Đánh giá cabin

Rate this post

M. Night Shyamalan’s Knock at the Cabin là tác phẩm hay nhất của đạo diễn kể từ Split, tự hào với tiền đề và dàn diễn viên tuyệt vời.

KỊCH BẢN: Một cặp vợ chồng (Jonathan Groff và Ben Aldridge) cùng con gái (Kristen Cui) đi nghỉ tại một vùng đất xa xôi, phải đối mặt với sự lựa chọn bất khả thi bởi một người lạ bí ẩn (Dave Bautista) và những người theo hắn (Rupert Grint, Abby Quinn, Nikki Amuka-Bird) ).

ÔN TẬP: Xem xét điều này. Bạn đang đi nghỉ cùng gia đình, và Dave Bautista, mang theo một loạt vũ khí tàn bạo do chính anh ta chế tạo, nói với bạn rằng để ngăn chặn tận thế xảy ra, bạn hoặc ai đó trong gia đình bạn phải chết. Để đưa ra lựa chọn thậm chí còn khó khăn hơn, tự tử không phải là một lựa chọn. Ai đó theo nghĩa đen phải bị giết. Và bây giờ hãy tưởng tượng Bautista, dù nghe có vẻ điên rồ đến đâu, cũng có thể đang nói sự thật – hoặc ít nhất là có một số bằng chứng thuyết phục rằng anh ta không điên.

Đó là tiền đề vững chắc đằng sau M. Night Shyamalan’s Gõ tại cabinđó là bộ phim giải trí nhất của anh ấy kể từ Tách ra. Làm việc với một tiền đề tốt (bộ phim là một chuyển thể tương đối lỏng lẻo của tiểu thuyết Căn lều ở tận cùng thế giới của Paul G. Tremblay) và dàn diễn viên tài năng, Shyamalan’s đã tạo nên một sợi dây hấp dẫn được neo giữ bởi một số màn trình diễn xuất sắc. Mặc dù chơi “hạng nặng”, Bautista, như mọi khi, tỏ ra hiệu quả nhất khi anh ấy chơi với loại. Nhân vật của anh, Leonard, thể hiện mình là một kẻ thù rất bất đắc dĩ đối với cặp đôi trung tâm của bộ phim, Eric (Groff) và Andrew (Aldridge). Họ cho rằng, với một số gợi ý, rằng nhóm của Leonard là một giáo phái tử thần nhắm vào họ vì họ là người đồng tính, mặc dù Leonard và những người còn lại trong nhóm đã thề ngược lại. Việc Bautista đóng vai của anh ấy với sự miễn cưỡng và đồng cảm như vậy khiến anh ấy trở nên hiệu quả, vì Bautista không bao giờ giỏi nhất khi đóng vai một kẻ bầm dập mà thay vào đó là những nhân vật ngọt ngào hơn. Hãy nghĩ về việc anh ấy đáng nhớ như thế nào trong Kiếm Khách 2049Những người bảo vệ thiên hàvà so sánh điều đó với phần tay sai mỏng manh của anh ấy trong bóng ma. Bautista phải nhai càng nhiều vật liệu và trọng lượng càng tốt – và Shyamalan sử dụng anh ta rất tốt.

Anh ấy được hỗ trợ đắc lực bởi những người còn lại trong nhóm của mình, tất cả đều có một số nốt nhạc duyên dáng để chơi, khiến họ không chỉ là những kẻ mất trí. Tuy nhiên, trọng tâm của bộ phim xuất phát từ việc gia đình đang bị đe dọa, với Groff và Aldridge được tin tưởng là một cặp đôi gần như vượt lên trên tình yêu của họ dành cho nhau nhưng cũng đặt sự an toàn của con gái lên trên cả hai người. Phần lớn sẽ được tạo ra bởi thực tế rằng họ là một cặp đồng tính nam, và điều này được sử dụng để khiến họ mất lòng tin nhất định vào bản chất con người, với một trong số họ, Andrew bốc đồng, tức giận hơn, từng là nạn nhân của bạo lực kỳ thị đồng tính và giờ nhanh chóng tự bảo vệ mình bằng bạo lực, nếu điều đó là xứng đáng. Ngược lại, Groff là Eric dịu dàng hơn, trái ngược với Andrew hay hoài nghi, bắt đầu dao động về việc liệu những kẻ tấn công họ có nói sự thật hay không.

Phản ứng hóa học của họ rất ăn ý, với Kristen Cui, trong vai cô con gái Wen của họ, đáng tin cậy, nhưng không quá sớm. Đó là một trong những màn trình diễn trẻ em hay hơn mà tôi đã từng xem một chút, nhưng hãy nhớ rằng Shyamalan, như anh ấy đã chứng minh một cách dứt khoát trong Giác quan thứ sáu, biết cách hướng dẫn trẻ em. Thủ công của Shyamalan phát huy hết tác dụng ở đây, với việc anh ta sử dụng các đoạn hồi tưởng và các thiết bị khác để mở ra tiền đề bên ngoài cabin. Tuy nhiên, một lưu ý về xếp hạng – theo “trí tuệ vô hạn” (chèn sự mỉa mai), MPAA đã chọn xếp loại R cho bộ phim. Điều này xảy ra mặc dù gần như không có máu trên màn hình và tất cả bạo lực đều được ngụ ý hơn là hiển thị. Không có lý do gì để bộ phim này bị xếp hạng hạn chế như vậy, và đó là bằng chứng nữa cho thấy nhóm cần một cuộc đại tu. Có phải bộ phim được xếp loại R vì nói về một cặp đôi đồng tính nam? Những người săn lùng máu mong đợi một bộ phim kinh dị về bức tường có thể thất vọng vì nó được thuần hóa như thế nào. Không có gì có thể bị phản đối ở đây, và nó có cốt lõi đạo đức tốt, được neo giữ bởi một câu chuyện tình yêu mạnh mẽ và niềm tin tổng thể vào nhân loại. Nó không thực sự đáng sợ, nhưng dù sao nó cũng là một chiếc đồng hồ tuyệt vời.

Một bộ phim ngắn có cái nhìn hậu trường về bộ phim kinh dị mới Knock at the Cabin của M. Night Shyamalan, với sự tham gia của Dave Bautista

số 8

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *