Điều gì tiếp theo cho thị trường Bitcoin, tiền thay thế và tiền điện tử sau thất bại của FTX?

Rate this post


Năm 2022 là một năm khó khăn đối với tiền điện tử và tháng 11 đặc biệt khốn khổ đối với các nhà đầu tư cũng như người giao dịch. Mặc dù điều đó vô cùng đau đớn đối với nhiều người, nhưng sự cố FTX và sự lây lan sau đó có nguy cơ kéo các sàn giao dịch tập trung khác vào vũng bùn có thể là một điều tích cực về lâu dài. Tại sao?

Mặc dù phải trả một cái giá quá đắt, nhưng bài học rút ra từ sự cố này là các sàn giao dịch đang vận hành dự trữ một phần giống như các ngân hàng để tài trợ cho các khoản đầu tư có đòn bẩy, đầu cơ của chính họ. chúng và đổi lại cung cấp cho người dùng lợi tức “được đảm bảo”.

Ở đâu đó trên Crypto Twitter, câu nói “nếu bạn không biết lợi nhuận đến từ đâu, thì bạn chính là lợi nhuận!” được phát đi khắp nơi.

Điều này đúng với tài chính phi tập trung và nó cũng đã được chứng minh là đúng với các nền tảng và sàn giao dịch tập trung.

Mọi người đều biết rằng một ngân hàng hoạt động sai thời điểm sẽ làm sụp đổ toàn bộ nền tảng. Bằng chứng là trong khi các sàn giao dịch dường như có doanh thu cao và hàng tấn mã thông báo, thì nhiều sàn hoàn toàn không thể đáp ứng yêu cầu rút tiền của người dùng.

Họ lấy tiền của bạn và thế chấp chúng để đổ tiền vào các vụ cá cược có tính đầu cơ cao.

Họ khóa tiền của bạn trong các nền tảng DeFi tập trung để kiếm lợi nhuận và một số thậm chí còn hứa sẽ chia sẻ món hời với bạn.

Họ đặt tiền của người dùng cùng với khoản dự trữ của chính họ vào các tài sản kém thanh khoản, khó chuyển đổi thành stablecoin, Bitcoin và ETH khi khách hàng và người dùng nền tảng muốn truy cập vào tiền của họ.

Câu nói “not your keys, not your money” càng đúng hơn bao giờ hết trong tình huống này.

Hãy cùng khám phá một số điều đang xảy ra trên thị trường tiền điện tử trong tuần này.

Nhà đầu tư đã rút số tiền đồng tiền hồ sơ từ các sàn giao dịch để tự lưu giữ

Các nhà đầu tư hoảng sợ đã rút số lượng kỷ lục Bitcoin, ETH và stablecoin khỏi các sàn giao dịch.

Mặt khác, doanh số bán ví phần cứng tăng mạnh khi các nhà đầu tư nhận ra tầm quan trọng của việc lưu ký danh mục đầu tư của họ.

Nếu số lượng các trường hợp mất khả năng thanh toán và thông báo “nạp tiền và rút tiền” tiếp tục xuất hiện trong vài tuần tới, thì có vẻ như xu hướng tiền rời khỏi các sàn giao dịch và chuyển sang ví phần cứng sẽ tiếp tục. tiếp tục.

FTX

Người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn đang lưu hành nguồn cung với lãi/lỗ | Nguồn: kiểm tra

DEX và DeFi thấy dòng vốn đi vào tăng, có lẽ là một dấu hiệu của những điều sắp tới

Hoạt động của sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tăng lên và dòng tiền vào DeFi trùng khớp với dòng tiền chảy ra kỷ lục từ sàn giao dịch tập trung (CEX). Sau các sự kiện trong hai tuần qua, niềm tin vào CEX và các công ty tiền điện tử đã trở nên mong manh hơn, thúc đẩy xu hướng của các nhà đầu tư hiện tại, ủng hộ DeFi và các giao thức DEX tập trung vào Web3.

FTX

Khối lượng trao đổi vĩnh viễn | Nguồn: Thiết bị đầu cuối mã thông báo

Tất nhiên, những gì DeFi và DEX cần là một khuôn khổ và quy trình minh bạch hơn để đảm bảo tiền của người dùng được an toàn và được sử dụng “đúng cách”.

ltin xấu tiếp theo có thể cung cấp cơ hội tốt

Hiện tại, giá ETH có vẻ hơi thấp từ quan điểm phân tích kỹ thuật. Tin tức gần đây là tin tặc FTX đang nắm giữ vị trí ETH lớn thứ 31, cộng với những lo ngại về kiểm duyệt, tập trung hóa, hành động thực thi của Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài của Hoa Kỳ đối với Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài của Hoa Kỳ. với “con cá voi” này và nguy cơ các giao thức dựa trên Ethereum khác bị phá sản do tiếp xúc hoặc ràng buộc với FTX và Alameda có thể khuấy động FUD ảnh hưởng đến hành động giá của altcoin hàng đầu.

FTX

Địa chỉ có số dư ETH hàng đầu | Nguồn: Martin Lee

Thời điểm phát hành bản nâng cấp Thượng Hải chưa được xác định và mối lo ngại của nhà đầu tư về việc khi nào số tiền đặt cược thực sự có thể bị rút cũng là những cuộc trò chuyện thú vị có thể khiến tâm lý ngắn hạn rời xa thị trường. ETH.

Đồ thị giá bán ETH 2 ngày | Nguồn: TradingView

Luận điểm khá đơn giản: ETH đã giữ mức hỗ trợ khoảng 1.200–1.300 đô la khá tốt trong tất cả các tháng phát triển của thị trường gấu trước đó, nhưng liệu những thách thức tiềm ẩn được đề cập ở trên có dẫn đến việc kiểm tra mức này không? lại?

Về cơ bản, những người đặt cược đang mua và kiếm được lợi nhuận, vì vậy tại thời điểm này, việc mở một vị thế Bán ở mức độ thấp với các lệnh chốt lời ở mức 700–600 đô la có thể là điều khôn ngoan.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *