Điều gì xảy ra nếu bạn thoa kem dưỡng da lên mặt?

Rate this post

Thứ Năm, ngày 30/06/2022 21:45 PM (GMT + 7)

Do sự khác biệt giữa các kết cấu da, các loại kem dưỡng ẩm được sử dụng cho các bộ phận khác nhau này cũng khác nhau.

Tại sao bạn nên dưỡng ẩm cho da?

Da của chúng ta là cơ quan lớn nhất của cơ thể. Da hoạt động như một tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại môi trường khắc nghiệt, chất ô nhiễm, tạp chất và vi khuẩn có hại. Da cũng điều chỉnh sự mất nước và các yếu tố quan trọng khác khỏi cơ thể. Vì vậy, da cần đủ độ ẩm để luôn khỏe mạnh và tươi trẻ. Dưỡng ẩm là một trong những phần quan trọng nhất của chế độ chăm sóc da

Điều gì xảy ra nếu bạn thoa kem body lên mặt?  - Đầu tiên

Dưỡng ẩm cho da hai lần một ngày là một thói quen lành mạnh. Cả kem dưỡng ẩm da mặt và sữa dưỡng thể đều hydrat hóa và bảo vệ da, nhưng chúng không giống nhau. Mỗi loại được bào chế độc đáo để giải quyết các vấn đề về da của khuôn mặt và cơ thể của bạn, tương ứng.

Tôi có thể sử dụng kem dưỡng da mặt không?

Không nên. Mặc dù kem dưỡng ẩm toàn thân và kem dưỡng ẩm da mặt thường mang lại những lợi ích tương tự nhau, nhưng chúng lại khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng sữa dưỡng thể để dưỡng ẩm cho da mặt, hãy dừng lại ngay!

Các sản phẩm chăm sóc da được tùy chỉnh để giải quyết từng loại da cụ thể. Các sản phẩm cơ thể không nên được áp dụng cho mặt vì sự khác biệt trong kết cấu da.

Điều gì xảy ra nếu bạn thoa kem body lên mặt?  - 2

Sự khác biệt giữa da trên cơ thể và da mặt là gì?

Đặc điểm phân biệt đầu tiên giữa da mặt và da toàn thân là độ dày. Trong khi da mặt, đặc biệt là mắt mỏng và mỏng manh thì da ở các vùng khác trên cơ thể lại dày hơn, đặc biệt là quanh hông, đùi, mông và bụng.

Da mặt nhạy cảm và mỏng manh hơn cơ thể. Nó cũng thường xuyên tiếp xúc với các điều kiện môi trường, chẳng hạn như nắng, gió, ô nhiễm và nhiệt độ khắc nghiệt, làm tăng thêm tính dễ bị tổn thương.

Do sự khác biệt giữa các kết cấu da, có nghĩa là các loại kem dưỡng ẩm được sử dụng cho các bộ phận khác nhau này cũng khác nhau.

Điều gì xảy ra nếu bạn thoa kem body lên mặt?  - 3

Sự khác biệt trong cách chăm sóc da là gì?

Kem dưỡng thể với công thức đặc hơn, nặng hơn được thiết kế để bảo vệ và cấp nước cho làn da của bạn.

Kem dưỡng da mặt có chứa các thành phần hoạt tính chủ yếu nhắm vào các lỗ chân lông to, đốm đen, đường nhăn, nếp nhăn và các vấn đề về da khác. Kem dưỡng ẩm da mặt có thể giúp giảm mụn và ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời. Một số loại kem dưỡng ẩm có khả năng che phủ các khuyết điểm trên khuôn mặt của bạn.

Các loại kem dưỡng thể của bạn có những mục đích khác nhau – không chỉ đơn giản là dưỡng ẩm, mà còn làm săn chắc da, sần sùi và tĩnh mạch mạng nhện.

Vì da mặt có nhiều tuyến dầu hơn cơ thể nên kem dưỡng thể có thể khiến da mặt bạn nhờn và bít lỗ chân lông. Nếu bạn đang băn khoăn không biết thoa sữa dưỡng thể lên mặt có gây ra vấn đề gì không thì hãy kéo xuống dưới để xem thêm.

Điều gì xảy ra nếu bạn bôi kem dưỡng da lên mặt?

Nếu bạn có làn da nhờn hoặc dễ bị mụn trứng cá, bạn nên giữ sữa dưỡng thể của mình ở nơi nó thuộc về. Da mặt của bạn không thể hấp thụ công thức đậm đặc của sữa dưỡng thể. Do đó, sữa dưỡng thể có thể lưu lại trên da mặt, gây kích ứng và làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Sử dụng kem dưỡng dày quanh vùng da mỏng manh và nhạy cảm dưới mắt có thể gây bất lợi hơn so với việc bỏ qua kem dưỡng ẩm hoàn toàn. Những loại kem này có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến mụn thịt – những nốt mụn nhỏ màu trắng thường gặp xung quanh mắt.

Mặc dù thỉnh thoảng thoa sữa dưỡng thể lên mặt sẽ không gây hại cho da, nhưng việc tạo thói quen này có thể gây hại về lâu dài. Sữa dưỡng thể và kem dưỡng ẩm da mặt giúp cấp nước và bảo vệ da, nhưng chúng khác nhau. Chúng được thiết kế đặc biệt cho khuôn mặt và cơ thể của bạn.

Một số loại kem dưỡng ẩm có sẵn trên thị trường an toàn để sử dụng cho cả mặt và cơ thể, đặc biệt là trên da khô. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm da mặt và tránh các loại kem dưỡng thể trên da mặt. Điều này sẽ ngăn ngừa kích ứng, bùng phát và phản ứng dị ứng.

Nguồn: http://danviet.vn/dieu-gi-se-xay-ra-neu-ban-thoa-kem-duong-the-len-mat-502022306214624426.htm

5 cách làm đẹp da, giảm bọng mắt, chữa cháy nắng bằng đá lạnh

Không chỉ có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè nắng nóng, nước đá còn là cứu tinh cho làn da.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.