Đánh giá Berlinale 2023: TRONG NƯỚC Lóa mắt

Rate this post

Đánh giá Berlinale 2023: TRONG NƯỚC Lóa mắt

Nhà làm phim sung mãn nhất và làm việc nhanh nhất trên thế giới, Hong Sang-soo đã trở thành Một chủ yếu của cuộc tụ tập phim lớn nhất của Đức. Bản 2023 đã không phụ lòng mong đợi của các mọt phim khi là dự án mới nhất của đoàn làm phim một người Hàn Quốc, Trong nướcđã được hoan nghênh TRÊN các của Berlinale màn hình.

Hong Sang-soo đã trở thành định nghĩa của một auteur trong trung thực nhất ý nghĩa, khi anh ấy viết, sản xuất, đạo diễn, biên tập và soạn nhạc cho các bộ phim của mình. Anh là hiện thân của xương trần Tự làm phim, với phong cách riêng biệt khám phá sự phức tạp phức tạp của các mối quan hệ con người và sáng tạo nghệ thuật trong sự tương tác giữa thực tế và hư cấu.

Chữ ký thời lượng dài, diễn xuất tự nhiên và tập trung vào cách kể chuyện theo hướng nhân vật là nền tảng của bộ phim dài 61 phút Trong nước. Tuy nhiên, bộ phim mới nhất của Hong Sang-soo mang một cảm giác u sầu hơn. cảm thấy so với các tác phẩm trước đây của anh ấy.

berlinale_2023_in-water-hong-sangsoo.jpg

của Hong Sang Soo Trong nước là một cuộc khám phá nội tâm về quá trình sáng tạo diễn ra trong suốt ba ngày. Bộ phim được quay trong sáu ngày.

Trong bối cảnh tối giản, đạo diễn theo chân một cựu diễn viên, Seongmo (Shin Seokho), người bắt đầu thử sức sáng tạo của mình bằng cách quay một bộ phim ngắn. Anh ấy tham gia cùng với một nữ diễn viên mới nổi (Kim Seungyun) và một người điều hành bùng nổ (Ha Seongguk), những người được cho là sẽ giúp đưa tầm nhìn của anh ấy vào cuộc sống.

Trong nước nắm bắt được bản chất của quá trình sáng tạo. Tại hàng đầu là sự nghiền ngẫm đau đớn và sự không chắc chắn khó hiểu, không phải là những cử chỉ bốc lửa của hiện thực hóa thứ gì đó. BẰNG đạo diễn trẻ tìm kiếm nguồn cảm hứng, một cuộc gặp gỡ tình cờ cuối cùng bắt đầu định hình bộ phim thành một bằng chứng cá nhân.

Trong khi chủ đề lặp đi lặp lại của Hong là kiểm tra các mối quan hệ nam nữ, thường được miêu tả qua lăng kính của những người đàn ông trung niên đang đấu tranh để đối mặt với những thiếu sót và bất cập của chính họ, Trong nước xoay chuyển khỏi hướng có khả năng mang tính tự truyện và siêu văn bản này. Nhân vật chính của nhà làm phim trẻ tuổi quyết định dựng lại cuộc gặp gỡ với một người phụ nữ nhặt rác trên bãi biển cho bộ phim ngắn của anh ấy. Và sau đó Anh talần lượt một cuộc trò chuyện về việc thu gom rác tình nguyện được quan sát trong cuộc sống thực thành một bài bình luận xã hội thông qua nghệ thuật của anh ấy.

Phim của Hong thường có chất lượng tự phản ánh, với các nhân vật chính là nghệ sĩ hoặc nhà văn vật lộn với các câu hỏi về sự sáng tạo và biểu đạt nghệ thuật. Tuy nhiên, Trong nước dường như là một câu chuyện riêng tư và gần gũi hơn, một lời thú nhận được đăng quang bằng một cảnh quay cuối cùng đầy suy tư và đáng lo ngại của đạo diễn.

Buổi ra mắt thế giới của bộ phim đã từng là trước một tin đồn rằng toàn bộ phim là bắn ra khỏi tiêu cự. Sự lập dị về hình thức không ngăn cản việc xem phim, vì hình ảnh chỉ hơi mất nét, nhưng tạo cho câu chuyện một hào quang nội tâm. suy đoán rằng quyết định thử nghiệm này phản ánh tình trạng mất thị lực ngày càng tăng của chính Hong Sang-soo, khiến bộ phim trở thành một trải nghiệm gần gũi hơn.

Bất chấp phong cách thử nghiệm, và thậm chí còn chấp nhận sâu sắc hơn điện ảnh của chủ nghĩa tối giản, Trong nước hấp dẫn hơn đối với những khán giả nằm ngoài hàng ngũ những người mê điện ảnh của đạo diễn Hàn Quốc theo dõi thông thường.

Trái ngược với Giới thiệu, Trong nước mang đến cho những người xem mới và tò mò cơ hội khám phá chất thơ và phong cách kể chuyện của Hong Sang-soo một cách dễ dàng. Và những người hâm mộ trung thành có thể đạt được một sự đánh giá sâu sắc hơn cho nhà làm phim truyền cảm hứng.

Hiệp hội điện ảnh sẽ được phát hành Trong nước chiếu rạp ở Bắc Mỹ vào cuối năm 2023.

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *