Đây là cách để bắt một con dao rơi trong thị trường tiền điện tử với rủi ro thấp

Rate this postCon dao rơi là một thuật ngữ chỉ sự sụt giảm giá trị nhanh chóng của một tài sản. Bắt dao rơi là một phương pháp giao dịch nguy hiểm, trong đó các nhà giao dịch cố gắng mua gần đáy của mức giảm như vậy.

Dao rơi là gì?

“Nắm bắt được con dao đang rơi” có nghĩa là mua vào một tài sản đang giảm giá mạnh và không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự đảo chiều tăng giá.

Nói một cách dễ hiểu, lợi ích của chiến thuật này là nếu đúng thời điểm, nhà giao dịch có thể mua chính xác mức đáy và ghi lại lợi nhuận đáng kể khi giá tài sản phục hồi.

Tuy nhiên, nhược điểm là giá có thể tiếp tục giảm sâu hơn nữa. Việc sử dụng đòn bẩy càng làm trầm trọng thêm nhược điểm này. Điều này là do sự sụt giảm nhanh chóng sẽ dẫn đến thanh lý.

Tại sao bạn nên tránh bắt một con dao rơi?

Lý do chính để tránh mắc phải dao rơi là không có nơi nào để đặt lệnh cắt lỗ. Do đó, tổn thất có thể xảy ra là không giới hạn. Điều này có thể được minh họa bằng biến động giá Bitcoin (BTC) vào tháng 3 năm 2020, trong “sự cố Coronavirus”.

Từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 3, giá BTC đã giảm 52%, dẫn đến mức thấp là $ 3,782.

Sự sụt giảm đã tăng tốc khi giá BTC phá vỡ dưới vùng hỗ trợ ngang $ 7.300, đây cũng là hỗ trợ thoái lui 0,618 Fib.

Một phương pháp tiềm năng để bắt con dao giảm này là mua gần với mức hỗ trợ thoái lui Fib 0,786 ở mức $ 5,495. Tuy nhiên, giá Bitcoin đã giảm xuống còn 3.782 USD vào ngày hôm sau.

Nếu một nhà giao dịch cố gắng bắt một con dao rơi trên thị trường giao ngay, họ vẫn sẽ có lãi khi thị trường tăng trở lại. Tuy nhiên, anh ấy / cô ấy có thể đã bị thanh lý nếu sử dụng đòn bẩy tài chính cao.

Biểu đồ 2 ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Ngay cả trong thị trường giao ngay, một tài sản có kết thúc tồi tệ là Terra (LUNA). Một xu hướng giảm mạnh bắt đầu vào ngày 9 tháng 5 và một nơi hợp lý để “bắt con dao rơi” sẽ là vùng hỗ trợ $ 50.

Tuy nhiên, khu vực này đã không thành công trong việc đảo chiều. Giá LUNA đã giảm thêm 98% sau khi phá vỡ dưới vùng hỗ trợ và vẫn chưa phục hồi.

Biểu đồ LUNA / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Làm thế nào để bắt một con dao rơi

Nếu bạn quyết tâm cố gắng bắt lấy một con dao đang rơi, cách thích hợp để làm điều đó sẽ là DCA (trung bình giá) trên thị trường giao ngay. Quay trở lại ví dụ về BTC, có thể đặt sáu lệnh mua bằng nhau (đường màu xanh lá cây) với khoảng cách 500 đô la từ 5.600 đô la đến 3.100 đô la. BTC có thể đã bật ra khỏi hỗ trợ thoái lui Fib 0,786 và tạo ra độ lệch bên dưới nó.

Hạn chế là mức lợi nhuận sẽ thấp hơn trong trường hợp đảo chiều, vì không phải tất cả các lệnh sẽ hoạt động. Tuy nhiên, nếu thị trường xấu đi, giá mua trung bình sẽ là $ 4,350, giảm đáng kể thiệt hại do giá tiếp tục giảm.

Biểu đồ 2 ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Thị trường tiền điện tử – Sụp đổ hay đảo chiều?

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đang ở mức hỗ trợ rất quan trọng là 860 tỷ đô la. Đây là cả hỗ trợ thoái lui Fib 0.382 và hỗ trợ ngang. Khu vực này đã được trợ giá kể từ tháng Sáu. Vì vậy, giá có thể giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 585 tỷ đô la nếu sự cố xảy ra. Mức này là hỗ trợ thoái lui 0,5 Fib.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đang phá vỡ dưới vùng này, mặc dù nó vẫn chưa đạt mức đóng cửa hàng tuần dưới mức đó. Ngoài ra, chỉ báo RSI hàng tuần có thể đang trong quá trình tạo ra sự phân kỳ tăng giá (đường màu xanh lá cây). Điều này cũng chưa được xác nhận vì sự tiếp tục của xu hướng giảm sẽ làm mất hiệu lực của sự phân kỳ.

Do đó, liệu vốn hóa thị trường tiền điện tử có phá vỡ hay thoát khỏi vùng hỗ trợ 860 tỷ đô la hay không sẽ rất quan trọng đối với xu hướng dài hạn trong tương lai.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá tiền xu tại đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.