Đây là lý do tại sao các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ sau khi hợp nhất lại có lợi cho giá ETH

Rate this postChuỗi khối Ethereum chuyển đổi thuật toán sang Proof-of-Stake (PoS) đã mở ra cơ hội khám phá mới cho các nhà phát triển và nhà đầu tư, bao gồm cả việc đốt ETH. Giờ đây, các giao dịch ETH được xác thực thông qua việc đặt cược thay vì khai thác.

Đặt cọc ảnh hưởng đến nguồn cung ETH và động lực giá theo những cách khác nhau so với khai thác. Cụ thể, nó được kỳ vọng sẽ tạo ra áp lực giảm phát đối với đồng altcoin lớn nhất theo vốn hóa, trái ngược với hoạt động khai thác, vốn gây áp lực lạm phát.

Việc tăng tổng số đồng tiền bị khóa trong các hợp đồng thông minh Ethereum cũng có thể đẩy giá ETH lên trong dài hạn, vì nó ảnh hưởng đến một trong những lực lượng cơ bản quyết định giá: nguồn cung.

Tỷ lệ ETH mới được phát hành so với ETH bị đốt cháy đã tăng 1.164,06 đồng tiền kể từ khi Hợp nhất. Điều này có nghĩa là kể từ sự kiện này, hầu như tất cả nguồn cung cấp mới được đúc đã được đốt cháy thông qua cơ chế đốt mới. Cơ chế này được cho là sẽ giảm bớt khi mạng được sử dụng nhiều hơn.

Theo nhà phân tích Anais Rachel của Bitwise, “có khả năng là tất cả ETH đã phát hành kể từ The Merge sẽ không còn lưu hành vào cuối tuần này”.

Cung cấp ETH | Nguồn: Anais Rachel

Mặc dù dữ liệu chỉ bao gồm 43 ngày kể từ The Merge, nền kinh tế mã thông báo được thiết lập để biến ETH thành giảm phát.

Nguồn cung giảm là do Ethereum chuyển từ PoW sang PoS. Khoảng cách tổng cung cho thấy ETH vẫn đang lạm phát, với +1,376 ETH được khai thác kể từ sự kiện này.

Thay đổi nguồn cung sau khi hợp nhất Ethereum | Nguồn: Tiền siêu âm

Ankit Bhatia, Giám đốc điều hành của Sapien Network, đã giải thích cách đặt cọc ảnh hưởng đến nguồn cung vào tháng 5 năm 2020:

“Thị trường bán lẻ rất có thể sẽ mua ETH từ các sàn giao dịch như Coinbase, cung cấp tùy chọn để người mua đặt cược ngay lập tức vào giao dịch mua của họ và giảm hơn nữa nguồn cung lưu hành”.

Có bằng chứng về lượng ETH bị khóa ngày càng tăng. Ví dụ: DefiLlama cho thấy rằng ETH trị giá hơn 31,78 tỷ đô la hiện đang bị khóa trong các hợp đồng thông minh.

Tổng giá trị ETH Khóa | Nguồn: DefiLlama

Ngoài các mã thông báo bị khóa vào PoS của Ethereum, dữ liệu Token Terminal cung cấp phân tích các mã thông báo được đặt trong hệ sinh thái Ethereum.

eth

Các mã thông báo ước tính bị khóa cho mỗi dự án | Nguồn: Token Terminal

Các giao thức hàng đầu bao gồm Uniswap, Curve, Aave, Lido và MakerDao. Ví dụ, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Lido là 6,8 tỷ đô la, trong khi MakerDao là 8 tỷ đô la.

Cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với PoS, những người nắm giữ ETH gửi tiền vào cổ phần đang đưa Lido lên một tầm cao mới. TVL của Lido đã tăng từ 4,52 tỷ đô la trước tin The Merge vào ngày 13 tháng 7 lên 6,8 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

eth

ETH được gửi vào Lido | Nguồn: Nansen

Khi tháng 10 kết thúc, TVL tiếp tục tăng khi có nhiều nhà đầu tư khóa ETH.

Cái gGiao thức DeFi hiển thị TVL số lượng người dùng hoạt động hàng ngày tăng

Uniswap TVL và người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) tăng lên theo thời gian. Trong hầu hết các trường hợp, TVL của một giao thức gia tăng đi kèm với DAU cao hơn trên nền tảng. Lý do có khả năng nhất thúc đẩy TVL và DAU đi lên là phần thưởng đặt cược ETH sinh lợi.

eth

TVL và DAU cho Uniswap | Nguồn: Token Terminal

DAU tăng lên tại Uniswap có thể kích hoạt nhiều đợt đốt ETH hơn do số lượng giao dịch tăng lên và cũng có thể giúp đưa nhiều ETH ra khỏi lưu thông hơn khi TVL của Uniswap phát triển. Cặp tiền tệ hàng đầu trên Uniswap với ETH là USDT, hiện đang mang lại lợi nhuận hàng năm cao hơn 34%.

eth

Đứng đầu 10 cặp ETH Top trên Uniswap V3 về THÁNG 4 | Nguồn: DefiLlama

Đặt cược có lợi

ETH kết hợp với stablecoin trên Uniswap là lựa chọn hàng đầu cho nhà cung cấp thanh khoản vì nó tạo ra tới 72,2% APY (cặp ETH-USDT).

Điều đáng chú ý là một số nền tảng đặt cược cung cấp các dẫn xuất đặt cược lỏng, bao gồm Coinbase, Lido và Frax. Trong những trường hợp như vậy, lợi suất cao tới 7% mỗi năm.

Dữ liệu từ EthereumPrice.org cho thấy Lido trả 3,9% APY, Everstake 4,05%, Kraken 7% và Binance 7,8%.

Điều quan trọng cần lưu ý là tỷ lệ hoàn vốn cũng thay đổi dựa trên số tiền đã đầu tư. Thông thường, số tiền nhỏ hơn có APY cao hơn số tiền lớn hơn. Lợi nhuận cũng phụ thuộc vào giao thức.

Ví dụ: những người xác nhận kiếm được nhiều tiền hơn những người đầu tư vào các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhóm đặt cược. Tuy nhiên, những người xác nhận bắt buộc phải đặt cược 32 ETH và liên tục duy trì các nút của họ. Đó là lý do tại sao các nền tảng như Lido giúp những người nắm giữ ETH nhỏ kiếm tiền.

Sự gia tăng TVL của Ethereum do lợi suất tăng, chuyển sang PoS và DAU trên các ứng dụng phi tập trung Ethereum hàng đầu, cuối cùng có thể dẫn đến việc tăng giá.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *