và quá nhiều tình tiết phụ để nói một cách toàn diện. Bài đánh giá này sẽ nhằm mục đích rõ ràng hơn một chút so với bộ phim. Mặc dù chất lượng hình ảnh không phải là vấn đề, nhưng một lần nữa, James Cameron dường như đã quên các nguyên tắc kể chuyện cơ bản.

Câu chuyện làm phim chắc chắn là một điều đáng ngưỡng mộ. Đây thực sự là dự án tâm huyết của Cameron, và ông đã dành mười ba năm để tạo ra công nghệ, quay phim và thực hiện nhiều hiệu ứng đặc biệt để tạo ra một bộ phim có tính thẩm mỹ là mẫu mực của cách làm phim hiện đại. Chụp chuyển động chưa bao giờ tốt hơn. (Thật ngạc nhiên khi Andy Serkis không đóng vai chính trong một trong số này.) Cảnh dưới nước tuyệt đẹp, Navi trông giống như ảnh thực và Pandora tiếp tục gây ấn tượng.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng tấm thảm hình ảnh phong phú của mình và thể hiện cam kết tiếp tục phát triển truyền thuyết về thế giới và tình yêu bảo tồn thiên nhiên, bài viết của Cameron đã đánh mất khả năng kể một câu chuyện đơn giản với những nhân vật tốt. Như trong bộ phim đầu tiên, con đường của nước đầy những nhân vật nhạt nhẽo, không thú vị, mỗi người chỉ có một đặc điểm. Jake Sully thú vị hơn một chút ở đây, nhưng vòng cung nhân vật của anh ấy, giống như rất nhiều người khác, bị lạc trong dòng chảy bất tận của thời lượng phim.

Quá nhiều khái niệm được ném vào người xem và sau đó không giải thích được để bộ phim hoạt động hiệu quả. Đối với tất cả những lời phàn nàn của những người như Martin Scorsese rằng các bộ phim của Marvel giống như những trò chơi trong công viên giải trí, chúng là những dấu hiệu của việc mô tả nhân vật và cách kể chuyện so với áp xe này của một bộ phim. Các khái niệm như sức mạnh tự nhiên của Sigourney Weaver, các sinh vật cá voi khổng lồ và nền văn hóa của chúng cũng như bản chất cách thức hoạt động của các Thế thần được ném vào bạn mà không có bất kỳ sự tích tụ nào và hiếm khi được theo dõi.

Bộ phim chỉ đơn giản là cố gắng làm quá nhiều. Đó có thể là một lời phàn nàn kỳ lạ đối với một bộ phim dài như vậy nhưng nó không sử dụng thời lượng chạy một cách hiệu quả. Đó là một công việc thái quá và buông thả bản thân, những thứ tương tự sẽ khiến George Lucas xanh mặt.

Các diễn viên làm một công việc đủ tốt. Zoe Saldana có một vài cảnh nổi bật trong vai Neytiri, trong đó nhân vật của cô phải chịu đựng nỗi thống khổ thực sự. Stephen Lang — người cố gắng trở lại trong bộ phim này một cách ngớ ngẩn gần như phá hủy toàn bộ tiền đề của bộ phim đầu tiên — có một màn trình diễn thú vị, hấp dẫn. Anh ấy thậm chí còn tán tỉnh một cung nhân vật thú vị, nhưng như đã đề cập trước đó, các cung nhân vật trong bộ phim này đều được thực hiện một cách nửa vời, thiếu chín chắn và không thỏa mãn.

Avatar: Con đường của nước thậm chí không thể khẳng định là bộ phim hay nhất với những người dân biển da xanh của Disney Năm nay. Hình ảnh của nó thuộc loại cao cấp, có những cảnh vui nhộn và các pha hành động nổi bật. Nhưng ba giờ đi bộ qua một thủy cung vẫn sẽ mang đến một câu chuyện hấp dẫn hơn là xem bộ phim này.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về Avatar: The Way of Waterbelow và xếp hạng nó ngay bây giờ trên Flickchart!

Bài viết Đánh giá: Avatar: The Way of Water lần đầu tiên xuất hiện trên Flickchart: The Blog.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *