DCU mới sẽ khác với Marvel như thế nào

Rate this post

Cả Vũ trụ Điện ảnh Marvel và Vũ trụ DC sắp tới do các giám đốc mới của DC Studios là James Gunn và Peter Safran điều hành sẽ có một số điểm tương đồng. Cả hai đều là loạt phim lớn, liên kết với nhau, tập trung vào các siêu anh hùng khác nhau có phim hoặc chương trình của riêng họ.

Tuy nhiên, theo Gunn, cũng có một số khác biệt đáng chú ý khi thảo luận về sáng kiến ​​​​mới tại một sự kiện báo chí ngày hôm qua và với các chi tiết được đưa lên mạng ngày hôm nay.

Marvel và DC đã khác nhau trong truyện tranh về bối cảnh và giọng điệu của họ. Marvel được đặt trong bối cảnh ‘thế giới thực’ với tên thành phố và tên quốc gia giống như đời thực trong khi các anh hùng cố gắng trở thành những kiểu người thực tế hơn. DC lấy cảm hứng từ thần thoại cổ điển hơn với những anh hùng đầy khát vọng ở các thành phố hư cấu như Metropolis, Thành phố Gotham và Thành phố Trung tâm.

Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với Vũ trụ DC mới theo Gunn, người đã chơi ở cả hai phía của hàng rào với một số tác phẩm của Marvel và DC dưới vành đai của mình. Anh ấy chỉ ra (thông qua Slashfilm) điều này sẽ không giống như MCU nơi các anh hùng lần lượt được giới thiệu với xã hội, ở đây thế giới bắt đầu với sự tồn tại của các siêu anh hùng và một thực tế của cuộc sống:

“Rất nhiều người nghĩ rằng đó sẽ là Marvel 2.0, và chắc chắn là tôi đã học được rất nhiều thứ ở Marvel, bạn biết đấy. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có rất nhiều sự khác biệt. Tôi nghĩ rằng một trong những lý do khiến tôi yêu thích DC là nó thực sự là một vũ trụ khác, một thế giới khác.

Bạn biết đấy, trong Marvel, nói chung, đó là New York, Chicago, San Francisco, và sau đó mọi nơi khác trên thế giới đều là một vũ trụ hư cấu vì một số lý do. Tại DCU, bạn biết đấy, chúng tôi có Metropolis và Gotham và Themyscira và Atlantis và Bialya, và tất cả những thứ đó là một loại vũ trụ hư cấu khác và đây là thế giới mà chúng tôi đang tạo ra. Chúng ta đang bước vào một thế giới nơi các siêu anh hùng tồn tại và đã tồn tại một thời gian dưới hình thức này hay hình thức khác, và đó chính là vũ trụ.”

Một điểm khác biệt lớn nữa là họ bắt đầu với một kế hoạch ngay từ đầu, trong khi MCU đã có ít nhất hai bộ phim (“Iron Man”, “The Incredible Hulk”) trước khi Disney mua lại Marvel và các kế hoạch vũ trụ liên kết với nhau. ra đời đúng cách:

“[W]e đang kể một câu chuyện trung tâm to lớn giống như [the MCU]…. ngoại trừ việc tôi nghĩ rằng chúng tôi đã lên kế hoạch nhiều hơn Marvel ngay từ đầu bởi vì chúng tôi đã có một nhóm các nhà văn cùng nhau thực hiện câu chuyện đó một cách hoàn chỉnh. Nhưng chúng tôi cũng đang tạo ra một vũ trụ giống như ‘Chiến tranh giữa các vì sao’. Nơi có thời gian khác nhau, địa điểm khác nhau, những thứ khác nhau. Hay như ‘Trò chơi vương quyền’, trong đó các nhân vật phức tạp hơn một chút về mặt đạo đức.”

Một điểm khác biệt tiềm năng khác giữa DC mới và Marvel – mức độ minh bạch. Trong khi Kevin Feige của Marvel nổi tiếng giữ kín mọi thứ ngoài những sự kiện lớn nơi họ tiết lộ các phương tiện mới, Gunn và Safran nói rằng họ dự định là những cuốn sách khá cởi mở. Gunnn nói:

“Nếu ai đó đang làm điều gì đó không hiệu quả, chúng tôi sẽ thành thật. Một trong những trọng tâm chính của tôi là trung thực với mọi người. Ai đó mang đến cho tôi một ý tưởng không hiệu quả, tôi thành thật về điều đó. Hiện chúng tôi đang xây dựng nền tảng cho một studio mà chúng tôi muốn trường tồn và nó không thể tồn tại nếu chúng tôi không xây dựng trên bất cứ điều gì khác ngoài sự trung thực nghiêm ngặt.”

Điều đó có nghĩa là anh ấy sẽ phải tiếp tục nhận những tin đồn sai sự thật trên Twitter? Anh ấy trả lời câu hỏi đó rằng: “Phải không? Đó là niềm vui của tôi!”.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *