Đánh giá phim toàn thời gian & tóm tắt phim (2023)

Rate this post

Nhân vật chính của phim là Julie (Laure Calamy), một bà mẹ đơn thân của hai đứa con sống ở ngoại ô Paris nhưng lại lên thành phố làm hầu phòng cho một khách sạn bốn sao sang trọng. Đối với cô ấy, đây không phải là tình huống lý tưởng — cô ấy đang phải vật lộn để kiếm đủ sống trong khi chờ người yêu cũ trả tiền cấp dưỡng và người bảo mẫu (Madame Lusigny), người trông con của cô ấy khi cô ấy đi vắng, cuối cùng nhìn thấy chúng nhiều hơn cô ấy. Tuy nhiên, có một tia sáng ở phía chân trời dưới dạng một công việc đang mở tại một công ty tiếp thị sẽ phù hợp hơn nhiều với bộ kỹ năng của cô ấy so với nghề nghiệp hiện tại của cô ấy. Để đến được buổi phỏng vấn xin việc mà không để người giám sát của cô ấy ở khách sạn biết ý định của cô ấy, cô ấy sẽ cần phải có một số hành vi khó chịu, bao gồm cả việc thuyết phục đồng nghiệp mạo hiểm với công việc của họ bằng cách che chở cho cô ấy khi cô ấy vắng mặt, nhưng trong trường hợp này, cô ấy cho rằng rằng rủi ro xứng đáng với phần thưởng.

Vấn đề là Julie hoàn toàn phụ thuộc vào phương tiện giao thông công cộng để đưa cô ấy đi làm và, như bất kỳ ai ở trong hoàn cảnh tương tự đều có thể chứng thực, bất kỳ điều gì có thể xảy ra ngoài tầm kiểm soát của bạn về mặt lý thuyết nhưng vẫn có thể gây hậu quả to lớn. ảnh hưởng đến sinh kế của một người. Trong trường hợp của Julie, một tuần vốn đã bận rộn vì cuộc phỏng vấn xin việc lại càng trở nên bận rộn hơn khi có thông báo đình công trên toàn thành phố—mặc dù cô ấy dường như không để tâm đến điều đó khi nó được thảo luận trên tin tức, nhưng thực tế về tác động của nó khi hành động đơn giản là đi làm, chứ đừng nói đến việc đúng giờ, chỉ trở nên ít căng thẳng hơn một chút so với hành trình bằng xe tải trong “Sorcerer”. Bất chấp việc thành phố gần như rơi vào bế tắc, Julie đã nỗ lực hết sức để cố gắng làm cho nó hoạt động—vội vã từ nhà ga trung chuyển này sang nhà ga khác với hy vọng tìm thấy một chuyến tàu hoặc xe buýt vẫn đang chạy, đi nhờ xe hoặc sử dụng số tiền đang cạn kiệt nhanh chóng của mình để trả tiền thuê xe tải hoặc tiền taxi đắt đỏ — nhưng cô ấy chỉ có thể giữ cho những chiếc đĩa ẩn dụ của mình quay thật lâu trước khi xảy ra vụ va chạm không thể tránh khỏi.

Ý tưởng áp dụng cảm giác phim hành động cho ai đó thực hiện công việc hàng ngày của họ có vẻ hơi quý giá, thậm chí có thể là giả tạo, nhưng thật tự phụ khi Gavel có thể trả hết một cách hiệu quả. Từ quan điểm kỹ thuật, việc xây dựng bộ phim rất ấn tượng khi sự kết hợp giữa biên tập của Mathilde Van de Moortel và điểm số của Irene Dresel (cả hai đều nhận được đề cử Cesar cho những nỗ lực của họ) mang đến cho bộ phim cảm giác căng thẳng thực sự ngay từ đầu. đi và duy trì nó trong toàn bộ thời gian chạy — ngay cả những khoảnh khắc hiếm hoi khi Julie có thể dành một phút cho riêng mình cũng khó có thể nghỉ ngơi vì chúng ta có thể cảm nhận được cô ấy cảm thấy tội lỗi như thế nào vì ngay cả những khoảnh khắc bình tĩnh quá ngắn ngủi đó. Và mặc dù nghe có vẻ giống như một mánh lới quảng cáo, nhưng bất kỳ ai đã từng chạy đua để bắt xe buýt đi làm khi nó sắp rời khỏi trạm dừng hoặc đã đợi trên sân ga cho một chuyến tàu đến muộn sẽ dễ dàng nhận ra nhịp đập. -những cảm giác dồn dập mà Julie đang trải qua chỉ đơn giản là do nỗ lực tuyệt đối cần thiết để đi làm và về nhà.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *