Deribit trưng bày bằng chứng về khoản dự trữ khi FTX Phá sản gây ra sự hoảng loạn trong thị trường tiền điện tử – crypto.news

Rate this post

Sàn giao dịch quyền chọn Ethereum và Bitcoin, Deribit, đã phát hành các khoản dự trữ trực tuyến để đảm bảo cho khách hàng của mình về sự an toàn trong tương lai trước các cuộc tấn công vào ngày 11 tháng 11. Thông báo của tổ chức nhằm duy trì sự minh bạch và loại bỏ nỗi sợ hãi giữa các khách hàng của mình.

Người dùng kêu gọi bình tĩnh

Giữa những vụ tấn công mà Deribit phải đối mặt, sàn giao dịch tiền điện tử đã thông báo với người dùng rằng họ đang duy trì cơ sở và hy vọng như chúng vốn có vui vẻ để minh bạch hóa các khoản nắm giữ của họ. Do đó, họ được khuyến khích loại bỏ bất kỳ nghi ngờ hoặc mối quan tâm nào.

“Để tránh bất kỳ nghi ngờ hoặc mối quan tâm nào, chúng tôi rất vui lòng cung cấp sự minh bạch trong các khoản nắm giữ của chúng tôi.”

Sàn giao dịch tiền điện tử được cho là có nhiều địa chỉ và cung cấp cái nhìn tổng quan về địa chỉ chính đang được sử dụng. Bài đăng chỉ giới thiệu BTC và ETH là tài sản chính tích lũy lần lượt là 53 nghìn và 533 nghìn. Các bên thứ ba khác là 6,6k (BTC) và 94K (ETH).

Để thiết lập sự minh bạch đầy đủ cho tất cả khách hàng và liệu họ có được bao gồm trong các ví được liệt kê hay không, Deribit sẽ công bố tài sản bằng chứng dự trữ có tên là cây Merkle phù hợp với các sàn giao dịch trung tâm khác. Cây Merkle tạo ra một dấu vân tay kỹ thuật số của toàn bộ tập hợp các hoạt động bằng cách cộng tất cả các trao đổi trong một khối. Nó cải thiện chất lượng và tính nhất quán của thông tin Ethereum và Bitcoin.

Ngoài ra, Deribit đã làm cho một điểm cuối có thể truy cập được để hiển thị số tiền ký quỹ tích lũy bị khóa (MM và IM trên mỗi đơn vị tiền tệ) từ toàn bộ trang người dùng của nó.

Deribit đã chia sẻ một tweet rằng họ đã trải qua một vụ xâm nhập Wallet nóng và số tiền trị giá 28 triệu đô la của khách hàng đã bị đánh cắp. Theo sàn giao dịch, vụ hack xảy ra vào ngày 1 tháng 11 năm 2022. Các ví nóng cho BTC, ETH và stablecoin USDC đã được sử dụng để thực hiện vụ tấn công; những ví này đã bị cô lập để điều tra thêm.

Deribit nói:

“Ví nóng Deribit bị xâm phạm, nhưng tiền của khách hàng vẫn an toàn và tổn thất được chi trả bởi dự trữ của công ty. Ví nóng của chúng tôi đã bị hack 28 triệu USD vào đầu giờ tối nay, ngay trước nửa đêm giờ UTC vào ngày 1 tháng 11 năm 2022. ”

Deribit có gần với tường thuật FTX không?

Trong dữ liệu gần đây được tiết lộ bởi trình khám phá khối ETH, kẻ tấn công ví nóng đã chuyển 1.610 Ether hoặc khoảng 2,5 triệu đô la sang tiền mặt Tornado. Các khoản tiền đã được chuyển qua 17 giao dịch, với giao dịch không hạn chế đầu tiên vào ngày 5 tháng 11 — chỉ vài ngày sau khi Deribit bị tấn công.

Mặc dù bị tấn công, Deribit dường như không nằm trong danh sách của FTX. Một tweet gần đây của Nansen, một công cụ phân tích tiền điện tử, đã chứng minh rằng sàn giao dịch vẫn có 1 tỷ đô la nắm giữ, một dấu hiệu quan trọng trong thế giới tiền điện tử. Ngoài ra, tổ chức phi tập trung là một phần của các sàn giao dịch mà Nansen đã làm việc để chứng minh việc nắm giữ và giao dịch mã thông báo.

Nansen đã tweet:

“Chúng tôi đang làm việc với trao đổi để hiển thị số tiền dự trữ cho mọi người theo dõi việc nắm giữ và giao dịch mã thông báo của họ. Đây là danh sách hiện tại của danh mục trao đổi và chúng tôi sẽ trực tiếp cập nhật chuỗi này với nhiều hơn nữa, vì vậy hãy đảm bảo bạn đang theo dõi! “

Không giống như Deribit, FTX đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 tại Hoa Kỳ. Sam Bankman-Fried từ chức Giám đốc điều hành của công ty và được kế vị bởi John Ray III. Mặc dù Bankman-Fried sẽ rời khỏi vị trí của mình, anh ấy sẽ tiếp tục hỗ trợ Công ty trong quá trình chuyển đổi của nó.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *