Đây là lý do tại sao Phán quyết của LBRY không có giá trị đối với Ripple V. SEC

Rate this post

Phán quyết của LBRY có thể có tác động gì đến cuộc chiến pháp lý giữa Ripple Labs và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)? Đây là câu hỏi mà luật sư John E Deaton, người có 75.000 nhà đầu tư XRP đứng sau anh ta trong bản tóm tắt amicus của mình, đã cố gắng làm rõ.

Như đã tiết lộ ngày hôm qua, tòa án New Hampshire nhận thấy rằng LBRY cung cấp mã thông báo LBC như một bảo mật chưa đăng ký và rằng biện pháp bảo vệ thông báo công bằng không áp dụng, giống như Ripple đang theo đuổi.

Tòa án kết luận rằng “không có biện pháp hợp lý nào có thể bác bỏ luận điểm của SEC rằng LBRY đã đề nghị LBC như một biện pháp bảo đảm và LBRY không có biện pháp bảo vệ nào rằng nó thiếu thông báo công bằng.”

Do đó, đề nghị của SEC về phán quyết tóm tắt đã được chấp thuận. SEC đã kiện LBRY vào tháng 3 năm 2021, khoảng 5 tháng sau khi cuộc chiến pháp lý với Ripple bắt đầu.

Hàm ý đối với Ripple Vs. GIÂY

Luật sư Jeremy Hogan, một trong những người hâm mộ được yêu thích trong cộng đồng Ripple, cho biết: “LBRY đã chiến đấu tốt nhưng đã thua trong bản án tóm tắt. Hơn nữa, luật sư lưu ý:

Thẩm phán đã ngả mũ trước thực tế là về cơ bản không có tác dụng gì đối với các mã thông báo tại thời điểm bán hàng. Tôi hy vọng trường hợp này sẽ được đưa vào bản tóm tắt cuối cùng của SEC trong trường hợp Ripple.

Về phần mình, Deaton đã nêu phán quyết “hoàn toàn không làm lung lay lòng tin của anh ấy” trong trường hợp XRP. Vì phán quyết “đọc như SEC đã viết”, quyết định này đánh dấu một chiến thắng cho SEC.

Cơ quan hiện sẽ cố gắng xoa mũi thẩm phán Torres trong phán quyết, đó là lý do tại sao nó đưa ra một phần nào đó là một mối đe dọa. Tuy nhiên, Deaton cũng làm rõ:

So sánh #LBRY giống như so sánh táo hoặc cam, chơi chữ nhằm mục đích chơi chữ.

Đừng hiểu sai ý tôi, đó là một phán quyết tồi tệ và tôi chắc chắn rằng SEC sẽ rất quan tâm đến thẩm phán Torres về điều đó và @GaryGensler có thể hành động như thể Tòa án tối cao vừa đưa ra phán quyết nhưng chúng tôi biết rõ hơn.

Đồng thời, Deaton tin rằng Ripple vẫn có “cơ hội tốt hơn nhiều so với 50/50” để thắng kiện. Điều này không chỉ vì Ripple hay những gì họ đã làm hoặc không làm, mà còn vì cách SEC khởi tố vụ án.

SEC đã thực hiện một cách tiếp cận tất cả hoặc không có gì. Tất cả XRP kể từ khi tạo sổ cái XRP đều là bảo mật cho đến tận thế, hoặc XRP trên toàn cầu không phải là bảo mật.

Cũng có một số khác biệt đáng kể giữa hai trường hợp ủng hộ Ripple Labs. Ngoài ra, phán quyết trong vụ án LBRY là ý kiến ​​pháp lý của duy nhất một thẩm phán quận. Một khác biệt lớn là các luật sư của LBRY đã không thách thức nguyên tắc thứ hai của Howey, một “doanh nghiệp chung”.

Tuy nhiên, nhóm pháp lý của Ripple đang tranh chấp sự tồn tại của một doanh nghiệp chung. Và đây là lúc SEC vướng vào những mâu thuẫn.

Lúc đầu, SEC cho rằng Ripple là doanh nghiệp thông thường. Tuy nhiên, trong quá trình kiện tụng, SEC buộc phải thay đổi chiến lược của mình và phải thừa nhận rằng XRP Holder không có lợi ích pháp lý hoặc tài chính trong Ripple Labs.

Do đó, SEC, với sự giúp đỡ của một nhân chứng chuyên gia, lập luận rằng doanh nghiệp chung là toàn bộ hệ sinh thái XRP, bao gồm các sàn giao dịch, nhà cung cấp, nhà giao dịch và nhà đầu tư bán lẻ.

Nhưng b / c, một phần, #XRPHolders đã chống trả và cung cấp bản khai 3K, bác bỏ chuyên gia bị cáo buộc này, chuyên gia phản đối và làm chứng rằng anh ta có thể đưa ra một kết luận hoàn toàn khác nếu anh ta biết những gì chúng tôi đã khai báo trong những bản tuyên thệ đó tại thời gian anh ấy viết báo cáo của mình.

Thứ hai, LBRY không yêu cầu thẩm phán phân biệt giữa bán hàng trên thị trường thứ cấp và bán hàng trực tiếp của LBRY. Nhưng đây chính xác là một lập luận mạnh mẽ mà Ripple luôn nhấn mạnh.

Vì vậy, chiến thắng của SEC trong trường hợp chống lại LBRY ở mức độ nào cũng sẽ có tác động đến trường hợp của Ripple là một vấn đề đáng nghi ngờ, mặc dù SEC sẽ cố gắng hết sức để nhấn mạnh khả năng so sánh của hai trường hợp trong chuyển động phán xét tóm tắt của mình.

Trong cuộc trò chuyện hàng ngày, giá XRP hiện vẫn nằm trên đường trung bình động đơn giản trong 100 và 200 ngày qua sau sự sụp đổ trên toàn thị trường sau kịch bản FTX và những lo ngại.

Biểu đồ Ripple XRP
XRP giảm xuống còn $ 0,4394 trong bối cảnh lo ngại trên toàn thị trường xung quanh FTX. Nguồn: TradingView

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *