Đánh giá phim Người mù không muốn xem Titanic (2023)

Rate this post

Đó là một tiền đề hấp dẫn sau đó biến thành một bộ phim hồi hộp khi Jaakko quyết định không chờ đợi sự giúp đỡ mà tự mình đi gặp Sirpa. Thật không may, anh ta gặp những người lạ cả hữu ích và không tốt, một số người trong số họ lợi dụng sự mù quáng của anh ta để cướp và bắt cóc anh ta. Tuy nhiên, về tổng thể, những điều nghiêm trọng xảy ra, cuộc phiêu lưu của anh ấy là sự tôn vinh cho quyết tâm của nhân vật và một khóa học cấp tốc về cách thế giới khỏe mạnh vẫn thù địch với những người mắc bệnh như anh ấy. Trong những cảnh trước của bộ phim, Jaakko phải đối mặt với những suy nghĩ độc ác khi đi ngang qua những người lạ, những người đầu tiên coi anh là một kẻ nghiện ma túy và sau đó là về việc họ sẽ không bao giờ muốn sống chung với căn bệnh của anh. Thật đau đớn và khó chịu khi nhìn anh ấy bình luận trong im lặng. Sau đó, trong nỗ lực gặp Sirpa, chuyến đi của anh ấy bộc lộ nhiều thiếu sót trong việc đi lại thời hiện đại dành cho người mù ngồi xe lăn, chẳng hạn như nguồn lực hạn chế để hỗ trợ, khiến anh ấy dễ bị bọn trộm cắp. Bất chấp những khó khăn và rào cản, Jaakko quyết tâm ở bên người mà anh ấy quan tâm, và quyết tâm kiên định đó đã thúc đẩy câu chuyện.

Đạo diễn, biên kịch kiêm nhà sản xuất Nikki và nhà quay phim Sari Aaltonen làm phim “Người mù không muốn xem Titanic” hoàn toàn từ góc nhìn của Jaakko, khiến anh tập trung và chủ yếu là quay cận cảnh trong khi thế giới xung quanh anh mờ ảo. Khuôn mặt của anh ấy chiếm phần lớn màn hình trong phần lớn thời lượng của bộ phim. Chúng tôi nghe rõ giọng nói và tiếng ồn nhưng chúng tôi không thể nhìn thấy khuôn mặt của người lạ hoặc thậm chí là y tá của Jaakko, tạo ra cảm giác về trải nghiệm của Jaakko và cách anh ấy phải di chuyển khắp thế giới mà không có manh mối về bối cảnh vật lý, giống như khi ai đó không đáng tin cậy đang cố gắng lợi dụng anh ấy hoặc đơn giản là biết khi nào và ở đâu để gọi trợ giúp. Phần tín dụng mở đầu được viết bằng chữ nổi và được đọc to bằng công nghệ hỗ trợ, đồng thời cả hai đều được kết hợp một cách hữu cơ vào bộ phim để cho thấy cách Jaakko có thể gọi điện cho Sirpa, cập nhật tin tức, đặt vé qua điện thoại, đặt và thắng cược trực tuyến. Tập trung vào trải nghiệm của nhân vật là mấu chốt để làm cho bộ phim trở nên hiệu quả, nhưng khi nó đi chệch khỏi những hướng dẫn hình ảnh đó, có cảm giác như nó mất đi một chút sức mạnh.

Là một diễn viên được đào tạo với máy quay bên mình trong suốt bộ phim, Poikolainen gánh vác nhiệm vụ với sự duyên dáng khắc kỷ và sự hóm hỉnh đầy châm biếm. Anh ấy làm cho nhân vật của mình trở nên sống động, cả về cảm xúc và thể chất, triệu tập quyết tâm mà Jaakko cần để đến được với Sirpa nhưng cũng có sự quyến rũ để tán tỉnh cô ấy, tỏ ra khôn ngoan về y tá của anh ấy, nói dối cha anh ấy và chế giễu sở thích âm nhạc của tên cướp. Anh ấy đã kiềm chế cảm xúc đến một mức độ nào đó. Nhưng rồi thỉnh thoảng, chúng ta lại thấy những niềm vui bộc phát, như cảnh anh ấy đang tận hưởng làn gió mơn man trên tóc trong chiếc taxi. Thật khó để giữ cho máy ảnh luôn tương tác với cùng một người ở khoảng cách gần như vậy, nhưng Poikolainen và Nikki đã thành công.

Tiêu đề nói về một người đàn ông sẽ làm bất cứ điều gì vì tình yêu, thậm chí xem một bộ phim mà anh ấy đã tránh xa hàng chục năm. Jaakko là một người yêu thích điện ảnh mà nhiều người trong chúng ta biết, có quan điểm mạnh mẽ về John Carpenter, và như tiêu đề gợi ý, James Cameron. Đổi lại, “Người mù không muốn xem Titanic” kết nối khán giả với trải nghiệm của Jaakko, qua cả những khoảnh khắc vui vẻ và bực bội, với hy vọng rằng chúng ta sẽ không bao giờ giống như những giọng nói phản đối đang cau có trước sự tồn tại của anh ấy.

Đang chiếu tại rạp.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *