Dầu dưỡng tóc có thực sự cần thiết? Thay bằng dầu xả có được không?

Rate this post

Đều là những sản phẩm chăm sóc tóc có công dụng tương tự nhau, nhưng liệu dầu xả và dầu dưỡng có thực sự giống nhau? Làm thế nào để biết sản phẩm chăm sóc tóc nào phù hợp với tóc của bạn? Hãy cùng Đẹp 365 đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Dầu dưỡng tóc và dầu dưỡng tóc có giống nhau không?

1. Dầu dưỡng tóc là gì?

Sau khi làm sạch tóc bằng dầu gội, tóc thường có xu hướng khô rối, dễ gãy rụng, xơ rối khó chải hoặc hư tổn. Khi đó, dầu dưỡng tóc sẽ là “vị cứu tinh” hoàn hảo giúp dưỡng ẩm tóc tức thì, gỡ rối và nuôi dưỡng tóc mềm mượt, chắc khỏe hiệu quả.

Đây là sản phẩm mà bạn có thể sử dụng hàng ngày, đặc biệt là sau khi gội đầu. Chỉ với 2-3 phút sử dụng dầu xả, các thành phần công thức đặc biệt trong sản phẩm sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng tóc khô xơ sau khi gội. Đồng thời bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng tóc chắc khỏe.

Dầu dưỡng tóc khác với kem ủ tóc

2. Sự khác nhau giữa dầu xả và dầu dưỡng tóc?

So với dầu dưỡng tóc, kem ủ tóc được biết đến là sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu, được sử dụng rất nhiều trong các salon tóc. Với hàm lượng dưỡng chất tối ưu cho tóc, kem ủ tóc làm tốt nhiệm vụ phục hồi tóc hư tổn nặng và giảm thiểu tình trạng tóc hư tổn khi tạo kiểu hiệu quả.

Không giống như dầu dưỡng tóc, đây là sản phẩm có thể sử dụng với tần suất 1-2 lần / tuần và nhiều hơn, tùy theo tình trạng của tóc. Tốt nhất bạn nên sử dụng dầu dưỡng tóc phù hợp mỗi khi gội đầu. Thời gian sử dụng kem ủ sẽ kéo dài từ 15 đến 30 phút để tóc có thể hấp thụ dưỡng chất và phát huy hiệu quả phục hồi.

Sự khác biệt giữa kem ủ tóc và dầu xả là gì?

Một điểm khác biệt nữa giúp bạn phân biệt giữa dầu dưỡng tóc và kem ủ tóc chính là kết cấu của từng sản phẩm. Dầu dưỡng tóc thường sẽ có kết cấu lỏng đặc, trong khi dầu dưỡng tóc sẽ có kết cấu dạng kem đặc hơn dầu xả.

Dầu dưỡng tóc hay kem ủ tóc? Có nên dùng dầu dưỡng tóc tại nhà không?

Nếu dầu xả góp phần phục hồi độ ẩm cho tóc và cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng tóc chắc khỏe hàng ngày thì kem xả lại hỗ trợ phục hồi chuyên sâu, khắc phục các vấn đề về tóc: tóc hư tổn do rụng tóc. tạo kiểu hay tẩy tóc, tóc chẻ ngọn, không vào nếp,… Vì vậy, nói dầu dưỡng tóc có thể thay thế kem ủ là không hoàn toàn đúng và ngược lại.

Theo các chuyên gia, sự kết hợp của bộ đôi kem ủ và dầu dưỡng tóc sẽ tạo nên một chu trình chăm sóc tóc hoàn chỉnh, giúp tối ưu hóa hiệu quả nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, mềm mượt, đặc biệt là những người có mái tóc xoăn. tóc hư tổn nặng. Không chỉ vậy, sử dụng thêm kem ủ tóc để chăm sóc tóc tại nhà cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với khi chăm sóc tóc tại Salon mà vẫn đảm bảo chất lượng chăm sóc tóc không giống nhau. Không thua kém gì các Salon!

Để bắt tay vào quy trình chăm sóc tóc “chuẩn Salon” tại nhà, việc lựa chọn một loại kem ủ tóc chất lượng là điều bạn thực sự cần ngay lúc này. Và TRESemmé Intensive Repair Keratin Smooth Cream sẽ là gợi ý cho bạn từ 7/10 nhà tạo mẫu tóc.

Có thể nói, đây chính là “vị cứu tinh” cho những mái tóc khô xơ hư tổn nặng do nhiệt tạo kiểu, tẩy,… với công thức chứa bộ đôi phục hồi tóc chuyên sâu – Keratin và Argan Oil. Sản phẩm mang đến tác dụng 5 trong 1 giúp tóc vào nếp – bóng – mềm – giảm xơ – gãy, hỗ trợ nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, suôn mượt vào nếp “chuẩn salon” suốt 48 giờ.

Kem ủ tóc phục hồi chuyên sâu TRESemmé

Đây cũng là sản phẩm chăm sóc tóc “thành thật” cho những ai “nghiện” tạo kiểu. Với công thức phục hồi chuyên sâu, Kem ủ từ TRESemmé sẽ nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, mềm mượt, giảm thiểu hư tổn do nhiệt và hóa chất, giúp nàng thoải mái diện những kiểu tóc mới mà không còn lo tóc hư tổn nữa nhé!

Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm về Tresemmé Keratin Smooth Intensive Repair Cream tại đây

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể nắm được công dụng của từng loại sản phẩm chăm sóc tóc, đặc biệt là kem ủ tóc. Từ đó, thật dễ dàng để xây dựng thói quen chăm sóc tóc hàng ngày hiệu quả, đạt “chuẩn salon”!

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.