Đánh giá: Phần tiếp theo kinh dị của Radio Silence ‘Scream VI’ đã đủ thỏa mãn

Rate this post

Đánh giá: Phần tiếp theo kinh dị của Radio Silence ‘Scream VI’ đã đủ thỏa mãn

của Manuel Sao Bento
Ngày 12 tháng 3 năm 2023

Đánh giá Scream VI

Chúng ta đang sống trong Kỷ nguyên nhượng quyền thương mại và tôi nghi ngờ rằng có ai đó sẽ cố gắng khẳng định điều ngược lại. Ngày nay, nếu một bộ phim gốc không có ý định tạo ra một câu chuyện mới gồm các phần tiếp theo, phần tiền truyện và phần phụ, kết thúc với thành công nhỏ nhất về mặt thương mại và tài chính, thì việc tin đồn về các bộ phim tiếp theo trở thành hiện thực chỉ còn là vấn đề thời gian. . nhượng quyền kinh dị La hét trỗi dậy từ đống tro tàn hầu như không gây ngạc nhiên, nhưng sự trở lại của nó vào năm ngoái (với mục có tiêu đề La hét của đạo diễn Matt Bettinelli-Olpin & Tyler Gillett) đã được đón nhận nồng nhiệt đến nỗi nhiều người – bao gồm cả tôi – coi đây là phần tiếp theo hay nhất trong loạt phim. Một năm sau, không hét VI đáp ứng được kỳ vọng hay nó không tận dụng được làn sóng nhiệt tình mà người tiền nhiệm của nó đã tạo ra?

Rõ ràng, tôi không thể nói thay cho tất cả những người hâm mộ câu chuyện, nhưng tôi tin rằng một trong những điểm hấp dẫn nhất của những bộ phim này là bình luận meta trên chính điện ảnh, đặc biệt là thể loại kinh dị. Từ vô số công thức được Hollywood sử dụng đến tác động của mạng xã hội đối với kỳ vọng của người xem, La hét nổi bật với những ý tưởng thường kích thích tư duy của nó. Đối với cá nhân tôi, các phần hay nhất của câu chuyện quản lý để kết hợp hiệu quả phần bình luận meta nói trên với một câu chuyện kể về kẻ giết người, mà bộ phim gốc và Tiếng Thét (2022) thực hiện gương mẫu.

hét VI cuối cùng thất bại ở khía cạnh này, nhưng tôi muốn bắt đầu với những gì đạo diễn Matt Bettinelli-Olpin & Tyler Gillett (còn được gọi là nhóm bộ đôi đạo diễn “đài phát thanh im lặng“) và các nhà biên kịch James Vanderbilt & Guy Busick thực sự đã làm đúng. Thành phố New York là địa điểm chính của câu chuyện phần tiếp theo này không chỉ cực kỳ mới mẻ mà còn mang đến nhiều cơ hội cho (những) Ghostface mới hành hạ nạn nhân của chúng. Tàu điện ngầm, các cửa hàng, một nhà hát bỏ hoang, các con đường và ngõ hẻm của thành phố, các căn hộ lớn và nhỏ… các bộ phim mới chứa một số tham chiếu đến tất cả các bộ phim trước đó, giúp mở rộng quy mô của bộ phim hiện tại.

Trên thực tế, mọi thứ đều “hơn” hoặc “lớn hơn” trong hét VI. Kinh phí tăng thêm 10 triệu đô la, dàn diễn viên đông hơn, các cảnh rượt đuổi thậm chí còn dài hơn, các vụ giết người bạo lực hơn nhiều và mức độ máu me chưa bao giờ tàn bạo đến thế. Tất cả đều nhằm mục đích mang đến cho người xem thường xuyên lý do để tiếp tục quay lại đồng thời hy vọng thu hút được người hâm mộ mới. Ngay cả bản nhạc của các nhà soạn nhạc Brian Tyler & Sven Falcouner cũng cảm thấy phức tạp hơn vì nó kết hợp các bản nhạc cổ điển với âm nhạc mới. Có một vài khoảnh khắc để dừng lại và thở, khiến khoảng hai giờ trôi qua tương đối nhanh do giải trí không ngừng.

Tuy nhiên, đó là những màn trình diễn chính thực sự nâng cao hét VI. Đối với những người có thể đã nghi ngờ Melissa Barreranữ diễn viên thể hiện tất cả tài năng của mình khi dẫn dắt bộ phim thứ sáu này một cách xuất sắc, tận dụng sự bất ổn về tinh thần của nhân vật Sam Carpenter để thể hiện hai phiên bản của chính mình. Jasmin Savoy-Brown (như Mindy) và thợ nề (với tư cách là Chad) đóng góp với sức lôi cuốn và sự mỉa mai to lớn của họ, với Dermot Mulroney (trong vai Thám tử Wayne) là điểm nhấn khi nói đến các nhân vật mới. Đáng tiếc là Dệt SamaraTony Revolori có quá ít screentime.

Đánh giá Scream VI

Tuy nhiên, Jenna Ortega đang chơi ở một giải đấu khác. Cùng với Mia Goth đặc biệt, nữ diễn viên trẻ là tâm điểm của thời điểm này và cho thấy lý do tại sao trong hét VI. Từ khả năng biểu cảm mãnh liệt đến phạm vi cảm xúc rộng lớn, Ortega nhanh chóng trở thành một trong những cái tên mà chỉ sự hiện diện của nó thôi cũng đủ thuyết phục tôi đi xem phim. Phản ứng hóa học của cô ấy với Barrera không thể tốt hơn, cả hai giúp đỡ nhau để làm cho câu chuyện trở nên hấp dẫn nhất có thể. Hai hành động đầu tiên có mọi thứ tôi muốn với tư cách là một fan hâm mộ của những bộ phim này…

Thật không may, màn thứ ba là một trong những màn đáng thất vọng nhất trong toàn bộ La hét câu chuyện cho đến nay. Nhượng quyền thương mại và lật đổ kỳ vọng chính xác là chủ đề chính được giải quyết trong cuộc đối thoại châm biếm giữa nhiều nhân vật, nhưng hét VI thiếu sự quyết đoán trong những cuộc trò chuyện này. Ngoài việc nhiều ý kiến ​​lặp lại từ các phim trước, tác động không giống nhau. Điều này một phần là do chúng có ít mối liên hệ hơn nhiều với sự phát triển của câu chuyện, đặc biệt là phần kết liên quan đến việc tiết lộ (những) Ghostface.

hét VI có rất nhiều cơ sở để đề cập, nhưng nó chỉ cố gắng khám phá các chủ đề của nó trong hai cảnh, tập trung nhiều hơn vào các yếu tố cơ bản của kẻ giết người hơn là tạo ra một câu chuyện phong phú về chủ đề nâng cao những khoảnh khắc hồi hộp và kinh dị đó. Ngay cả khi nhìn vào hai cảnh đó, cuộc đối thoại hầu như chỉ so sánh bản gốc với phần tiếp theo và bản làm lại tương ứng của chúng, tạo ra một cuộc thảo luận hời hợt về sở thích thay vì phân tích cách ngành công nghiệp và cộng đồng trực tuyến đối phó với những nỗ lực không ngừng để tạo ra loạt phim mới.

Tiết lộ cuối cùng khá dễ đoán và trình tự dẫn đến nó cảm thấy vô cùng gượng ép. Câu chuyện được biết đến là không coi trọng bản thân, vì vậy có thể mong đợi sự mâu thuẫn về tường thuật và logic, nhưng nó cũng chưa bao giờ là thể loại nhượng quyền thương mại yêu cầu người xem phải tắt não hoàn toàn. Theo cá nhân tôi, các vấn đề về “logic phim” là một số chi tiết không liên quan nhất trong phê bình phim, nhưng hét VI đã đẩy tôi đến giới hạn với những quyết định không hề “hợp lý”. Một vài cái chết giả đặc biệt khó chịu, chủ yếu là do cách họ bị bắn. Tệ nhất là thiếu dũng khí để tiến tới với những quyết định táo bạo.

Suy nghĩ cuối cùng

hét VI là đủ thỏa mãn như một phần tiếp theo khác. Địa điểm và bối cảnh mới mang lại sự tươi mới rất cần thiết cho nhượng quyền thương mại. Các vụ giết người chưa bao giờ bạo lực và đẫm máu về mặt hình ảnh như thế này, nâng cao mức độ giải trí của một câu chuyện có nhịp độ nhanh. Melissa Barrera chứng minh rằng cô ấy có khả năng dẫn dắt một bộ phim quy mô như thế này, nhưng Jenna Ortega lại đóng vai trò trong một giải đấu của riêng cô ấy. Thật không may, hành động thứ ba là tất cả mọi thứ mà nó không nên có: có thể dự đoán được, bị ép buộc, quá áp đảo và không có khả năng tập hợp tất cả các bình luận meta của nó lại với nhau – thiếu sự phát triển hoặc cốt truyện. Có quá nhiều mâu thuẫn, ngay cả đối với một câu chuyện nổi tiếng là không coi trọng bản thân.

Đánh giá của Manuel: B-
Theo dõi Manuel trên Twitter – @msbreview / Hoặc Letterboxd – @msbreviews

Tìm thêm bài viết: kinh dị, đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *