Đánh giá phim Knock at the Cabin (2023)

Rate this post

Có phải Leonard và những người bạn của anh ấy đang làm gì đó hay tất cả chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên? Là nó thao túng? Có thể không có sức mạnh nào trên trái đất này mạnh hơn niềm tin. Nó có thể là công cụ xây dựng cộng đồng hoặc vũ khí hủy diệt cuộc sống; một bộ phim như “Knock at the Cabin” cần phải luồn lách trong niềm tin bất định cao cả đó, và thay vào đó, nó chỉ biết ngồi và ngưỡng mộ nó. Nó giống như giới thiệu những người sùng đạo QAnon và những người nghĩ rằng Trái đất phẳng có thể là đúng, vì lợi ích của cả hai phe-chủ nghĩa. Shyamalan không huých về một dân tộc bị chia rẽ (như “Chúng ta” của Jordan Peele vang vọng khắp khu rừng của bộ phim này), mà lười biếng khuấy động nỗi sợ hãi về âm mưu.

Quay trở lại với chúng tôi, nhận thức rõ rằng bộ não tập thể của chúng tôi bị hỏng, đang chờ đợi một điểm lớn hơn: chúng tôi mắc kẹt với một bộ phim đáng thất vọng và nghiêm túc, quỳ gối trước sự sốt sắng của nó nhưng cũng liên tục nhấn mạnh lý do tại sao Leonard và những người khác lại gieo rắc sự hoài nghi. Kịch bản cẩn thận loại bỏ thông tin về mọi người để đùa giỡn với sự trùng hợp ngẫu nhiên và ngẫu nhiên, nhưng nó gây xôn xao hơn, ít xây dựng hơn. Shyamalan không có sắc thái để xử lý ý tưởng này, như đã được xác nhận khi bước ngoặt dự kiến ​​​​của anh ấy diễn ra vài phút trước khi kết thúc.

Ngay cả với những vũ khí sắc bén này, những động cơ kỳ quái và toàn bộ thứ về ngày tận thế đó, “Knock at the Cabin” vẫn thiếu một yếu tố khó hiểu quan trọng. Không phải bộ phim cần máu me, nhưng mối đe dọa bạo lực trong kịch bản trước mắt này được đặc biệt làm tê liệt bởi những đoạn cắt ngắn; đối với một câu chuyện xoay quanh khả năng con người nhận ra giá trị sống của người khác, không có nỗi kinh hoàng nào có thể tạo ra một số cổ phần cảm xúc của nó. Việc thiếu nó sẽ được cảm nhận sâu sắc khi rõ ràng bộ phim này là và không đối phó với những con quái vật nào, đồng thời cho thấy những người này bị điều khiển bởi thứ gì đó buộc họ phải làm những điều tồi tệ như thế nào. Thay vào đó, “Knock at the Cabin” tạo ra hết cao trào này đến cao trào khác.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *