Điều gì xảy ra với những người ngủ sau 11 giờ đêm trong một thời gian dài? Hậu quả mà hầu hết mọi người có lẽ không muốn thấy

Rate this post

Với sự phát triển và tiến bộ của xã hội, cuộc sống của chúng ta đã có nhiều thay đổi về nhiều mặt, đặc biệt là phương thức sinh hoạt và làm việc. Với sự trợ giúp của công nghệ, máy móc thiết bị, con người không còn cần lao động chân tay quá nhiều.

Có thể trong thâm tâm của nhiều người không có khái niệm thức khuya, đặc biệt là giới trẻ, họ cho rằng chỉ cần không quá 12 giờ đêm thì không được coi là thức khuya, thực tế là như vậy. Vì vậy, về cơ bản việc ngủ sau 11 giờ đã trở thành chuyện bình thường của rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi, nhưng điều này có thể gây hại cho sức khỏe mà không ai hay biết.

Suy giảm chức năng gan

thức khuya, thức khuya sau 11h, tác hại của việc thức khuya

Thức quá khuya trực tiếp gây xáo trộn lịch trình làm việc và tái tạo của cơ thể, từ đó gây nguy hại cho sức khỏe (Ảnh minh họa).

Gan là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể chúng ta, nó có rất nhiều chức năng, nó không chỉ có nhiệm vụ giải độc mà còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, đồng thời thúc đẩy quá trình sản xuất thức ăn. ra máu tươi. Thời gian làm việc của gan hoàn toàn khác với các cơ quan khác, về cơ bản thận, dạ dày và ruột hoạt động hiệu quả vào ban ngày, trong khi gan sẽ thực hiện công việc giải độc trong khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 2 giờ đêm.

Vì vậy nếu bạn đi ngủ sau 11h đêm sẽ khiến gan bỏ lỡ quá trình giải độc tốt nhất khiến cơ thể tích tụ nhiều độc tố khiến chức năng gan suy giảm.

Bộ nhớ bị mất

thức khuya, thức khuya sau 11h, tác hại của việc thức khuya

(Hình minh họa)

Trong ngày, chúng ta phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống và công việc nên sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng và thể lực, vì vậy chúng ta phải ngủ đủ giấc để cơ thể phục hồi, đặc biệt là tinh thần. tâm trí. Nếu bạn ngủ sau 11 giờ trong thời gian dài sẽ dẫn đến các tế bào thần kinh não bộ bị mệt mỏi quá mức, giảm hoạt động, sau đó trực tiếp gây suy giảm trí nhớ, thậm chí có thể chóng mặt, sưng não, khó tập trung và ghi nhớ.

Da xấu đi

thức khuya, thức khuya sau 11h, tác hại của việc thức khuya

(Hình minh họa)

Ai cũng có sở thích làm đẹp và ưa nhìn, vì vậy nhiều người sử dụng rất nhiều sản phẩm dưỡng da, chăm sóc da với mục đích mong muốn có làn da đẹp hơn nhưng sử dụng lại tốn kém.

Đặc biệt, dù bạn có sử dụng mỹ phẩm đắt tiền và thức khuya đến hơn 11h đêm trong một thời gian dài đi chăng nữa thì tất cả đều vô ích. Thực tế, phương pháp làm đẹp tốt nhất là ngủ đúng giờ, vì thường xuyên ngủ muộn sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết trong cơ thể, khiến lượng lớn độc tố không được đào thải kịp thời dẫn đến da xỉn màu hoặc lão hóa.

Bệnh dạ dày

thức khuya, thức khuya sau 11h, tác hại của việc thức khuya

(Hình minh họa)

Nhân tế bào biểu mô dạ dày trung bình được lặp lại sau mỗi 2-3 ngày, cập nhật và xây dựng lại mô. Hoạt động này thường diễn ra vào ban đêm. Nếu bạn thức khuya, kèm theo thói quen ăn đêm sẽ vô tình tạo gánh nặng cho đường tiêu hóa.

Nếu dạ dày phải hoạt động quá nhiều, không đủ thời gian để nghỉ ngơi và tái tạo “công việc”, về lâu dài sẽ sinh ra mệt mỏi và bệnh tật.

Đồng thời, khi thức khuya, quá trình chuyển hóa thức ăn trong dạ dày sẽ bị đình trệ khiến thức ăn lưu lại quá lâu trong dạ dày, thúc đẩy dạ dày tiết ra bất thường, từ đó gây kích ứng dạ dày. dẫn đến loét và các triệu chứng khác.

xem thêm

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *