Danh sách các nhà đầu tư mạo hiểm gặp rắc rối lớn vì FTX

Rate this postCó vẻ như từ thời điểm Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) giải cứu các công ty tiền điện tử vỡ nợ chỉ vài tháng trước đó cho đến khi đế chế đang chết dần chết mòn của anh ấy cần gói cứu trợ. Không có ánh sáng cuối đường hầm khi sự suy thoái của thị trường tiền điện tử hiện tại ngày càng sâu sắc.

ftx

Sam Bankman-Fried – Giám đốc điều hành FTX

Nhiều chuyên gia nhận xét rằng mùa đông tiền điện tử hiện tại sẽ loại trừ những công ty không đủ dũng cảm nhưng không ai nghĩ đến FTX trong bối cảnh này. Bây giờ, điều không tưởng đã xảy ra và nó không kết thúc ở đó. Các nhà đầu tư chiến lược của FTX hiện đang rất sốc với thất bại mới nhất.

Các nhà đầu tư mạo hiểm FTX đang gặp rắc rối lớn

Một số nhà đầu tư nổi bật tại sàn giao dịch này là BlackRock, Ontario Pension Fund, Sequoia, Paradigm, SoftBank, Circle, Ribbit, Alan Howard, Multicoin, VanEck và Temasek.

Sequoia đã đầu tư vào công ty trong vòng tài trợ 420 triệu đô la với mức định giá 25 tỷ đô la vào tháng 10 năm 2021. Ngoài ra, Temasek, Paradigm, NEA, SoftBank, Lightspeed Venture Partners, Tiger Global, Insight Partners, Pension Plan Board of Ontario Teacher, v.v. là một trong những thực thể trên thị trường vốn đã bị tổn hại nghiêm trọng. Họ đã rót 400 triệu đô la vào công ty với giá trị 32 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2022.

Theo The Information, 4 trong số những người ủng hộ FTX nói rằng số phận cổ phần của họ đang ở trong tình trạng lấp lửng do lo ngại về tác động của thỏa thuận Binance. Báo cáo cũng đề cập rằng một trong những nhà đầu tư khác của FTX cho biết họ đã “nhận được tin nhắn” từ các đối tác hạn chế trong suốt cả ngày, đồng thời nói thêm rằng các nhà đầu tư tổ chức này lo sợ việc nắm giữ của họ. có thể được xóa hoàn toàn.

Curry, Brady và nhiều cái tên khác thua rất nhiều

Các nhà đầu tư nổi tiếng cũng đã chuyển sang FTX. Ngôi sao bóng rổ Stephen Curry đã ký hợp tác với nền tảng này vào tháng 9 năm 2021. Thú vị hơn, đây là khoản đầu tư đầu tiên của anh ấy vào ngành công nghiệp tiền điện tử trong khi quỹ Eat.Learn.Play. Anh ấy đã chung tay với FTX trong một số hoạt động từ thiện.

Một cá nhân nổi tiếng khác cũng tham gia vào màn kịch này là tiền vệ Tom Brady của National Football League (NFL). Sau nhiều thất bại cá nhân và nghề nghiệp, giá trị tài sản ròng của Brady hiện đang đứng trước nguy cơ rất lớn.

Siêu sao bóng đá và vợ của anh ấy, người mẫu Gisele Bündchen, đã bắt đầu mối quan hệ lâu dài với FTX vào năm 2020. Điều đó báo hiệu ý định của anh ấy muốn tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Là một phần của thỏa thuận, cả hai đều nhận được Bitcoin ngoài quyền sở hữu cổ phần của họ trong công ty.

Cặp đôi này có tổng giá trị tài sản ròng là 650 triệu đô la. Trong khi Brady được cho là đang đảm nhận vai trò đại sứ thương hiệu của FTX, thì cựu người mẫu trang bìa của Victoria’s Secret lại đóng vai trò cố vấn cho các sáng kiến ​​xã hội và môi trường.

Khoản lỗ từ việc đầu tư vào FTX không dừng lại ở đó. Quỹ đầu cơ Tiger Global Management, do tỷ phú Chase Coleman đứng đầu, cũng là một trong những người ủng hộ nổi bật nhất sàn giao dịch của Sam. Cần lưu ý rằng Tiger đã tham gia một nhóm các nhà đầu tư trong vòng Series C vào tháng 1 bên cạnh vòng Series B định giá FTX ở mức 25 tỷ đô la.

Do chứng khoán công nghệ và Trung Quốc hoạt động kém hiệu quả, quỹ đầu cơ hàng đầu của Tiger đã mất hơn 50% trong năm nay. Một quỹ Tiger khác tập trung vào vốn cổ phần công và đầu tư tư nhân cũng giảm mạnh 44%. Gói cứu trợ FTX có thể chứng minh là thảm họa hơn đối với họ.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo CryptoPotato

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *