Đi bộ leo dốc, đạp xe … vẫn không thể giảm cân là sai lầm nhiều người mắc phải

Rate this post

Tập thể dục ít nhất 4-5 lần mỗi tuần. Việc tập thể dục dưới 3 lần / tuần thường không mang lại hiệu quả giảm mỡ thừa, ngược lại còn kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng hơn ”, bác sĩ Tiến nói.

Trong trường hợp muốn ép cân khi tập luyện, bạn phải ăn thành nhiều bữa nhỏ với thực đơn quen thuộc nhưng có sự điều chỉnh hợp lý.

“Nếu cố ăn thực đơn cứng nhắc khác hoàn toàn với chế độ ăn hàng ngày thì chỉ áp dụng được trong thời gian ngắn, vì sau khi giảm cân có thể bị tăng trở lại.

Đặc biệt, không nên nhịn đói, ăn thành nhiều bữa nhỏ, mỗi bữa ăn ít sẽ tốt hơn ăn một vài lần mà nhiều thức ăn. Chọn thực phẩm ít calo thay vì nhịn đói. Ăn đủ chất đạm, vitamin và khoáng chất (thực đơn phải đảm bảo đủ thịt, cá, rau, quả).

Giảm các thức ăn giàu năng lượng như thức ăn nhiều mỡ, đồ chiên, quay, rán, thịt mỡ, lòng, óc… thức ăn nhiều đồ ngọt như bánh kẹo, mật ong, sữa đặc có đường, nước ngọt…

Tăng cường thức ăn nhiều chất xơ, ít năng lượng để no (rau, trái cây ít ngọt, cá, đậu phụ,…), sữa không béo, không đường là thực phẩm tốt cho người giảm cân ”, TS. .Văn Tiên nhấn mạnh.

Ngoài ra, đối với mọi người, nên ăn nhiều vào buổi sáng, trưa và giảm vào buổi tối, nên áp dụng bữa ăn cuối cùng trong ngày trước khi đi ngủ ít nhất 3 tiếng.

Tuy nhiên, đối với người muốn giảm cân ngoài nguyên tắc trên thì nên ăn ngược lại với quy trình – bữa ăn có nhiều rau (canh, rau luộc) ít hoa quả ngọt, sau đó mới ăn cơm, thịt, cá, v.v.

N. Huyền

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.