Đây là tuyệt chiêu giúp bạn ăn xoài ngọt mà vẫn giảm cân thành công

Rate this post

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, ăn nhiều trái cây và rau quả mỗi ngày là một lựa chọn sáng suốt. Vậy bạn có thể ăn hết các loại trái cây mà vẫn giảm cân được không? Theo nhiều nghiên cứu, tất cả các loại trái cây đều chứa chất xơ. Và ăn một chế độ ăn giàu chất xơ giúp hỗ trợ giảm cân. Bạn vẫn có thể thoải mái ăn xoài ngọt và giảm cân thành công!

Xoài có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật bao gồm folate, Vitamin A, C, E, B5, K và B6, kali, magiê và mangan.

Xoài chứa nhiều calo hơn nhiều loại trái cây khác. Nhưng điều đó không có nghĩa là xoài có thể “vỗ béo” cho bạn. Nếu bạn ăn xoài một cách khôn ngoan, bạn vẫn có thể thưởng thức trái cây yêu thích của mình và giảm cân. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các hợp chất hoạt tính sinh học và chất phytochemical trong xoài có thể ngăn chặn các tế bào mỡ và các gen liên quan đến chất béo, do đó giúp kiểm soát cân nặng. Để có kết quả tốt nhất, điều quan trọng nhất là bạn cần tập thể dục thường xuyên và tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, tự nhiên và cân bằng để giảm cân. Dưới đây là một số mẹo về cách và thời điểm ăn xoài để giữ dáng mà bạn cần biết.

Kiểm soát khẩu phần xoài của bạn

Đây là tuyệt chiêu giúp bạn ăn xoài ngọt mà vẫn giảm cân thành công

Một trong những yếu tố quan trọng nhất bạn cần biết là chú ý đến khẩu phần ăn. Ăn xoài điều độ có tác dụng giảm lượng mỡ trong cơ thể và lượng đường trong máu. Ăn quá nhiều xoài cũng có thể gây tăng cân. Hãy thử ăn một quả xoài mỗi ngày.

Ăn xoài vào lúc nào?

Đây là tuyệt chiêu giúp bạn ăn xoài ngọt mà vẫn giảm cân thành công

Nhiều người ăn xoài với bữa trưa hoặc bữa tối. Điều này có thể cung cấp cho cơ thể quá nhiều glucose không cần thiết. Đúng hơn, xoài tốt nhất chỉ là một món ăn nhẹ. Xoài làm no nhanh chóng và cung cấp năng lượng tức thì. Bạn có thể ăn xoài như một bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện, trước khi đi bộ, bơi lội hoặc tập cardio. Xoài cũng rất giàu sucrose, một loại đường giải phóng nhanh có thể ăn sau khi tập luyện.

Làm thế nào để ăn xoài?

Đây là tuyệt chiêu giúp bạn ăn xoài ngọt mà vẫn giảm cân thành công

Nước ép sẽ loại bỏ chất xơ, khiến chúng trở nên kém dinh dưỡng và no lâu hơn. Ăn cả quả xoài như một bữa ăn nhẹ sẽ tốt hơn. Tốt nhất bạn nên ngâm xoài trong nước ít nhất 1 giờ trước khi ăn. Điều này làm tăng sự hấp thụ các vitamin và khoáng chất lành mạnh có trong xoài. Tránh nước ép xoài mua ở cửa hàng vì nó thường chứa nhiều đường. Những loại nước ép xoài này có thể gây tăng cân vì chúng chứa ít chất dinh dưỡng hơn và nhiều carbohydrate đơn giản hơn.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.