Đánh giá phim & tóm tắt phim Godland (2023)

Rate this post

Chẳng mấy chốc, “Godland” có hình dạng quen thuộc, giống một câu chuyện ngụ ngôn bi thảm hơn về Ragnar, một người tìm kiếm bất đắc dĩ, và Lucas, một nhà lãnh đạo cộng đồng keo kiệt, cùng sự loạn trí miễn phí và những khác biệt không thể hòa giải của họ. Câu chuyện này, kể về hai người đàn ông cần nhưng không thể tin tưởng lẫn nhau, cuối cùng kết thúc và viết hoa chữ “M” nghĩa là “Godland”, tác phẩm tâm trạng chậm rãi mới nhất của nhà văn/đạo diễn người Iceland Hlynur Pálmason (“A White, White Day ”).

Một số nhân vật hỗ trợ điền vào cốt truyện và giúp thiết lập ảnh hưởng và bản chất của vị trí tiêu đề, đặc biệt là Carl (Jacob Hauberg Lohmann), một người địa phương cộc cằn và thu mình, và hai cô con gái của ông: con cả của ông, Anna (Vic Carmen Sonne), được đồn đại trở thành vợ tương lai của Lucas; và Ida (Ída Mekkín Hlynsdóttir), em út của Carl.

Các con của Carl nhắc nhở chúng ta rằng “Godland”, giống như nhiều phim viễn tây vĩ đại khác, nói về sự không chắc chắn và căng thẳng chi phối các khu định cư ở biên giới. Điểm khác biệt chính là “Godland” nói về cuộc sống ở một biên giới đã được thiết lập một cách tạm thời trước khi những nhân vật này xuất hiện. Đó cũng là nội dung của bộ phim, một di sản thuộc địa độc hại của sự nghi ngờ, phụ thuộc và quyền lợi.

Carl và Ragnar không tin tưởng Lucas vì anh ta đại diện cho một đức tin và do đó là một trật tự xã hội coi thường họ. Carl và Ragnar cũng muốn giống Lucas hơn, ngay cả khi anh ấy không thể hiểu họ theo đúng nghĩa đen. (Anh ấy không nói được ngôn ngữ của họ và thường xuyên cần Anna phiên dịch cho anh ấy.) Lucas chụp ảnh những người dân địa phương và thậm chí còn khăng khăng muốn đi con đường gian khổ hơn từ Đan Mạch đến ngôi nhà mới của mình, trong khi Carl thắc mắc tại sao Lucas không đi thuyền.

Là một nhà truyền giáo siêng năng, Lucas cho biết anh muốn làm quen với người Iceland và vùng đất của họ. Sau đó, một lần nữa, trong khi đó có thể là mục tiêu của Lucas khi anh ấy bắt đầu, anh ấy đã sớm thay đổi bởi thực tế khắc nghiệt mà anh ấy phải đối mặt. Vì vậy, Lucas đã vô tình đảm nhận vai phản diện mà Ragnar ngay lập tức nhắm vào anh ta trong một cảnh đầu tiên khi anh ta kể một câu chuyện bạo lực về một người phụ nữ lừa dối chồng mình với một nhóm đàn ông.

Hành lý mà hai người đàn ông này đặt dưới chân nhau được hiểu ngay lập tức vì nó khá rõ ràng. Ragnar cố gắng kết nối với Lucas nhiều lần và đều đặn đến kinh ngạc, nhưng một lần nữa, Lucas không nói được ngôn ngữ của mình và quan trọng hơn là không muốn. Lucas chụp ảnh môi trường xung quanh bằng cách sử dụng quy trình daguerreotype cổ xưa hiện nay, quy trình này yêu cầu các đối tượng trên máy ảnh phải đứng yên hoàn toàn trong vài giây. Quá trình nghệ thuật cầu kỳ này không chỉ giúp truyền cảm hứng cho diện mạo của “Godland”—được quay và trình bày theo tỷ lệ khung hình hình hộp của Viện hàn lâm—mà còn mang đến cho Pálmason một cách minh họa rõ ràng về sự khác biệt giữa Lucas và Ragnar cũng như khả năng chống lại những kỳ vọng của xã hội mà dường như rõ ràng của họ. cho tất cả mọi người trừ họ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *