Đây không phải là “mùa đông tiền điện tử”, mà là “sự tuyệt chủng”

Rate this postKể từ khi Bitcoin bắt đầu giảm từ mức cao nhất mọi thời đại vào năm ngoái, nhà kinh tế và chuyên gia vàng Peter Schiff luôn đảm bảo rằng loại tiền điện tử hàng đầu này sẽ giảm về 0. Bây giờ FTX đã sụp đổ, Schiff thậm chí còn nhân đôi niềm tin của mình và không lãng phí cơ hội để chế nhạo Bitcoin trong thời kỳ hỗn loạn.

bitcoin

Nhà kinh tế Peter Schiff

Vào thứ Hai, Schiff đã nói trên Twitter rằng hiện tại “không phải là mùa đông tiền điện tử” cũng không phải là “kỷ băng hà tiền điện tử”, bởi vì điều đó có nghĩa là mùa xuân đang đến. Schiff khẳng định rằng giá Bitcoin sẽ không phục hồi và ông nghĩ rằng khoảng thời gian này chúng ta sẽ chứng kiến ​​“sự tuyệt chủng của tiền điện tử”.

Peter Schiff mong đợi tiền điện tử sẽ “tuyệt chủng”

Peter Schiff đã rất chỉ trích BTC trong những ngày gần đây kể từ khi FTX gặp sự cố vào tuần trước. Schiff chi tiết vào thứ Hai rằng anh ấy dự kiến ​​​​sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Dubai Precious Metals (DPMC) vào ngày 21-22 tháng 11.

“Năm ngoái, Michael Saylor đã có bài phát biểu quan trọng. Anh ấy bảo khán giả hãy bán hết vàng và mua Bitcoin. Vào ngày anh ấy phát biểu, Bitcoin được giao dịch trên 60.000 đô la, trong khi vàng được giao dịch gần 1.850 đô la. Kể từ đó, vàng giảm 4% và Bitcoin giảm 73%.

Lịch trình của DPMC nêu rõ rằng “chuyên gia tài chính và tác giả sẽ thảo luận về sự kết thúc quyền bá chủ của đồng đô la, sự sụp đổ của Bitcoin và quá trình khôi phục vàng thành tiền tệ chính thức.” Trước khi tiết lộ tham dự DPMC, Schiff đã chỉ trích mối quan hệ của nhà vô địch Super Bowl Tom Brady với FTX.

“Với giá Bitcoin thấp hơn nhiều so với mục tiêu 100.000 đô la, tôi nghĩ đã đến lúc ngừng theo dõi Tom Brady và loại bỏ tia laser trên hồ sơ Twitter. Tom Brady sẽ không trở thành một người đàn ông tuyệt vời nếu anh ấy không học hỏi từ những sai lầm của mình.”

Schiff nói nhiều hơn rằng nền kinh tế tiền điện tử là nền kinh tế đầu tiên bị phá vỡ kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu chu kỳ thắt chặt định lượng. Theo ý kiến ​​của ông, tiền điện tử là “mắt xích yếu nhất trong chuỗi rủi ro, với đòn bẩy cao nhất và ít giá trị thực nhất”.

Schiff nhấn mạnh rằng bây giờ chuỗi có một liên kết bị hỏng, “chuỗi sẽ yếu hơn và có nhiều khả năng bị hỏng hơn”. Schiff gần đây cũng Ghi chú anh ấy không đồng ý với ngôi sao Shark Tank Kevin O’Leary (hay còn gọi là Mr. Wonderful) khi anh ấy dự định “bay tới Washington” vì anh ấy muốn quy định về tiền điện tử ngay bây giờ.

“Tôi không đồng ý với Kevin O’Leary. Nhiều quy định của chính phủ không phải là giải pháp. Bài học của FTX cho các nhà đầu tư là cần phải thẩm định kỹ càng hơn và đừng dại dột nhảy vào con tàu đầu cơ. Ngoài ra, chúng tôi cần tiền có nguồn cung cố định với lãi suất do thị trường tự do đặt ra chứ không phải ngân hàng trung ương.”

“Cơn sốt bitcoin đã kết thúc”

Vào ngày kỷ niệm mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin 5 ngày trước, Schiff bình luận Toàn bộ đợt tăng giá tiền điện tử năm ngoái “là một sự gian lận.” Con bọ vàng nhấn mạnh rằng xu hướng tăng sẽ “không bao giờ lặp lại – cơn sốt Bitcoin đã kết thúc.” Vào thứ Hai, Schiff đã nói về mùa đông tiền điện tử và đợt suy thoái hiện tại không phải là mùa đông tiền điện tử.

“Đây không phải là mùa đông tiền điện tử. Bởi vì nếu là mùa đông, thì mùa xuân sẽ đến. Đây cũng không phải là kỷ băng hà tiền điện tử, vì nó thậm chí sẽ kết thúc sau vài triệu năm nữa. Đây là sự tuyệt chủng của tiền điện tử. Nhưng blockchain sẽ tồn tại. Vàng sẽ phục hồi trở lại để dẫn đầu một loại tiền điện tử mới được hỗ trợ bởi tài sản,” Schiff viết.

Bài bình luận của nhà kinh tế đã bị chế giễu khá nhiều sau khi ông nói rằng đó là thời kỳ “tuyệt chủng tiền điện tử” và một người đã đề cập Ngân hàng hiện không còn tồn tại của Schiff ở Puerto Rico:

“Ngân hàng của anh thế nào, Peter?”

Tuy nhiên, Schiff đã câu trả lời người đánh giá này rằng:

“Nó hoạt động rất tốt, nhưng chính phủ và giới truyền thông đã giết chết nó – thị trường đã giết chết Bitcoin.”

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Tin Tức Bitcoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.