Đánh giá ‘Phong cảnh với bàn tay vô hình’: Câu chuyện khoa học viễn tưởng chủ yếu hoạt động

Rate this post

Với sự tham gia của Asante Blackk, Kylie Rogers và Tiffany Haddish, ‘Phong cảnh với Bàn tay Vô hình’ là một câu chuyện khoa học viễn tưởng kỳ quặc nhưng hiệu quả.


Trong ba bộ phim đầu tiên của Cory Finleycủa bộ phim, chúng ta đã thấy ba cảnh khác nhau ở trường trung học. Với thuần chủngchúng tôi đã thấy một tình bạn giữa hai thiếu niên khám phá lớp học và giết người, và trong Giáo dục tồi, Hugh Jackman được đóng vai chính trong vai một tổng giám đốc có kế hoạch tham ô xuất phát từ sự tự tôn và những lời biện minh thiếu sót. Nhưng với bộ phim mới nhất của Finley, Phong cảnh với bàn tay vô hìnhcho đến nay, chúng ta có bộ phim ngớ ngẩn và tham vọng nhất của Finley xoay quanh một trường trung học, một bộ phim liên quan đến người ngoài hành tinh thô thiển, bất bình đẳng kinh tế, truyền hình thực tế và nghệ thuật như một hành động phản kháng. Phong cảnh với bàn tay vô hình là rất nhiều thứ, khiến nó hơi lộn xộn, nhưng ít nhất nó cũng là một mớ hỗn độn hấp dẫn.

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

Cũng được viết bởi Finley và chuyển thể từ MT Andersoncuốn sách cùng tên, Phong cảnh với bàn tay vô hình đưa chúng ta đến năm 2036, năm năm sau khi con người lần đầu tiên tiếp xúc với người ngoài hành tinh. Không mất nhiều thời gian trước khi loài người từ bỏ và chấp nhận số phận của mình dưới bàn tay của chủng tộc xâm lược mới, cho phép loài người ngoài hành tinh Vuvv kiểm soát mọi thứ, từ nền kinh tế đến trường học của chúng ta. Trong khi có một số người sống ở các thành phố bay trên đầu, hầu hết con người bị bỏ lại trên trái đất, đấu tranh để tồn tại dưới sự lãnh đạo mới này, vì việc làm và tài nguyên khan hiếm.

Ở thế giới mới này, chúng ta gặp Adam Costello (Asante đen), một nghệ sĩ đầy tham vọng ở trường trung học, người thích cô gái mới đến thị trấn, Chloe Marsh (Kylie Rogers). Chloe và gia đình cô ấy là người vô gia cư, vì vậy Adam mời gia đình Chloe đến ở nhà anh ấy mà không xin phép mẹ anh ấy (Tiffany Haddish). Trong khi gia đình Costello có thể không hòa thuận với bố của Chloe (Josh Hamilton) hoặc anh trai của cô ấy (Michael Gandolfini), Adam và Chloe bắt đầu một mối quan hệ mà họ quyết định kiếm tiền khi họ phát sóng buổi hẹn hò của mình cho người ngoài hành tinh—những người thích xem mối quan hệ giữa con người với nhau như một hành động kỳ lạ của riêng họ trên truyền hình thực tế.

Nhưng đây chỉ là một trong nhiều hướng đi của câu chuyện về con người và người ngoài hành tinh này, khi chúng ta thấy người ngoài hành tinh đã tác động đến cuộc sống của con người theo nhiều cách, cách gia đình Costello và Marsh kết thúc với nhau bằng những hệ lụy về tài chính và chủng tộc , và những mối ràng buộc được gắn kết lại với nhau và bị phá vỡ do sự tham gia của họ vào thế giới. Anderson đã tạo ra một thế giới hấp dẫn sẵn sàng để khám phá và trong khi chúng ta có thể tìm hiểu thêm về thế giới của năm 2036 như thế nào trong suốt những con đường khác nhau mà câu chuyện này đi qua, thì đó cũng là một thế giới khiến bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa.

Phong cảnh với Bàn tay vô hình Asante Blackk Kylie Rogers
Hình ảnh qua Sundance

LIÊN QUAN: Tiffany Haddish trong ‘The Card Counter’ và những gì cô ấy học được khi làm việc với Oscar Isaac

Finley làm cho thế giới này trở nên sống động với một thực tế buồn tẻ, vì thế giới đã nhượng bộ và hầu hết mọi người chỉ đang trải qua các chuyển động. Có một sự ảm đạm đối với sự tồn tại này khiến điều này có vẻ giống như yup, nếu điều này xảy ra, nó sẽ như thế này—không phải một tiếng hét, mà là một tiếng thút thít. Finley cũng sớm thể hiện cảm giác nguy hiểm rất thực tế đối với thế giới này, vì rõ ràng là trầm cảm và đau khổ đang tràn lan theo một cách chủ yếu, ngay cả khi người ngoài hành tinh không trực tiếp công khai sự thống trị của họ.

Mặc dù đây là một tiền đề và vũ trụ đầy hứa hẹn đang được trình bày, kịch bản của Finley đi theo quá nhiều hướng để thực hiện bất kỳ cốt truyện nào trong số này một cách xứng đáng. Phong cảnh với bàn tay vô hình cuối cùng bộc lộ bản thân về tính chính trực trong nghệ thuật và cách Adam muốn giới thiệu nghệ thuật của mình với thế giới, tuy nhiên, đây không hẳn là điểm xuyên suốt trong phần còn lại của bộ phim. Mặc dù những khúc ngoặt khác nhau xuyên suốt câu chuyện rất thú vị ở những câu hỏi mà chúng đặt ra và những tình huống hài hước mà chúng mang lại, nhưng cuối cùng nó lại khiến Phong cảnh với bàn tay vô hình đôi khi có cảm giác giống như một tuyển tập truyện ngắn lấy bối cảnh thế giới này, không có nhiều luận điểm chính để câu chuyện tập trung vào.

Rất may, có đủ thịt trên những chiếc xương này để thí nghiệm kỳ lạ của Finley hoạt động. Trên thực tế, việc Finley tiếp nhận thế giới này gần như khác thường và bất ngờ đến mức khó có thể không ngưỡng mộ nó chỉ dựa trên sự táo bạo của nó. Dàn diễn viên cũng giúp giữ cho chuyến tàu này đi đúng hướng, vì Blackk đã dẫn đầu vững chắc ở đây, vẫn cố gắng duy trì vẻ ngoài của chính mình trong một thế giới đã chấp nhận số phận của nó. Haddish cũng nhận được một câu chuyện cho phép cô ấy chơi đùa trong một câu chuyện hài hước, nhưng một câu chuyện nhẹ nhàng hơn so với những gì cô ấy có thể quen thuộc. Gia đình Marsh cũng mang đến nhiều tình tiết hài hước cho câu chuyện này, vì gia đình sẽ làm bất cứ điều gì để thành công trong cuộc sống bình thường mới này. Và mặc dù rõ ràng là Finley có thể không có ngân sách lớn cho bộ phim nhỏ lập dị này, nhưng anh ấy vẫn tạo ra thế giới của Phong cảnh với bàn tay vô hình trông thật ấn tượng, với chủng tộc ngoài hành tinh đặc biệt trông không giống bất kỳ chủng tộc nào khác và công nghệ có vẻ vừa xa lạ vừa không xa rời thực tế của chúng ta.

Phong cảnh với bàn tay vô hình chắc chắn là một túi hỗn hợp gần như không chặt chẽ như tác phẩm trước đây của Finley, nhưng nỗ lực táo bạo để tạo ra một thứ gì đó thật độc đáo và khác thường đã khiến câu chuyện hoang dã này cuối cùng thành công. Phong cảnh với bàn tay vô hình đang ném rất nhiều thứ vào tường để xem thứ gì dính vào, nhưng ít nhất cũng đủ để biến điều này thành một cảnh tượng đáng để bạn tự mình xem.

Xếp hạng: B-

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *