Đây là cách FTX và Alameda kết nối để thoát khỏi một vài khổ nạn

Rate this postNhững tin đồn về một cuộc khủng hoảng thanh khoản tại sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba thế giới hóa ra là sự thật. Chỉ một ngày sau khi đảm bảo rằng các khoản tiền vẫn ổn và họ có tài sản để trả lại tiền của khách hàng, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) đã thông báo vào thứ Ba rằng Binance bày tỏ ý định mua lại nền tảng này. để giúp giải quyết khủng hoảng thanh khoản.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản đã gây bất ngờ cho nhiều người, khi FTX đã đứng ra cứu trợ cho nhiều công ty trong quá trình lây lan tiền điện tử do sự thất bại của LUNA và sự mất khả năng thanh toán của 3AC.

Ngay cả khi cộng đồng tiền điện tử chưa tìm hiểu kỹ các sự kiện trong 24 giờ qua, trọng tâm hiện đã chuyển sang các thực thể khác thuộc sở hữu của SBF, đặc biệt là công ty giao dịch Alameda Research. Alameda và FTX đã hợp nhất các hoạt động đầu tư mạo hiểm của họ vào tháng 8 năm 2022. Nhiều suy đoán đang nổi lên về thông tin Alameda phải đối mặt với khủng hoảng do sự lây lan của tiền điện tử trong quý 2 và FTX đứng ra bảo lãnh, nhưng cuối cùng họ lại trở thành nạn nhân.

Lucas Nuzzi, người đứng đầu công ty phân tích tiền điện tử Coinmetric, chỉ ra rằng vốn hóa thị trường FTT đã tăng 124,3% vào ngày 28 tháng 9 khi 173 triệu FTT trị giá hơn 4 tỷ đô la hoạt động trực tuyến. . Cùng ngày, tổng cộng 8,6 tỷ đô la FTT đã được chuyển trên chuỗi.

Theo dõi các lần chuyển tiền trong ngày, Nuzzi đã tìm thấy 173 triệu mã thông báo FTT từ một hợp đồng đồng thời ICO năm 2019 và người nhận được báo cáo là Alameda Research.

“Người nhận 4,19 tỷ đô la FTT không ai khác chính là Alameda Research! Vậy thì sao? Alameda và FTX về cơ bản đã có mối quan hệ với nhau từ ngày đầu tiên và Alameda rõ ràng đã tham gia vào FTX ICO. Nhưng những gì xảy ra tiếp theo thật thú vị… ”, Lucas Nuzzi tiếng riu ríu.

Dữ liệu trên chuỗi xác nhận tất cả 173 triệu mã thông báo FTT sau đó đã được chuyển từ địa chỉ của Alameda Research đến việc triển khai FTT ERC-20 do FTX kiểm soát.

Truyền dữ liệu trên chuỗi FTT | Nguồn: Etherscan

Theo giả thuyết của Nuzz, Alameda phải chịu đựng cùng với 3AC và các tổ chức cho vay tiền điện tử khác do vị thế đòn bẩy quá cao nhưng vẫn sống sót nhờ sự trợ giúp của FTX. Sàn giao dịch đã cứu Alameda khỏi sự lây lan trong quý 2 bằng cách sử dụng 173 triệu FTT làm tài sản thế chấp, đã trao quyền vào tháng 9. Nuzz tin rằng FTX không chỉ cứu Alameda khỏi vụ tai nạn mà sau đó đã cứu nó. 173 triệu FTT tránh thanh lý.

“Hãy nhớ rằng, các hợp đồng FTT ICO tự động trao quyền. Nếu FTX để Alameda gặp sự cố vào tháng 5, sự thất bại của họ sẽ dẫn đến việc thanh lý tất cả các mã thông báo FTT được phát hành vào tháng 9. Điều đó thật tệ cho FTX, vì vậy họ phải tìm cách tránh khỏi viễn cảnh. này ”, Lucas Nuzzi tiếng riu ríu.

Gói cứu trợ Alameda có vẻ quá tốn kém đối với FTX, đặc biệt là sau đợt bán FTT do Binance dẫn đầu. Điều này cuối cùng đã buộc FTX vỡ nợ phải hoạt động.

Tether, Circle vẽ đường thẳng

Các nhà phát hành của hai stablecoin lớn nhất, Tether và Circle, vẽ ra một đường thẳng với tình hình hỗn loạn hiện tại của FTX, khẳng định họ không có liên hệ với sàn giao dịch đang gặp khó khăn hoặc Alameda Research.

CTO Tether Paolo Ardoino nói trong một tweet trả lời Wu Blockchain rằng nhà phát hành USDT không liên quan đến FTX hoặc Alameda.

Theo Ardoino, trong khi Alameda đã phát hành và mua lại rất nhiều USDT trong quá khứ, nhà phát hành stablecoin không có tín dụng đáo hạn cho sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn.

“USDT được phát hành và quy đổi theo nhu cầu thị trường từ khách hàng của chúng tôi.”

Tương tự, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire có bưu kiện một chủ đề để giải thích mối quan hệ giữa FTX và Circle trong khi xua tan bất kỳ nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn nào giữa những người chơi trên thị trường.

Theo ông, FTX đã là khách hàng của Circle Payments API được 18 tháng và Alameda đã sử dụng Circle trong nhiều năm để tạo và trao đổi USDC.

“Circle chưa bao giờ cho FTX hoặc Alameda vay, chưa bao giờ chấp nhận FTT làm tài sản thế chấp và chưa bao giờ nắm giữ hoặc giao dịch FTT. Trong mọi trường hợp, Circle không giao dịch trên chính tài khoản của mình ”.

Anh ấy nói thêm rằng Circle có một số vốn chủ sở hữu trong FTX, giống như nó có trong các sàn giao dịch khác, bao gồm Kraken, BinanceUS và Coinbase, trong khi FTX cũng có một số vốn chủ sở hữu trong Circle.

Trả lời về việc Alameda Research chuyển hàng triệu USDC sang FTX trong vài ngày qua, Allaire tuyên bố rằng các giao dịch tuân theo các điều khoản thanh toán và “hệ thống thanh toán tự động 1: 1 để đúc USDC và trao đổi USDC. “.

Ông cũng thảo luận về FUD của Silvergate, nói rằng ngân hàng này chỉ là một trong hơn 10 ngân hàng có dự trữ tiền mặt USDC trên toàn cầu. Khoảng 80% tài sản của Circle là tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ có thời gian đáo hạn từ 3 tháng trở xuống và đang được BNYM quản lý.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo AZCoin News

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.