Decentraland có 38 người dùng hoạt động hàng ngày trong hệ sinh thái 1,3 tỷ đô la của nó, ít hơn nhiều so với The Sandbox

Rate this post


Xem xét hai trong số các công ty lớn nhất được định giá trên 1 tỷ đô la trong Metaverse, một điểm dữ liệu cho thấy rằng người dùng có thể không còn quan tâm đến lĩnh vực này nữa. Theo nhà tổng hợp dữ liệu DappRadar, Decentraland, thế giới ảo dựa trên Ethereum, có 38 người dùng hoạt động trong 24 giờ qua, trong khi đối thủ cạnh tranh The Sandbox có 522 người dùng hoạt động trong cùng thời gian đó.

Metaverse

DappRadar định nghĩa người dùng đang hoạt động là sự tương tác của địa chỉ ví với hợp đồng thông minh của nền tảng. Ví dụ: đăng nhập vào The Sandbox hoặc Decentraland để mua hàng bằng SAND hoặc MANA (mã thông báo tiện ích gốc tương ứng của mỗi nền tảng) được tính là “hoạt động”.

Điều này có nghĩa là người dùng hoạt động hàng ngày của DappRadar không tính những người chỉ đơn giản đăng nhập và tương tác với những người dùng khác trên nền tảng Metaverse hoặc xem xét một sự kiện như tuần lễ thời trang ảo. Điều này cũng có nghĩa là ít giao dịch như mua hoặc bán NFT diễn ra trên các nền tảng so với số lượng khách truy cập.

Theo DappRadar, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay trên Decentraland là 675. Đối với The Sandbox, con số đó là khoảng 4.503.

Sam Hamilton – Giám đốc Sáng tạo tại Decentraland phản đối cách DappRadar theo dõi hoạt động hàng ngày của người dùng trên nền tảng.

“DappRadar không theo dõi người dùng của chúng tôi mà chỉ theo dõi những người tương tác với hợp đồng.”

Ông cho biết thêm rằng nền tảng này có trung bình 8.000 người dùng mỗi ngày, nhưng không nói rõ về mức độ tương tác “chủ động” so với mức độ tương tác thụ động nhiều hơn. Sau khi Decentraland có lượng người tham dự cao nhất vào tháng 3, số lượng “khách truy cập và khán giả” đã giảm dần.

“Chúng tôi nhận thấy rằng cộng đồng người dùng cốt lõi quay lại mỗi ngày đang phát triển.”

Theo Hamilton, có thể đánh giá chính xác hơn số lượng người dùng trên Decentraland thông qua bảng điều khiển do cộng đồng xây dựng của nền tảng. Dữ liệu đo lường số lượng khách truy cập mỗi ngày và xem xét các khoảng thời gian khác nhau từ 7, 14, 30 đến 90 ngày. Từ ngày 3 đến ngày 9 tháng 10, nền tảng này có trung bình 6.999 người truy cập mỗi ngày. Công cụ dữ liệu này đo lường số lượng lô đất được truy cập mỗi ngày và người dùng chạy marathon – những người dùng dành nhiều thời gian trực tuyến nhất.

Sau khi xuất bản bài báo, Decentraland đã tiếng riu ríu có “1.074 người dùng tương tác với hợp đồng thông minh” vào tháng 9 và 56.697 “người dùng hoạt động hàng tháng”. Quỹ Decentraland định nghĩa “người dùng tích cực là những người đăng nhập và sau đó chuyển ra khỏi một thửa đất. Có thể có sự khác biệt giữa Chỉ số DCL và dữ liệu Nền tảng. ”

Sandbox cũng phản đối các số liệu mà DappRadar sử dụng để đo lường số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên nền tảng của họ. Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Arthur Madrid nhận xét rằng chỉ số của DappRadar chỉ phản ánh các giao dịch giữa người dùng hoặc doanh số NFT chính chứ không phải các tương tác có ý nghĩa khác. Ngoài ra, Sandbox đo lường người dùng đang hoạt động bằng cách xem xét nhiều chỉ số, bao gồm cả việc sử dụng của họ theo thời gian và tỷ lệ giữ chân.

Arthur Madrid – Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của The Sandbox

“Người dùng đang hoạt động là người dùng được kết nối trong một khoảng thời gian. Người dùng hoạt động hàng ngày là người kết nối ít nhất một lần mỗi ngày. Hãy tưởng tượng bạn vừa theo dõi số lượng người trả tiền cho một thứ gì đó tại quầy thu ngân trong một trung tâm mua sắm. Điều đó không có nghĩa là không có nhiều người qua lại. “

Trong một tiếng riu ríu Tiếp theo, Madrid nhấn mạnh rằng việc đo lường các giao dịch trên chuỗi không nắm bắt được số lượng người dùng trên nền tảng.

DappRadar đã không trả lời yêu cầu bình luận về việc liệu các chỉ số của nó có phản ánh chính xác hơn số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên Decentraland và The Sandbox hay không.

Điều đáng chú ý là Decentraland và The Sandbox đều có định giá cao tương đương khoảng 1,3 tỷ đô la theo dữ liệu từ Messari.

Mặc dù Metaverse có thể là một lĩnh vực hấp dẫn đến mức nó đã khiến một số công ty lớn phải đổi tên thương hiệu xung quanh khái niệm này, nhưng nhiều người cho rằng vẫn cần thời gian để chứng kiến ​​việc áp dụng hàng loạt.

Sasha Fleyshman, giám đốc danh mục đầu tư tại công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Arca khẳng định rằng các nền tảng Metaverse sẽ có giá trị hơn nhiều đối với người dùng khi chúng thực sự hoạt động như dự định.

“Bất cứ ai nói với bạn rằng Metaverse đang hoạt động ngay bây giờ đều là một lời nói dối trắng trợn.”

Cửa hàng pop-up của công ty đồ uống Snapple ở Decentraland vào tháng 8 năm ngoái đã đặt ra câu hỏi về các trường hợp sử dụng chính cho nội dung quảng cáo trên Metaverse. Vào tháng 7, vận động viên trượt băng Tony Hawk đã công bố một sân trượt băng ảo kết hợp với bộ sưu tập hình đại diện trong The Sandbox, nhằm mục đích đưa người hâm mộ từ trò chơi điện tử “Tony Hawk Pro Skater” trị giá 1 đô la, 4 tỷ đô la của anh ấy sang một nền tảng tương tác mới, tốt hơn. Được thiết lập để hoạt động từ ngày 19 đến ngày 23 tháng 10, số lượng người trượt ván ảo có thể lớn hơn số lượng người dùng mua NFT Hawk bằng SAND.

Fleyshman nói rõ về điều này:

“Theo ý kiến ​​của tôi, chúng tôi đang nghiêng về sự thiếu phù hợp với thị trường sản phẩm… bất kể định giá của họ.”

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Coindesk

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *