Đánh giá tập 4 của The Last of Us: Đừng vượt qua Melanie Lynskey

Rate this post

Bên cạnh việc Joel và Ellie thân thiện với nhau, mối quan tâm lớn khác của tập phim là sự ra đời của một nhóm người sống sót mới không kém phần nguy hiểm so với dân tộc nấm. Trở lại tập 2, vị trí cuối cùng của Tess đã được thay đổi từ trò chơi sang liên quan đến người nhiễm bệnh thay vì binh lính. Nhìn lại, sự thay đổi này dường như đã được thực hiện một phần để tiết kiệm việc giới thiệu một cách nghiêm túc các nhân vật phản diện không bị nhiễm bệnh cho tập 4.

Joel và Ellie bị phục kích ở Thành phố Kansas (được thay đổi từ Pittsburgh trong trò chơi) và đâm xe tải của họ vào tiệm giặt là một cái gật đầu cho một cuộc gặp gỡ đáng nhớ từ PlayStation cổ điển, nhưng những gì xảy ra sau đó là mới. Ellie cứu Joel bằng khẩu súng mà cô ấy lén lấy, và thay vì xé xác cô ấy vì tội nói dối, anh ấy chỉ đơn giản là giao nó cho cô ấy. Sau đó, anh dạy cô cách xử lý đúng cách. Đặc biệt trong những cảnh này, màn trình diễn của Pedro Pascal và Bella Ramsey mang nhiều sắc thái và chất liệu cho phép ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể và hành vi của họ kể câu chuyện.

Sau đó, chúng tôi gặp Kathleen (Melanie Lynskey), thủ lĩnh của một phe nổi dậy chiến binh rõ ràng đã giành quyền kiểm soát thành phố từ tay của FEDRA. Lynskey đã làm một công việc tuyệt vời khi thể hiện sự ghê gớm và độc ác trong khi để cho nhân vật của cô ấy thể hiện một cách vừa đủ. Cô ấy đang săn lùng Henry và Sam, Joel và Ellie, và khi cô ấy vô tình cướp đi mạng sống của bác sĩ, người đã đưa cô ấy đến thế giới theo đúng nghĩa đen, chúng ta biết rằng cô ấy có thể sẽ làm điều tồi tệ hơn với Henry vì đã bán đứng người anh trai quá cố của mình cho FEDRA.

Thật vui khi thấy Craig Mazin và Neil Druckmann tự tin mở rộng câu chuyện gốc với một nhân vật hoàn toàn mới như Kathleen. Vì cô ấy rất say mê Henry từ khi nhảy, nên sẽ rất thú vị để xem liệu số phận tương ứng của hai anh em có bị thay đổi so với các đối tác trong trò chơi của họ hay không. Cho đến nay, những diễn biến xung quanh Kathleen và nhóm của cô ấy gần như không phải là phần bổ sung hấp dẫn cho câu chuyện như của Bill và Frank, nhưng vẫn còn thời gian để xem Kathleen tác động đến các sự kiện trong tương lai như thế nào.

Một dấu hiệu đáng ngại của những điều sắp xảy ra là hố sụt ùng ục mà Kathleen và cánh tay phải của cô là Perry (Jeffrey Pierce) tìm thấy trong phòng chứa đồ của tòa nhà bỏ hoang mà Henry và Sam đã ẩn náu. một vấn đề lớn đang nổi lên theo đúng nghĩa đen, và quyết định của Kathleen giữ kín vấn đề này cho đến khi họ giải quyết được vấn đề về Henry chắc chắn sẽ quay lại cắn vào mông họ.

Những khoảnh khắc kết thúc của tập phim cung cấp một chút thông tin chi tiết về quá khứ của cả Joel và Ellie. Joel gần như thú nhận rằng anh ta đã giết những người vô tội để sống sót trong những năm kể từ khi dịch bệnh bùng phát và anh ta không muốn điều đó xảy ra với Ellie. “Thật không công bằng, ở độ tuổi của em mà phải đối phó với tất cả những điều này,” anh lầm bầm, đó là điều từ bi và tình cha nhất mà anh từng nói với cô. Khi anh ấy nhớ lại việc cô ấy nói rằng cô ấy đã tự làm tổn thương mọi người, cô ấy từ chối nói về điều đó.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *