Đánh giá phim & tóm tắt phim Baby Ruby (2023)

Rate this post

Tôi tiếp tục quay lại câu hỏi của fan về việc tại sao bé Jo vẫn chưa online. Bess Wohl không giao cho Jo một công việc bình thường như giáo viên hay kế toán. Wohl khiến cô ấy trở thành người có ảnh hưởng là có lý do. Jo tự coi mình là người có thẩm quyền trong nhiều việc, bao gồm cả việc làm mẹ, một trải nghiệm mà cô thậm chí còn chưa có. Khi Spencer đọc to một cuốn sách tư vấn nuôi dạy con cái, Jo tỏ ra khinh thường: cô ấy sẽ không chấp nhận những lời khuyên “sáo rỗng” như vậy. Cô ấy không phải là một sáo rỗng, cảm ơn bạn rất nhiều. Cô ấy là đặc biệt. Cô ấy không cần một cuốn sách xuất bản vào những năm 80 để nói cho cô ấy biết phải làm gì. Lời khuyên đó sẽ bị lỗi thời và có lẽ cũng “có vấn đề”. Jo sẽ trở thành Thế thần làm mẹ cho thế hệ mới được cho là tự do hơn này.

Chính trong đấu trường quan sát văn hóa đầy tính thử thách này—nền văn hóa có ông chủ là nữ, “cô gái đón tôi” trở thành bà mẹ mới, công dân tư nhân hành động như một người nổi tiếng/chuyên gia—mà “Baby Ruby” có một số vết cắn thực sự, không giống như ” Ingrid Goes West” nhưng gần. Thật không may, những yếu tố này được trình bày dưới dạng tiếng ồn xung quanh hơn là sự kiện chính. Thay vào đó, chúng ta có cảnh Jo nhìn thấy những điều khủng khiếp và sau đó “tỉnh dậy” để nhận ra tất cả chỉ là một giấc mơ, mặc dù có thể không phải vậy.

Sinh là một sự kiện chấn thương về thể chất. Cơ thể và tâm trí cần thời gian để phục hồi. Nội tiết tố tăng vọt trong cơ thể người mẹ khi áp lực bên trong và bên ngoài chồng chất lên nhau. Bạn được cho là sẽ ở trong trạng thái hạnh phúc. Bạn được cho là sẽ tự động “giỏi” việc làm mẹ. Bạn dự kiến ​​​​sẽ giảm trọng lượng em bé. Cực kỳ trực tuyến, giống như Jo, làm tăng thêm những áp lực này, điều mà các blogger về phong cách sống hiếm khi thừa nhận. Jo hy vọng con gái mình sẽ đáp lại bằng lòng biết ơn đối với thế giới được sắp xếp cẩn thận dành cho cô ấy. Thay vào đó, Ruby than vãn. Cuộc khủng hoảng hiện sinh của Jo tương tự như cuộc khủng hoảng mà Sylvia Plath đã gợi lên một cách ám ảnh trong bài thơ ngắn của cô ấy Đứa trẻ. Plath muốn mắt con mình chỉ nhìn thấy những thứ đẹp đẽ, và thay vào đó, đứa trẻ nhìn lên từ nôi để thấy …

“rắc rối này
Vắt tay, bóng tối này
Trần nhà không có một vì sao.”

Có rất nhiều sức mạnh trong những lời nói đó và rất nhiều xác nhận cho những bà mẹ mới bị trầm cảm sau sinh. “Baby Ruby” rút lui khỏi bài bình luận mà nó khuyến khích.

Hiện đang chiếu tại rạp và có sẵn theo yêu cầu.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *