Đánh tan mỡ thừa, giảm cân hiệu quả với loại dầu cực mềm mà hầu như gia đình Việt nào cũng có

Rate this post

Dầu dừa là một trong những loại dầu ăn tốt cho sức khỏe, giúp bạn giảm cân và đốt cháy mỡ bụng. Vì dầu dừa có chứa sự kết hợp độc đáo của các axit béo nên nó được coi là loại dầu giảm cân thân thiện nhất. Nó có tác động mạnh mẽ đến sự trao đổi chất của bạn, do đó, hỗ trợ giảm cân.

Làm thế nào để giúp đỡ dầu dừa?

Hình minh họa: Internet

Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng chỉ cần thêm dầu dừa vào chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể giảm mỡ bụng. Dầu dừa bao gồm triglyceride chuỗi trung bình và axit béo giúp tăng cường trao đổi chất. Hầu hết các loại thực phẩm đều chứa axit béo chuỗi dài nhưng dầu dừa chứa axit béo chuỗi trung bình. Chúng được gửi đến gan từ đường tiêu hóa, nơi chúng được sử dụng để sản xuất năng lượng hoặc chuyển đổi thành thể xeton.

Khi chúng chuyển đổi thành thể xeton (mà gan tạo ra khi chúng ta ăn dầu dừa), chúng có tác dụng mạnh mẽ trong việc giảm cảm giác thèm ăn. Một nghiên cứu được thực hiện trên chuột cũng chỉ ra rằng khi cho chuột ăn axit béo chuỗi trung bình, chúng sẽ tăng ít hơn 20% trọng lượng và giảm 23% lượng mỡ trong cơ thể.

Dầu dừa giúp đốt cháy calo

Đánh tan mỡ thừa, giảm cân hiệu quả với loại dầu cực mềm mà hầu như gia đình Việt nào cũng có - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Dầu dừa có một đặc tính quan trọng, được gọi là “tính sinh nhiệt” của nó. Điều này có nghĩa là ăn dầu dừa có xu hướng tăng mức năng lượng và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Trong số những phát hiện khác, nó chỉ ra rằng khi chúng ta thay thế chất béo bình thường bằng chất béo chuỗi trung bình, chúng ta có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn. Khoa học đã chứng minh rằng lượng calo bạn nhận được từ dầu dừa không giống với lượng calo bạn nhận được từ các loại dầu khác, mặc dù chúng cũng có thể tốt cho sức khỏe.

Làm thế nào để dầu dừa giảm cảm giác thèm ăn của bạn?

Khi bạn biếng ăn, bạn ăn ít hơn và thậm chí không cần cố gắng nhiều, bạn sẽ có xu hướng giảm cân. Các chuyên gia nói rằng các axit chuỗi trung bình trong dầu dừa làm tăng cảm giác no của bạn. Điều này dẫn đến việc tiêu thụ ít calo hơn và duy trì cân nặng hợp lý. Đây là lý do tại sao những chất béo này được chuyển hóa tốt và rất tốt cho cơ thể của bạn.

Dầu dừa giúp giảm mỡ bụng

Đánh tan mỡ thừa, giảm cân hiệu quả với loại dầu cực mềm mà hầu như gia đình Việt nào cũng có - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Quá trình trao đổi chất được thúc đẩy tốt và giảm cảm giác thèm ăn giúp bạn giảm mỡ bụng cứng đầu. Một nghiên cứu đã được thực hiện để chứng minh điều tương tự. Bốn mươi phụ nữ được cho 2 muỗng canh dầu dừa hoặc dầu đậu nành. Họ được hướng dẫn ăn ít calo hơn và đi bộ mỗi ngày. Khi có kết quả, người ta thấy rằng cả hai nhóm đều giảm cân. Nhưng sự khác biệt là những phụ nữ tiêu thụ dầu dừa có vòng eo giảm trong khi những phụ nữ ăn dầu đậu nành có một chút tăng mỡ bụng.

Ngoài ra, người ta thấy rằng những phụ nữ dùng dầu dừa sẽ tăng HDL, đây là mức cholesterol tốt, và một nhóm phụ nữ khác dùng dầu đậu nành đã giảm HDL nhưng lại tăng LDL, tức là một loại cholesterol xấu. mức độ.

Bạn cần lưu ý những gì?

Dầu dừa cũng chứa chất béo. Nếu bạn đang ăn một số lượng calo cố định mỗi ngày và thêm dầu dừa vào chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể tăng cân. Do đó, bạn nên biết cơ thể mình cần bao nhiêu calo và đếm xem mình nạp vào cơ thể bao nhiêu calo.

Theo Femina

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *