Daniel Craig nói đúng về đoạn kết No Time To Die của James Bond

Rate this post

Cảnh báo! Chứa tiết lộ cho Không có thời gian để chết!James Bond đã thực sự chết, và Daniel Craig đã đúng về cách kết thúc câu chuyện 007 của anh ấy trong Không có thời gian để chết. Craig trở lại trong lần xuất hiện thứ năm và cũng là lần cuối cùng với tư cách là Bond, kết thúc quãng thời gian được ca ngợi là siêu điệp viên. Bộ phim tìm thấy Bond và người yêu của anh ấy, Tiến sĩ Madeleine Swann (Léa Seydoux) cùng nhau bắt đầu cuộc sống mới đơn giản đầy hạnh phúc, chỉ vì sự xuất hiện của nhân vật phản diện Lyutsifer Safin (Rami Malek) phá hỏng mọi thứ. Thách thức mà Craig, đạo diễn Cary Joji Fukunaga và các nhà làm phim phải đối mặt là làm thế nào để James Bond có một cái kết thích hợp, và nam diễn viên hóa thân thành 007 rất tự hào về sự tiễn đưa mà họ đã dàn dựng cho điệp viên bí mật người Anh.

MÀN HÌNH VIDEO TRONG NGÀY

Trước nhiệm kỳ của Daniel Craig, 007 đã từng “chết” trước nhiều màn giả mạo khác nhau, nhưng Không có thời gian để chết củng cố rằng lần này James Bond thực sự đã chết. Craig’s Bond được khởi động lại liên tục với nguồn gốc 007 được làm rõ, thiết lập cốt truyện riêng của anh ta tách biệt với các bộ phim khác. Xuyên suốt năm bộ phim của mình, câu chuyện về Bond của Craig là một cuốn kinh điển được nối tiếp chặt chẽ đào sâu vào quá khứ, tâm lý và con người của 007. Trong Không có thời gian để chết, James hy sinh mạng sống của mình để giữ cho tình yêu của mình, Madeleine, và cô con gái nhỏ Mathilde (Lisa-Dorah Sonnet) của họ, được an toàn khỏi một loại virus chết người mà Bond đã nhiễm phải. Lần đầu tiên, James Bond chết một cách cao cả trên màn ảnh — đây là lý do tại sao Daniel Craig đã đúng khi cho rằng đây là một cái kết hoàn hảo.

Liên quan: No Time To Die: Every James Bond Easter Egg & 007 Movie Reference Giải thích


Sự hy sinh không có thời gian để chết của Bond là toàn bộ điểm cho Daniel Craig

Bond nhìn lên bầu trời trong No Time to Die

Daniel Craig đã giải thích lý do tại sao anh hài lòng với cái chết của James Bond trong Không có thời gian để chết. Nam diễn viên cho biết (qua Đa dạng) cái chết của 007 đã có “cân nặng”“bi kịch” – và Craig đã đúng rằng Bond chọn cái chết để Madeleine và Mathilde được sống là một cách đau lòng nhưng anh hùng để 007 ra đi. Craig giải thích thêm rằng được ở bên những người anh ấy yêu thương là tất cả những gì Bond muốn trên đời, nhưng vũ khí virus của Safin (Rami Malek) là “một vấn đề không thể vượt qua… và không ai có thể làm gì được.” Craig cũng nói đùa rằng kế hoạch ban đầu cho cái chết của Bond là anh ta “ăn một con hàu xấu,” nhưng trong tất cả sự nghiêm túc, cách Không có thời gian để chết sự hy sinh cảm động của James được miêu tả hoàn toàn phù hợp với nhân vật mà Craig thủ vai xuyên suốt câu chuyện.

Bond của Craig khác với những người tiền nhiệm của anh ấy vì các bộ phim 007 của anh ấy đã biến điệp viên bí mật trở thành một con người ba chiều, bằng xương bằng thịt. James đã yêu hai lần trong các bộ phim của anh ấy, với Madeleine trở thành tình yêu đích thực của Bond sau cái chết của Vesper Lynd (Eva Green) trong Sòng bạc hoàng gia. Craig’s Bond bị tổn thương về mặt tình cảm và thường bị giằng xé giữa ý thức trách nhiệm và mong muốn rời bỏ MI6. Anh cũng phải đối mặt với anh trai nuôi của mình, Ernst Stavro Blofeld (Christoph Waltz), thủ lĩnh của SPECTRE, và kẻ thù không đội trời chung của anh ta, kẻ muốn tiêu diệt Bond. Không có thời gian để chết cũng đã phá vỡ khuôn mẫu bằng cách sinh cho James một cô con gái kinh điển, Mathilde. Lần đầu tiên, Bond đặt những người thân yêu của mình lên trước hạnh phúc của chính mình, và anh ấy đã hy sinh mạng sống của mình để có thể bảo vệ họ cùng với Nữ hoàng và đất nước khỏi vũ khí sinh học chết người của Safin.

Như Craig đã lưu ý, vào cuối Không có thời gian để chếttín dụng của nó, nó nói, “James Bond sẽ trở lại,” mặc dù nó sẽ không phải là phiên bản 007 mà người hâm mộ của anh ấy nhìn thấy tiếp theo. Không có thời gian để chết đã giết chết James Bond một cách táo bạo theo một cách không thể nào quên, đó là một sự đền đáp xứng đáng và đầy cảm xúc cho cuộc chạy đua của Craig với tư cách là 007. Cái chết của Bond là một lựa chọn mà anh ta kiếm được, chết một cách bi thảm ngay khi cuối cùng anh ta có một thứ gì đó và một người nào đó để sống bên cạnh nhiệm vụ tiếp theo . Cuối cùng, Không có thời gian để chết là một phần cuối hoành tráng tự hào về một kết thúc mà các bộ phim Bond trong tương lai sẽ khó sánh bằng hoặc khó đạt đỉnh.

Làm thế nào James Bond trở lại mặc dù cái chết kết thúc của anh ấy

No Time To Die James Bond Daniel Craig cap 3

Đó là một chút khó hiểu rằng Không có thời gian để chết phần kết có cái chết đơn giản của James Bond nhưng cũng hứa hẹn rằng Bond sẽ trở lại. Mặc dù vậy, sự trở lại của nhân vật là rất có thể. Chương Bond của Daniel Craig đã khép lại, nhưng vẫn có những lựa chọn để giữ cho loạt phim nổi tiếng và sinh lợi này tiếp tục. Không có thời gian để chết kết thúc chứng tỏ rằng một phim Bond có thể kể câu chuyện của chính nó – thậm chí phá vỡ tính liên tục với cái chết của chính James Bond – mà không làm hỏng toàn bộ loạt phim. Đặc biệt là bây giờ, các nhà văn có rất nhiều giấy phép sáng tạo trong cách họ quyết định điều hướng câu chuyện của Bond tiến về phía trước. Như đã đề cập trước đây, loạt phim về James Bond vẫn tạo ra một lượng lớn tiền bạc và sự quan tâm của công chúng; sự trở lại của điệp viên không chỉ có thể xảy ra mà còn là điều tốt nhất cho tất cả những người tham gia hoặc chỉ đơn giản là quan tâm từ góc độ người hâm mộ.

Liên quan: Khởi động lại bộ phim hoàn hảo của James Bond sẽ khắc phục những sai lầm của Craig’s Blofeld

Bước tiếp theo tốt nhất là phong thánh cho tất cả các diễn viên James Bond

Hình ảnh tách rời của mọi diễn viên James Bond

Một cách để nhượng quyền thương mại có thể tiến lên trong khi thừa nhận rằng Bond thực sự đã chết trong Không có thời gian để chết là bằng cách chấp nhận một lý thuyết phổ biến về nhân vật đã tồn tại trong nhiều năm. Lý thuyết cho thấy “James Bond” chỉ đơn giản là một mật danh cùng với các số 007, và mỗi diễn viên Bond đóng vai một người đàn ông mới đảm nhận vị trí này. Cái chết của Craig’s Bond cho phép nhượng quyền thương mại nắm bắt hoàn toàn điều này và mang đến nhiều khả năng hơn trong tương lai. Nếu chuỗi phim coi mỗi diễn viên đóng vai Bond là một nhân vật mới, thì nó sẽ mở ra nhiều cánh cửa tự do sáng tạo hơn trong các lựa chọn diễn viên và tường thuật cho James Bond — tất cả mà không làm giảm tác động của cái chết của Daniel Craig.

Chắc chắn, sự rung cảm của các bộ phim Bond cần phải được nắm bắt, nhưng nếu các bộ phim trong tương lai không phải lo lắng về những gì xảy ra trước đó, thì mỗi phiên bản của Bond có thể là duy nhất. Bond có thể có một cuộc sống mới, bối cảnh và những thách thức không tồn tại trong các bộ phim khác. Khi các nhà làm phim quyết định độ tuổi của James Bond mới, họ có quyền tự do chọn một người trẻ tuổi để khám phá những năm đầu của 007 hoặc chọn một diễn viên lớn tuổi hơn để đóng vai James Bond dày dạn kinh nghiệm. Nó cũng cho phép sự đa dạng trong việc tuyển diễn viên, không phải lo lắng về việc diễn viên nào có thể trở thành phiên bản của Sean Connery hoặc Pierce Brosnan. Trong khi Không có thời gian để chết có thể là kết thúc của một James Bond, bộ phim tiếp theo có thể xác định Daniel Craig chỉ đơn giản là một trong số hàng chục người đàn ông thay đổi toàn bộ danh tính một cách hợp pháp, bao gồm cả tên, như một phần trong quá trình làm việc cho Cơ quan Mật vụ của Nữ hoàng.

TIẾP THEO: Bond 26 sẽ đấu tranh để mang lại một nhóm nhượng quyền thương mại 007 chính

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *