Độ phơi sáng FTX của Tàu du hành tiết lộ

Rate this post

Bài học rút ra chính

  • Hôm nay, Celsius cho biết họ có 1,3 triệu USD bị khóa với FTX và 13 triệu USD cho Alameda Research.
  • Voyager cũng nói rằng họ có 3 triệu đô la bị khóa với FTX nhưng đã thu hồi các khoản vay từ Alameda trước đó.
  • Voyager cũng sẽ bán đấu giá lại các tài sản mà FTX đã đấu giá thành công trong quá trình phá sản của chính mình.

Chia sẻ bài viết này

Hai trong số những vụ phá sản tiền điện tử lớn nhất trong mùa hè này – Celsius và Voyager – đã tiết lộ việc tiếp xúc với FTX, có thể tái cấu trúc đáng kể thủ tục phá sản của họ.

Celsius đã khóa 1,3 triệu đô la, khoản vay 13 triệu đô la

C báo cáo tiếp xúc với FTX ngày hôm nay.

Công ty đã tweet vào ngày 11 tháng 11 rằng nó có 3,5 triệu SRM (1,3 triệu đô la) bị khóa trong các hợp đồng FTX. Nó cũng cho biết rằng họ có 13 triệu đô la các khoản vay không được phân bổ cho Alameda Research, được hỗ trợ bởi mã thông báo FTT.

Celsius nói thêm rằng họ đã “theo dõi chặt chẽ” các sự kiện và nói rằng họ vẫn liên lạc với các bên liên quan. “Công việc của chúng tôi nhằm tối đa hóa giá trị của các bên liên quan vẫn tiếp tục là trọng tâm duy nhất của chúng tôi,” nó viết trong tuyên bố của mình.

Mối quan hệ giữa các công ty ngày càng sâu sắc hơn: FTX đã cân nhắc mua Celsius sau khi công ty đóng băng việc rút tiền vào tháng 6 nhưng đã hủy bỏ thỏa thuận đó sau khi xem chi tiết tài chính của Celsius. Trớ trêu thay, FTX cũng chịu chung số phận trong tuần này khi Binance đảo ngược kế hoạch của riêng mình để giải cứu FTX khi họ thấy mức độ thiệt hại của sàn giao dịch.

FTX cũng xem xét đấu thầu tài sản của Celsius, được đưa ra đấu giá vào mùa thu năm nay. Cuộc đấu giá đó đã bị trì hoãn đến tháng 12 và không có người chiến thắng nào được công bố.

Voyager có mức phơi sáng 3 triệu đô la

Trong khi đó, Voyager thông báo rằng sự phá sản của chính họ đã bị ảnh hưởng bởi các sự kiện gần đây. Voyager đã đệ đơn phá sản vào tháng 7 và bán đấu giá số tài sản trị giá 1,4 tỷ USD trong những tháng tiếp theo.

FTX đã thắng thầu vào tháng 9 nhưng đã không hoàn thành thỏa thuận trước khi sụp đổ trong tuần này. Voyager nói rằng FTX US chỉ gửi một khoản tiền đặt cọc “thiện chí” là 5 triệu đô la và FTX đã không chuyển giao tài sản đấu giá.

Voyager khẳng định rằng thỏa thuận mua tài sản trước đó giữa hai công ty “không còn ràng buộc”. Do đó, nó sẽ cần phải mở lại cuộc đấu giá: công ty cho biết họ đang “đánh giá các lựa chọn chiến lược do FTX Group đệ trình theo Chương 11” và đang thảo luận với các nhà thầu thay thế.

Voyager cũng cho biết họ đã thu hồi các khoản vay 6.500 BTC (110 triệu đô la) và 50.000 ETH (845 triệu đô la) từ Alameda Research, như đã thông báo ban đầu vào tháng 9. Voyager cho biết họ “không có khoản vay nào còn nợ với bất kỳ người đi vay nào” tại thời điểm này.

Tuy nhiên, Voyager cho biết họ vẫn có 3 triệu đô la tiền điện tử – chủ yếu là các mã thông báo Terra (LUNA) và Serum (SRM) – bị khóa trong các hợp đồng tại FTX. Điều này có nghĩa là Voyager vẫn có một số tiếp xúc với công ty thất bại.

Tiếp xúc ngành vẫn không rõ ràng

Các công ty khác, bao gồm Circle, Tether và Coinbase, đã từ chối tiếp xúc với FTX. Animoca Brands, Bitvo và Silvergate đã thừa nhận mức độ tiếp xúc tối thiểu.

Về cơ bản hơn, Genesis Trading có nói rằng nó đã bị khóa 175 triệu đô la với FTX nhưng điều đó sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động tạo ra thị trường của nó. BlockFi, trong khi đó, đã đình chỉ hoạt động của người dùng và tiết lộ khoản vay 400 triệu đô la từ FTX US.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu BTC, ETH và các tài sản kỹ thuật số khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.