Danh sách các quốc gia cho phép giao dịch tiền điện tử một cách hợp pháp – crypto.news

Rate this post

Bitcoin đã có màn ra mắt ấn tượng vào năm 2009 với tư cách là tiền điện tử đầu tiên. Nó đã giới thiệu cho thế giới tiền kỹ thuật số ngang hàng, nơi bạn có thể mua tiền điện tử, hứa hẹn một số lợi ích tài chính có thể biến đổi. Tuy nhiên, tính hợp pháp của tiền điện tử vẫn chưa chắc chắn vì nhiều lý do. Việc tìm kiếm danh sách các quốc gia hợp pháp cho tiền điện tử vào năm 2022 sẽ giúp bạn xác định có bao nhiêu quốc gia đã thực hiện các bước tích cực để đảm bảo việc sử dụng nó rộng rãi. Trong lĩnh vực tiền điện tử, quy định vẫn là một thuật ngữ mơ hồ, vì không có cấu trúc chung nào quản lý việc sử dụng tài sản tiền điện tử.

Cuộc thảo luận sau đây cung cấp một cái nhìn tổng quan về các quốc gia hàng đầu đã chấp nhận tiền điện tử bằng cách vượt qua sự không chắc chắn về quy định.

https://images.unsplash.com/photo-1609554496796-c345a5335ceb

Bất kỳ cuộc thảo luận nào về danh sách các quốc gia nơi tiền điện tử là hợp pháp chắc chắn sẽ liên quan đến Bitcoin. Bitcoin không phải là loại tiền điện tử duy nhất hiện có, có một số loại trong số đó. Nhận thức chung về tiền điện tử là chúng là công cụ tuyệt vời để thực hiện các giao dịch ẩn danh giữa những người dùng toàn cầu. Tuy nhiên, sự bí mật liên quan đến việc sử dụng chúng sẽ thúc đẩy sự xuất hiện của gian lận. Về cơ bản, việc không có sự giám sát của chính phủ và việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử gây ra nghi ngờ về tính hợp pháp của chúng. Bạn có thể tin tưởng vào một loại tiền điện tử không được kiểm soát? Không trừ khi bạn sẵn sàng chịu đựng những nguy cơ tiềm ẩn liên quan.

Những khó khăn liên quan đến việc không có luật tiền điện tử đã thúc đẩy nhu cầu về một số quy tắc bổ sung. Nếu không có một khuôn khổ được quy định phù hợp, các nhà đầu tư ít có khả năng chứng minh sự tin tưởng vào tài sản tiền điện tử. Điều thú vị là các quốc gia đã hợp pháp hóa Bitcoin đã đưa ra các chính sách AML hoặc CFT mới để hạn chế việc sử dụng tiền điện tử tội phạm.

Danh sách các quốc gia cho phép giao dịch tiền điện tử một cách hợp pháp - 2
https://images.unsplash.com/photo-1611974789855-9c2a0a7236a3
Danh sách các quốc gia cho phép giao dịch tiền điện tử một cách hợp pháp - 3
https://images.unsplash.com/photo-1519995451813-39e29e054914

Vị cứu tinh

El Salvador là mục đầu tiên trong số các quốc gia chấp nhận tiền điện tử. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp. Chính phủ ở Trung Mỹ đã thiết lập một tiền lệ tích cực cho tất cả các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Thật thú vị, trường hợp của El Salvador đã truyền cảm hứng cho một số quốc gia khác tiến tới việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi. Mặt khác, môi trường pháp lý của đất nước đối với tiền điện tử có những hạn chế cụ thể. Nó dự định đạt được một sự chuyển đổi quy mô lớn của nền kinh tế kỹ thuật số của mình bất chấp những khó khăn. Luật pháp gần đây đã được ban hành để loại trừ các nhà đầu tư nước ngoài sử dụng tiền điện tử khỏi thuế thu nhập hoặc lãi vốn.

Slovenia

Slovenia là đề cập quan trọng tiếp theo trong số các quốc gia cho phép sử dụng Bitcoin. Một quốc gia nhỏ ở Trung Âu đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng tiền điện tử. Slovenia không áp thuế VAT đối với hoạt động khai thác tiền điện tử và cung cấp nhiều khoản khấu trừ thuế cho giao dịch tiền điện tử. Chính phủ cũng thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang công nghệ blockchain trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn nữa, Slovenia cũng có tỷ lệ thành công cao đối với các doanh nghiệp dựa trên blockchain. Việc nới lỏng các quy tắc tiền điện tử là một dấu hiệu tích cực cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp tiền điện tử trên toàn cầu.

nước Đức

Thái độ khác thường của Đức đối với tiền điện tử là lý do đủ để đưa nước này vào danh sách này. Nó tin rằng tiền điện tử là tiền riêng tư, trái ngược với nhiều quốc gia khác coi chúng như tài sản. Đức là nơi trú ẩn cho các nhà đầu tư dài hạn do không có thuế thu nhập vốn dài hạn. Do đó, những người sở hữu Bitcoin trong hơn một năm sẽ được miễn thuế tăng vốn.

Canada

Bitcoin cũng hợp pháp ở Canada. Với một hệ sinh thái Bitcoin đang phát triển mạnh mẽ, nó đã trở thành một địa điểm phổ biến cho người dùng tiền điện tử. Canada có thái độ thoải mái đối với luật tiền điện tử, không có hạn chế hoặc phản đối việc sử dụng tiền điện tử. Hệ thống pháp luật của Canada công nhận các công ty tiền điện tử là MSB hoặc Doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ. Hơn nữa, luật pháp của đất nước bắt buộc các công ty tiền điện tử phải đăng ký với Trung tâm Báo cáo và Phân tích Giao dịch Tài chính của Canada, hoặc FINTRAC. Ở Canada, các doanh nghiệp blockchain được bảo vệ hợp pháp cho các hoạt động của họ vì các quy tắc đáng tin cậy.

Malta

Malta, một quốc đảo nhỏ, đã nổi bật trong lĩnh vực luật tiền điện tử bằng cách áp dụng công nghệ blockchain. Đây là một trong những ví dụ minh họa nhất về một quốc gia nơi tiền điện tử là hợp pháp và tồn tại luật lệ tiến bộ. Khía cạnh đáng chú ý nhất của Malta là khả năng thu hút một số công ty khởi nghiệp tiền điện tử, chẳng hạn như Binance. Giảm thuế là một tính năng bổ sung cho vị thế của Malta như một trong những quốc gia chấp nhận tiền điện tử một cách hợp pháp. Đối với tài sản của họ, các nhà đầu tư tiền điện tử được miễn thuế thu nhập vốn dài hạn. Ngoài ra, chính phủ Malta đã ban hành nhiều luật để làm cho quốc gia này trở nên hấp dẫn hơn đối với các công ty tiền điện tử.

Hà lan

Hà Lan là một quốc gia nổi tiếng áp dụng cách tiếp cận chủ động trong việc đưa ra các ý tưởng mới. Nó không có giới hạn khi nói đến tiền điện tử và đã chấp nhận chúng. Tuân thủ FATF sẽ là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Hà Lan với tư cách là một nhà lãnh đạo trong số các quốc gia hợp pháp tiền điện tử. Chính phủ Hà Lan duy trì việc tuân thủ các yêu cầu quy định về tiền điện tử của FATF (Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính).

Singapore

Singapore là một quốc gia được phép phổ biến khác đối với Bitcoin. Đây là một trong những nền kinh tế hiện đại và tinh vi nhất ở châu Á, khiến nó trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn thế giới. Singapore là trung tâm tài chính toàn cầu lớn nhất ở Đông Nam Á và cung cấp một số tùy chọn pháp lý cho các doanh nghiệp blockchain và tiền điện tử. Ví dụ: bạn không bắt buộc phải trả thuế đối với lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, các giao dịch tiền điện tử thường được coi là trao đổi hàng đổi, loại bỏ chúng khỏi bị đánh thuế.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.