Đánh giá về Eth2 Interop | Blog của Ethereum Foundation

Rate this post

Tuần trước, bảy trong số tám ứng dụng khách Eth2 đang được phát triển tích cực đã thành công trong việc đánh dấu cột mốc quan trọng của việc chuyển từ testnet một khách hàng sang nhiều khách hàng tại “Interop Lock-in”. Với thành công thú vị này trong việc phát triển Eth2, chúng tôi muốn phản ánh về cách đạt được điểm này và ý nghĩa của nó đối với mạng lưới và hệ sinh thái Ethereum.

Bất kỳ ai theo dõi Ethereum trong vài năm qua đều có thể trở nên quen thuộc với các thuật ngữ như “Ethereum 2.0”, “Eth2” hoặc “Serenity”. Mỗi một trong số này đề cập đến các nâng cấp đáng kể dự kiến ​​cho giao thức Ethereum đã được hình dung dưới một số hình thức kể từ trước khi mạng hoạt động vào năm 2015.

Trong những năm đầu của Ethereum, nghiên cứu đột phá đã được thực hiện song song với việc khởi chạy chuỗi ban đầu (Eth1), trong khi sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng Ethereum đã hỗ trợ việc áp dụng ban đầu các ứng dụng phi tập trung. Tuy nhiên, con đường từ những đột phá ban đầu này đến một blockchain bằng chứng cổ phần phi tập trung nhưng có thể mở rộng còn dài. Tuy nhiên, trong 18 tháng qua, nghiên cứu cuối cùng đã ổn định thành một tầm nhìn thống nhất và hoàn chỉnh cho những nâng cấp lớn sắp tới được gọi là Eth2.

Khi nghiên cứu chuyển sang các thông số kỹ thuật vào cuối năm 2018, nhiều đội (nhóm khách hàng) từ khắp cộng đồng đã tăng cường xây dựng các triển khai cốt lõi của giao thức (khách hàng). Kể từ đó, đã có một cuộc chơi năng động giữa đặc tả và thực hiện. Cuộc gọi kéo dài bốn đêm và một điểm chung kho thông số kỹ thuật tổ chức giao tiếp và chia sẻ ý tưởng, nhưng các nhóm khách hàng chủ yếu làm việc trong sự cô lập tương đối, xây dựng và thử nghiệm việc triển khai giao thức của họ.

Mặc dù thông số kỹ thuật là một mục tiêu di động, khách hàng chỉ có thể tìm hiểu sâu về khả năng tương tác và tối ưu hóa, nhưng khi thông số kỹ thuật Giai đoạn 0 của Eth2 được coi là “Đông cứng” vào ngày 1 tháng 7 năm 2019, khách hàng đã đạt được tiến bộ vượt bậc và bắt đầu thực hiện các bước cụ thể để sản xuất.

Interop

Joseph Delong từ Pegasys đã có ý tưởng điên rồ là tập hợp các thành viên từ mỗi nhóm kỹ thuật khách hàng ở một vị trí xa để làm việc trong một tuần về khả năng tương tác. Sự kiện này được coi là “Interop Lock-in” hay như nó được gọi chung – “Interop”. Với thông số kỹ thuật đóng băng trong tầm nhìn và Devvề phía chân trời, Interop vào tháng 9 là một cơ hội để tất cả các bên liên quan này trực tiếp làm việc thông qua các vấn đề liên quan ban đầu.

Các mục đích chính của sự kiện là có mỗi ứng dụng khách tham gia để đạt được khả năng tương tác theo cặp khôn ngoan với từng ứng dụng khách khác trong các mạng thử nghiệm nhỏ – Ngọn hải đăng <-> Artemis, ngôi sao dẫn đường <-> Ngọn hải đăng, ngôi sao dẫn đường <-> Artemisvân vân.

Các nhóm khách hàng tham gia bao gồm:

Các mục tiêu bổ sung liên quan đến việc thử nghiệm (1) mạng lớn hơn về cả số lượng nút và (2) số lượng trình xác thực, (3) mạng với 3+ máy khách, (4) nâng cao công cụ để giám sát và gỡ lỗi mạng Eth2 và (5) những điều thú vị khác như nhận được mâm xôi pis đang chạy và xây dựng hình ảnh nĩa.

Trước sự kiện, một số mục tiêu có vẻ như bị kéo dài, nhưng các nhóm đã làm việc siêng năng cho đến thời hạn cuối cùng và đạt được tiến bộ đáng kinh ngạc. Vào cuối tuần, các nhóm khách hàng đã vượt xa kỳ vọng ban đầu về việc có một vài mạng thông minh theo cặp, thay vào đó hoàn thành toàn bộ thử nghiệm theo cặp, xây dựng một mạng nhỏ gồm tất cả các 7 khách hàng tham gia và hơn thế nữa.

Những điều sau đây trình bày một cái nhìn thoáng qua về những điểm nổi bật của những thành công của khách hàng, nhưng chắc chắn là không đầy đủ:

Testnet nhiều khách hàng

5-way eth2 testnet

 • Tất cả 7 khách hàng tham gia đều đạt được khả năng tương tác khôn ngoan theo cặpvà mặc dù là ngày 8, Shasperkhông thể có mặt, họ có đã bắt đầu để vượt qua cột mốc quan trọng này.
 • Nhiều testnet lớn hơn đã được hình thành giữa 3+ máy khách, 3+ nút và cao hơn số lượng trình xác thực tối thiểu.
 • Tất cả 7 khách hàng có mặt đã được chạy thành công trên một mạng duy nhất.
 • Tất cả các triển khai libp2p của các ngôn ngữ tham gia hiện có thể tương tác được sau khi gỡ lỗi một số vấn đề nhỏ.

Công cụ và gỡ lỗi mạng

Chỉ số khách hàng

 • Một số lỗi đồng thuận giữa các máy khách đã được xác định, gỡ lỗi và ghi lại dưới dạng các phần của quá trình chuyển đổi trạng thái yêu cầu tăng phạm vi kiểm tra.
 • Các công cụ dòng lệnh được xây dựng để gỡ lỗi các đối tượng ssz và chuyển trạng thái tốt hơn (zcli, pyclivà các công cụ tương tự được nhúng trong máy khách).
 • Tiến bộ đạt được trên bảng điều khiển số liệu, trình hiển thị rẽ nhánh và các công cụ khác để hiểu rõ hơn về khách hàng và mạng
 • Khách hàng được đóng gói vào các thùng chứa để thực hiện các thử nghiệm mạng quy mô lớn trong Whiteblock nền tảng genesis.

Và sau đó, vài

Eth2 trên số pi

 • Nhóm khách hàng phục vụ như những người dùng alpha đầu tiên của eachother, dẫn đến xây dựng / chạy tập lệnh và tài liệu liên quan.
 • Các bài kiểm tra tải riêng biệt với Nimbus và Lighthouse đã xử lý hơn 2000 trình xác thực trên một máy duy nhất được ghép nối với các nút đầy đủ tương tự qua mạng LAN.
 • Nhiều khách hàng đã được xây dựng và thử nghiệm trên mạng pi mâm xôi nhỏ.

Và hơn thế nữa

Interop đã đánh dấu một điểm uốn chính cho Eth2. Vẫn còn nhiều việc phải hoàn thành trước khi ra mắt, nhưng các nỗ lực kỹ thuật sẽ ngày càng hướng đến testnet, tối ưu hóa và khả năng sử dụng – công việc bắt đầu chuyển phần mềm này đến tay người dùng.

Vậy điều gì tiếp theo cho các nhóm khách hàng và phát triển eth2?

 • Điểm chuẩn và tối ưu hóa
 • Kiểm tra đồng bộ hóa, mạng kiểm tra căng thẳng, v.v.
 • Testnet công khai và khuyến khích
 • Kiểm toán của bên thứ ba
 • Đánh bóng trải nghiệm người dùng trình xác thực

Cuối cùng, chúng tôi gửi lời cảm ơn đặc biệt đến ConsenSys nhóm đã giúp tổ chức, lưu trữ và cung cấp các tài nguyên giúp Interop trở nên khả thi.

Thuc Quyen

Related posts

Không thể phủ nhận rằng Beyoncé là một trong những nghệ sĩ biểu diễn quyến rũ nhất trong làng nhạc. Âm nhạc của cô ấy có một cách độc đáo để thu hút người nghe và đưa họ bước ra sàn nhảy. Trong những năm qua, cô ấy đã phát hành rất nhiều bài hát gợi cảm khiến người hâm mộ của cô ấy phải yếu tim. Một số bài hát Beyonce gợi cảm nhất là gì? Chúng ta hãy xem một số bản hit gợi cảm nhất của cô ấy. “Crazy In Love” Phát hành năm 2003– “Crazy In Love” được giới thiệu trong album Dangerously In Love. Ca khúc được cho là có sự góp giọng của rapper Jay-Z – người cuối cùng đã trở thành chồng của Bey! Tất nhiên, bài hát ngay lập tức trở thành một bản hit đứng đầu bảng xếp hạng ở nhiều quốc gia. 🤩Inside hooks everything Sản xuất mượt mà, tiết tấu chặt chẽ trữ tình bắt tai 🔥Đồng thời giành giải Grammy cho Bài hát R&B xuất sắc nhất 2004 thành tích xuất sắc !! “Single Ladies (Put a Ring on It)” Được viết nguyên văn bởi ca sĩ người Anh Alexandra Burke “Single Ladies (Put a Ring on It)” đã được trình diễn trực tiếp trong chương trình MTV Music Video Awards 2008. Thay vì thu âm một phiên bản phòng thu mới, họ đã chọn tạo ra giai điệu hấp dẫn của riêng mình để biểu diễn vũ đạo đáng nhớ sau khoảnh khắc vui vẻ thực sự của các vũ công. 🤩 Nó là đĩa đơn thứ ba trong album đột phá của cô ấy I Am .. Sasha Fierce và vào năm 2008, Beyonce đã giành được ba giải thưởng, trong đó có Video của năm. “Drunk in Love” Nó chứa đựng đoạn điệp khúc mang tính biểu tượng nhất từ ​​​​trước đến nay của Beyoncé! Ra mắt vào năm 2013 – trong album thứ năm mang tên cô đầy bất ngờ – “Drunk In Love” nhanh chóng thăng hạng để trở thành ca khúc được người hâm mộ toàn cầu yêu thích. ✨ Các bảng xếp hạng số đứng đầu được chú ý trong suốt chặng đường đã giành được nhiều đề cử và ca ngợi. Chủ yếu được thúc đẩy bởi sản xuất thiên tài tiềm ẩn Timbaland, Tương lai và Chi tiết, những người chắc chắn đã đóng một vai trò quan trọng trong thành công của bài hát này! “Kitty Kat” Được viết và sản xuất bởi The-Dream và Tricky Stewart nổi tiếng: Từ album B’Day 2006-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *