Đánh giá: ‘Cocaine Bear’ của Elizabeth Banks mang đến những gì nó hứa hẹn

Rate this post

Đánh giá: ‘Cocaine Bear’ của Elizabeth Banks mang đến những gì nó hứa hẹn

của Manuel Sao Bento
Ngày 23 tháng 2 năm 2023

Đánh giá gấu Cocaine

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đến rạp chiếu phim của người xem hoặc nhấn “phát” trên dịch vụ phát trực tuyến để xem một bộ phim gần đây. Ngày nay, cực kỳ hiếm khi thấy khán giả bị thuyết phục hoàn toàn bởi một tiền đề đơn thuần – gấu cocain có thể là một trong những loại đá quý không phổ biến. Tiêu đề không nói dối chút nào: Kịch bản của Jimmy Warden được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật (rất ngắn) được chuyển thể thành một thể loại sát thủ động vật được bao bọc trong một môi trường hài kịch đen tối. Nữ diễn viên / nhà làm phim ngân hàng Elizabeth mạo hiểm làm đạo diễn lần thứ ba (sau Pitch Perfect 2những thiên thần của Charlie), nhưng cô ấy có thể xử lý một tiền đề điên rồ như vậy không?

Tôi tin vào lý thuyết rằng mục tiêu chính của bất kỳ bộ phim nào là cung cấp chính xác loại hình giải trí mà nó đang bán. Nếu như gấu cocain kể về một con gấu nghiện cocaine và tiếp tục giết chóc không hồi kết, với tư cách là một người xem, tôi muốn xem chính xác điều đó. Chiến dịch tiếp thị rộng lớn và liên tục đến mức khó có thể đến tuần lễ khai mạc mà chưa từng nghe nói về bộ phim này. Tuy nhiên, sự thật là Universal Pictures đã không lừa dối bất kỳ ai: mọi thứ họ đã quảng cáo và hứa hẹn trong nhiều tháng đều được thực hiện mà không có bất kỳ hạn chế nào.

ngân hàng’ gấu cocain là một trong những định nghĩa thuần túy nhất của “sự vui vẻ ngớ ngẩn”. Dành cho những ai chưa quen với câu chuyện gốc lấy cảm hứng từ bộ phim: vào năm 1985, hai kẻ buôn bán ma túy buộc phải vứt 40 túi cocaine khi cố gắng tẩu thoát lên một chiếc máy bay với trọng lượng nặng hơn khả năng chở của nó. Một con gấu đen đã tìm thấy một trong những chiếc túi này, nuốt khoảng 35kg ma túy và rõ ràng là đã chết vì dùng quá liều. Kịch bản của Warden chọn câu chuyện này và mở rộng nó theo cách có chủ ý vô lý bằng cách đặt một câu hỏi đơn giản: “điều gì sẽ xảy ra nếu con gấu nghiện cocaine?”

Banks không gây ấn tượng chút nào với hai bộ phim đầu tiên cô ấy làm đạo diễn, tuy nhiên, cô ấy xứng đáng được khen ngợi vì gấu cocain. Phần lớn lời khen ngợi đó dành cho khả năng nhận ra rằng câu chuyện này không phải là một kiệt tác đáng nhớ, giàu chủ đề. Nhà làm phim không bao giờ cố gắng làm cho bộ phim của mình nhiều hơn những gì nó thực sự là: giải trí bỏng ngô thuần túy đòi hỏi phải đình chỉ sự hoài nghi. Người xem sẽ không trả vé để xem các nhân vật con người tương tác với nhau mà thay vào đó để xem một con gấu mất kiểm soát mổ bụng họ.

Do đó, việc không có tuyến nhân vật với những bài học thiết yếu hay một câu chuyện có chủ đề nhạy cảm, sâu sắc không ảnh hưởng nhiều đến việc thưởng thức bộ phim. Điều đó nói rằng, trên thực tế, Banks và Warden có thể đã nỗ lực nhiều hơn để tránh sự dẻo dai rẻ tiền của phần lớn các nhân vật của họ trong bộ phim hài về kẻ giết người này. gấu cocain theo đúng nghĩa đen, nhiều người trong số họ sử dụng như “bia đỡ đạn”, điều này dường như đã ảnh hưởng đến một số diễn viên không đạt được thành tích của họ.

Đánh giá gấu Cocaine

Keri Russel đóng vai Sari, một người mẹ có con gái và người bạn tương ứng đang trốn tránh con gấu. Nữ diễn viên gặp chút khó khăn trong việc cân bằng giữa việc phải đan xen giữa cảm giác nặng nề – con gái cô đang gặp nguy hiểm thực sự – và bầu không khí hài hước hơn của toàn bộ tình huống. Sự nghiêm túc của cô ấy trái ngược với sự nhẹ nhàng của hầu hết các màn trình diễn khác, nhưng may mắn thay, nó chưa bao giờ thực sự đến mức đáng báo động. O’Shea Jackson Jr. nổi bật, cũng như các diễn viên trẻ Cơ đốc giáo – ai vui tính – và hoàng tử Brooklynn. Cũng xin gửi lời tri ân và kính trọng đối với vai diễn cuối cùng của cố Ray Liotta.

Cá nhân tôi coi bầu không khí ngớ ngẩn, phi thực tế bao trùm toàn bộ bộ phim là yếu tố sống còn dẫn đến thành công của nó. Từ mức độ đẫm máu trong các vụ giết người cho đến sự sáng tạo bạo lực, tàn bạo của chúng, tôi không thể tưởng tượng được việc người xem sẽ thất vọng với một bộ phim mang đến chính xác những gì nó hứa hẹn. Hiệu ứng hình ảnh của con gấu có thẩm quyền hơn tôi dự đoán, chỉ có một vài khoảnh khắc mà con vật cần chỉnh sửa một chút – xét cho cùng, phần lớn nhất trong ngân sách đã thuộc về bậc thầy hiệu ứng hình ảnh Wētā FX.

Tóm lại, rất dễ dàng để suy luận liệu gấu cocain có dành cho bạn hay không chỉ đơn giản dựa trên tiền đề để bắt đầu. Nếu bạn không gặp vấn đề gì với việc ngừng nghi ngờ và chấp nhận sự vô lý của khái niệm này, thì bộ phim này có mọi lý do để giúp bạn giải trí trong gần một tiếng rưỡi đồng hồ – mặc dù màn đầu tiên lãng phí quá nhiều thời gian với những nhân vật tầm thường. Nếu sự kết hợp phức tạp giữa các tình huống nghiêm túc và hài hước lố bịch này không phù hợp với sở thích thể loại của bạn, thì có lẽ tốt hơn hết là bạn nên ở nhà.

Suy nghĩ cuối cùng

Ngân hàng Elizabeth’ gấu cocain mang đến chính xác những gì nó nên làm: một con gấu hoàn toàn điên loạn tàn phá đẫm máu, đẫm máu, gây sốc về mặt hình ảnh trong khi phạm phải tình trạng hỗn loạn lố bịch không thể tưởng tượng được. Đó là một bộ phim hài ngớ ngẩn có mục đích, chứa đầy tính giải trí đơn thuần, trong đó các nhân vật, chủ đề hoặc thậm chí cả ý nghĩa logic đều không liên quan. Khi có một con gấu nghiện cocain thả rông, không có gì quan trọng khác ngoài việc đặt con vật ở vị trí trung tâm trên màn hình lớn càng lâu càng tốt. Một cách xem hoàn hảo cho những người hâm mộ những tiếng cười khúc khích ngớ ngẩn.

Đánh giá của Manuel: B-
Theo dõi Manuel trên Twitter – @msbreview / Hoặc Letterboxd – @msbreviews

Tìm thêm bài viết: Ôn tập

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *