Dịch vụ khách hàng trong tiếng anh là gì? Thông tin cơ bản về công việc này mà bạn cần biết

Rate this post

Dịch vụ khách hàng trong tiếng anh là gì?

Dịch vụ chăm sóc khách hàng được hiểu là công việc được thực hiện nhằm duy trì kết nối với khách hàng, tri ân những khách hàng thân thiết, lắng nghe những phản hồi chân thành của khách hàng về dịch vụ cũng như dịch vụ. sản phẩm của doanh nghiệp đó hoặc để tiếp nhận và xử lý theo chính sách sau mua của doanh nghiệp.

cm4-1659868199.jpeg
Đối với các doanh nghiệp, dịch vụ khách hàng tốt là vũ khí và chìa khóa quan trọng nhất để tạo dựng danh tiếng.

Dịch vụ này thể hiện sự quan tâm của một công ty, doanh nghiệp đối với những khách hàng đã sử dụng dịch vụ và sản phẩm kể cả sau khi mua hàng. Tăng lượng khách hàng thân thiết, khai thác từ khách hàng tiềm năng.

Trong tiếng Anh, chăm sóc khách hàng được gọi là “customer care”, đây được coi là một trong những bộ phận quan trọng của doanh nghiệp, hỗ trợ các hoạt động như hậu cần và marketing trong nhiều khâu. Các hoạt động và nhiệm vụ tại bộ phận này đều diễn ra trước, trong và sau quá trình bán sản phẩm nhằm mục đích tăng sự hài lòng và thỏa mãn của khách hàng, làm cho khách hàng biết đến và quan tâm hơn. đến các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Bản chất của dịch vụ khách hàng không phải là nó sẽ cải thiện những sản phẩm và dịch vụ tồi. Để làm hài lòng khách hàng cũng như sản phẩm và dịch vụ cần có ba yếu tố then chốt đó là tính năng của sản phẩm, điều kiện thị trường và yếu tố con người.

Không có yếu tố nào trên đây là quan trọng nhất, tùy theo tình hình và từng trường hợp mà các sản phẩm, dịch vụ khác nhau được bày bán rộng rãi trên thị trường với giá cả như nhau, chất lượng sản phẩm như nhau. sản phẩm và dịch vụ thì yếu tố con người trở nên vô cùng quan trọng.

Sự cần thiết của dịch vụ khách hàng trong kinh doanh

Bán sản phẩm và dịch vụ không chỉ là bán xong tại thời điểm đó mà còn là cả một quá trình hậu mãi. Nếu một sản phẩm không tốt, dù giá có cực kỳ hấp dẫn đi chăng nữa thì đó cũng không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định hành vi mua hàng. Nó còn phụ thuộc vào cách bạn đối xử, tiếp cận và chăm sóc khách hàng.

cm2-1659868199.jpeg
Dịch vụ chăm sóc khách hàng được hiểu là những công việc được thực hiện nhằm duy trì sự kết nối với khách hàng.

Đặc biệt trong giai đoạn kinh tế phục hồi và phát triển sau đại dịch như hiện nay, thị trường cạnh tranh vô cùng gay gắt, nhất là khi giá cả và các hoạt động khuyến mại, tiếp thị ngày càng bão hòa thì khách hàng nếu đã quá quen thuộc với các quảng cáo thì dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt ngày càng quan trọng và đóng vai trò quan trọng. vai trò tiên quyết trong hoạt động kinh doanh.

Giữ liên lạc với khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ giúp duy trì một lượng khách hàng hiện tại vì theo quan điểm của các doanh nghiệp hiện nay, việc giữ chân khách hàng cũ sẽ dễ thực hiện hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với việc tìm kiếm. và chăm sóc khách hàng không có ý tưởng về sản phẩm của mình. Chăm sóc khách hàng tử tế, kỷ luật và bài bản sẽ giúp doanh nghiệp làm được những điều này dễ dàng hơn.

Khi chăm sóc khách hàng cũ đủ tốt, tạo được niềm tin và sự hài lòng từ họ thì đây chính là cách tạo tệp khách hàng trung thành trong những lần mua bán sản phẩm, dịch vụ sau này. Đặc biệt khi gặp phải những khách hàng khó tính, cân nhắc kỹ lưỡng trong từng quyết định mua hàng, doanh nghiệp không thể bỏ qua dịch vụ hậu mãi. Khi doanh nghiệp thể hiện tốt việc chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng, đó là cách thể hiện sự quan tâm và tôn trọng người tiêu dùng.

Gần gũi với khách hàng

Hoạt động kinh doanh và bán hàng đang chơi với những con số, bạn càng có nhiều khách hàng tiềm năng thì bạn càng dễ dàng giành được và chiếm lĩnh thị phần. Và một trong những cách quan trọng và hiệu quả nhất để tăng lượng khách hàng tiềm năng là thông qua dịch vụ sau bán hàng.

Khi khách hàng đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp có nhiều tính năng đem lại sự hài lòng và thỏa mãn nhu cầu của họ thì khách hàng đó sẽ giới thiệu với mọi người xung quanh. sử dụng sản phẩm tốt. Điều này cũng có nghĩa là khi bạn có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, khiến họ cảm thấy hài lòng hơn về cả dịch vụ và chất lượng là cách để tăng uy tín của công ty, doanh nghiệp và từ đó. thúc đẩy doanh số, tăng lượng khách hàng theo cấp số nhân.

Giảm chi phí kinh doanh

cm3-1659868199.jpeg
Trong tiếng Anh, chăm sóc khách hàng được gọi là “chăm sóc khách hàng”.

Khi một doanh nghiệp thực hiện tốt các dịch vụ chăm sóc khách hàng thì hiển nhiên sẽ giảm được chi phí kinh doanh một cách đáng kể. Đây được coi là những khoản chi cho các hoạt động marketing, bán hàng, tìm kiếm khách hàng mới và tiếp xúc với khách hàng tiềm năng.

Theo tính toán của nhiều chuyên gia kinh tế, chi phí để tiếp cận và chinh phục một khách hàng mới sẽ cao gấp 5 lần chi phí để duy trì một khách hàng hiện tại. Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn duy trì lượng khách hàng ổn định, giảm chi phí tìm kiếm khách hàng mới thì dịch vụ chăm sóc khách hàng và giữ chân khách hàng là những việc quan trọng mà doanh nghiệp nên làm. tập trung vào và thúc đẩy.

Bên cạnh đó, một doanh nghiệp có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ khiến khách hàng có thiện cảm và hài lòng ngay từ ban đầu, hạn chế những chi phí về tiền bạc, thời gian và công sức trong quá trình giải quyết. yêu cầu, câu hỏi và khiếu nại từ khách hàng đó.

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong dịch vụ khách hàng

Như chúng ta đã biết ở trên, dịch vụ chăm sóc tiếng Anh là “customer care”, hiện nay nhiều doanh nghiệp cũng như công ty đã gọi dịch vụ chăm sóc bằng tiếng Anh thay vì dùng tiếng Việt. Một phần vì nó thuận tiện hơn trong việc gọi điện, mặt khác, nó cũng tăng tính chuyên nghiệp trong hoạt động của doanh nghiệp đó.

Hiện nay, hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp không chỉ giới hạn và gói gọn trong phạm vi nội địa, mà còn mở rộng và hợp tác đa lãnh thổ, đa quốc gia. Để có thể giao tiếp cũng như kinh doanh thuận lợi thì việc sử dụng ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh là vô cùng quan trọng, tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp thông dụng nhất được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới. thế giới.

cm1-1659868199.jpeg
Dịch vụ này thể hiện sự quan tâm của một công ty, doanh nghiệp đối với khách hàng của mình.

Vì vậy, nếu bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc với bất kỳ đối tác nào từ mọi nơi trên thế giới. Hiện nay, tiếng Anh đang là tiêu chí được nhiều công ty, doanh nghiệp lấy làm tiêu chí tuyển dụng nhân sự phục vụ tốt nhất cho công việc tại các vị trí yêu cầu.

Được biết, đặc thù của ngành dịch vụ chăm sóc khách hàng là thường xuyên trao đổi với khách hàng để ghi nhận những ý kiến, phản hồi, đóng góp của người mua về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. . Khách hàng ở đây là cả trong và ngoài nước, hiện nay có nhiều khách nước ngoài hơn là khách Việt Nam. Vì vậy, để tư vấn và giải đáp những thắc mắc cơ bản của khách hàng nước ngoài, điều vô cùng quan trọng đối với nhân viên CSKH là phải thông thạo tiếng Anh, không chỉ nắm được kiến ​​thức cơ bản mà còn phải giỏi tiếng Anh.

Nhiệm vụ và công việc của chăm sóc khách hàng

Mỗi doanh nghiệp, mỗi công ty đều có bộ phận chăm sóc khách hàng riêng để tăng hiệu quả trong quá trình kinh doanh. Trên thực tế, nhu cầu tuyển dụng nhân viên chăm sóc người Việt và tiếng Anh của nhiều doanh nghiệp là vô cùng lớn. Làm việc trong bộ phận này, những nhân viên đó đã đóng một vai trò quan trọng, tạo ra những khách hàng tiềm năng và trung thành. Các nhiệm vụ cơ bản mà một đại diện dịch vụ khách hàng phải làm là:

Tương tác, trao đổi, quan tâm đến khách hàng

Nhiều nhân viên dịch vụ khách hàng cần đảm bảo rằng khách hàng dễ dàng giao tiếp với doanh nghiệp hoặc công ty. Qua đó, góp phần tạo kênh thông tin giúp khách hàng cũng như người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp sau khi sử dụng dịch vụ.

cm-1659868199.jpeg
Mỗi doanh nghiệp hoặc công ty đều có bộ phận dịch vụ khách hàng của riêng mình.

Qua đó, dễ dàng chủ động hơn trong việc tiếp cận khách hàng. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã coi Facebook là kênh chăm sóc khách hàng của riêng mình. Các doanh nghiệp này tạo ra các nhóm riêng, trong đó nhân viên dịch vụ khách hàng sẽ giải đáp mọi thắc mắc và vấn đề của khách hàng. Cách chăm sóc khách hàng này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

Hoạt động xử lý các bình luận và phản hồi của người tiêu dùng

Chính những khách hàng đã sử dụng dịch vụ và mua sản phẩm là người trực tiếp đưa ra ý kiến ​​và phản hồi về sản phẩm đó. Sau đó là những xử lý của doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất. Phản hồi sẽ có phê bình, khen ngợi, đóng góp, xây dựng và tức giận. Vì vậy, nghề chăm sóc khách hàng cần một tâm lý vững vàng, một cái đầu lạnh là cách người chăm sóc khách hàng xử lý tình huống bình tĩnh hơn.

Xây dựng kế hoạch, luôn chăm sóc khách hàng hiện tại

Lập kế hoạch chăm sóc khách hàng là một công cụ vô cùng quan trọng và cần thiết để đưa ra một kế hoạch kinh doanh cụ thể. Việc chăm sóc khách hàng cần thường xuyên, theo kế hoạch đã đề ra. Đặc biệt lưu ý các ngày lễ, tết, sinh nhật của khách hàng. Trong những ngày đó, một tin nhắn hay email, cuộc gọi đến khách hàng cũng sẽ tạo được nhiều thiện cảm cho khách hàng, từ đó tạo dựng được uy tín riêng cho doanh nghiệp.

Hi vọng với bài viết trên các bạn đã hiểu và có thêm kiến ​​thức về công việc chăm sóc khách hàng cũng như công việc này tiếng anh là gì.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *