Đoạn phim được tìm thấy bị lãng quên của đạo diễn Hoạt động huyền bí là đoạn phim hay nhất của anh ấy

Rate this post

Hoạt động huyền bítác động của nó đối với kinh dị và bối cảnh xem phim nói chung là đáng kể. Với một chiến dịch tiếp thị thông minh tập trung vào phản ứng của khán giả và khuyến khích những người xem tiềm năng yêu cầu rạp chiếu phim địa phương của họ phát bộ phim đó, nó đã tạo ra tiếng vang lớn và đưa định dạng cảnh phim được tìm thấy trở lại thịnh hành. Nó cũng đưa một cựu lập trình viên phần mềm đến với thành công rực rỡ với tư cách là một giám đốc đầy triển vọng. Sau vài năm kế tiếp, Trò chơi quặng sẽ tận hưởng địa vị mới của mình bằng cách sản xuất một số bộ phim kinh dị nổi tiếng, bao gồm Hoạt động huyền bí phần tiếp theo, các Xảo quyệt phim và Nhật kí Chernobyl. Phải mất vài năm trước khi anh ấy trở lại ghế đạo diễn, nhưng khi anh ấy làm vậy, đó là một thứ gì đó vĩ đại và tham vọng hơn bộ phim đầu tay của anh ấy: năm 2015 Khu 51.

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

‘Khu vực 51’ là gì?

Khu 51 là câu chuyện của bốn người trẻ với một nhiệm vụ. Một đêm tại một bữa tiệc, Reid (Reid Warner) lang thang khỏi những người bạn của mình Darrin (Darrin khoác lác) và Ben (Ben Rovner) và sau đó họ thấy anh ta đang đứng trên đường, choáng váng. Ba tháng sau, Reid bị ám ảnh bởi UFO, chắc chắn rằng một số thực thể ở thế giới khác đã liên lạc với anh ta vào đêm đó và anh ta sẽ có câu trả lời nếu anh ta có thể đột nhập vào Khu vực 51. Darrin và Ben miễn cưỡng đồng ý giúp anh ta, mặc dù họ cả hai dường như cho rằng anh ta sẽ thoát ra khỏi nó và hủy bỏ toàn bộ sự việc khi anh ta nhận ra đó là một ý tưởng lố bịch. Nhưng anh ấy thì không. Thông qua nhiều phương pháp bí mật khác nhau, anh ta gặp gỡ các nhà UFO học, nhân viên an ninh và bất kỳ ai khác có thể chuẩn bị cho anh ta thực hiện sứ mệnh điên rồ của mình. Người quan trọng nhất trong số này là Jelena (Jelena Nik), người cha trước đây làm việc tại căn cứ trước khi viết một bản báo cáo và tự sát, để lại cho cô tất cả các bản đồ, ghi chú và sách bí mật của ông.

Nhiệm vụ cũng khó khăn và điên rồ như vẻ ngoài của nó. Với thông tin tình báo mà họ đã thu thập được, băng nhóm này đã sẵn sàng cho hầu hết mọi việc: họ uống thuốc để che giấu nồng độ amoniac, họ mặc bộ áo liền quần đặc biệt được bơm đầy khí freon để che giấu nhiệt độ cơ thể và đã được huấn luyện để vô hiệu hóa cảm biến chuyển động. Có vẻ như họ đã chuẩn bị cho bất cứ điều gì ngoại trừ những gì họ sẽ tìm thấy. Theo cách thông thường để tìm thấy cảnh quay hoặc kinh dị dựa trên cuộc thám hiểm, các nhân vật dường như không có kế hoạch cho những gì sẽ xảy ra khi họ thực sự tìm thấy ma, quái vật, người ngoài hành tinh, v.v. Và khi họ có vẻ chắc chắn rằng họ sẽ tìm thấy họ, nó dường như là một lỗ hổng trong logic của họ. Nhưng chúng ta có thể chấp nhận rằng với tư cách là những chàng trai trẻ liều lĩnh có nhiều testosterone hơn lẽ thường, thì đó có vẻ là một ý kiến ​​​​hay đối với họ vào thời điểm đó.

khu 51
Hình ảnh qua Hình ảnh Paramount

Oren Peli đặt dấu ấn của mình trên ‘Khu vực 51’

Mọi thứ bắt đầu theo phong cách Peli khá chuẩn: các nhân vật được giới thiệu trong bối cảnh xã hội thông thường khi chơi với máy quay video, với khả năng chỉnh sửa linh hoạt cho phép đạt được đầu ra tối đa với số lần chụp tối thiểu. Không ai trong số họ có nhiều chiều sâu, nhưng họ không khó ưa và có phản ứng hóa học tốt với tư cách là một nhóm bạn. Phải thừa nhận rằng quá trình quay phim và chỉnh sửa hơi kỳ cục – thậm chí có thể nói là thao túng – nếu bạn chú ý đến nó. Hành động tiếp tục cắt trong không gian của một cảnh duy nhất; chính xác ai và tại sao lại quay phim vào bất kỳ thời điểm nào có thể hơi khó hiểu; các chế độ máy ảnh khác nhau được chuyển đổi qua lại mà không có lý do rõ ràng nào khác ngoài việc nó trông rất bắt mắt. Nó hơi lười biếng khi biết rằng khán giả của nó sẽ không hỏi quá nhiều câu hỏi khi định khung cho các cảnh quay của nó. Nhưng đó là khi bộ phim bắt đầu, phong cách cảnh quay được tìm thấy thực sự kiếm được điểm nhấn và được sử dụng hết tiềm năng của nó.

Những người đã nhìn thấy bất kỳ Hoạt động huyền bí tất cả các bộ phim có thể sẽ báo cáo lại cùng một điều về chúng: không có gì xảy ra trong 80 phút, và sau đó là cao trào kéo dài hai phút có thể xứng đáng hoặc không đáng để đầu tư thời gian. Trong khi những người thích Hoạt động huyền bívà ở mức độ lớn hơn, Dự án phù thủy Blair, có thể biện minh cho việc xây dựng chậm chạp của họ khi phát triển nhân vật và bối cảnh, không thể phủ nhận rằng cách tiếp cận này có thể là một bước ngoặt. Vì thế Khu 51 làm điều gì đó hơi khác một chút – nó mang đến một bữa ăn hai món thực sự thịnh soạn, với món khai vị và món chính khiến bạn hài lòng đến mức không thể tìm được chỗ cho món tráng miệng. Khi đến Nevada, cả nhóm theo dõi một quân nhân cấp cao để lấy thông tin hoặc quyền truy cập vào căn cứ, và họ theo anh ta trở về nhà của anh ta. Khi anh ta rời đi vào lúc nửa đêm, Reid chớp lấy cơ hội và đột nhập vào nhà, Darrin miễn cưỡng đi theo và Ben tức giận vì sự ngu ngốc này vì sự an toàn của chiếc xe. Cảnh này là hành động khởi động, món khai vị, cho nhiệm vụ chính vào căn cứ, phá vỡ sự đơn điệu trong thế giới thực và thiết lập các cổ phần.

Khu vực 51 Tầm nhìn ban đêm
Hình ảnh qua Hình ảnh Paramount

‘Khu vực 51’ không dựa vào những lời sáo rỗng kinh dị rẻ tiền

Xuất hiện chế độ nhìn ban đêm, nhờ các bộ phim như GHI, hiện đã được thiết lập tốt như một bối cảnh ma quái cho các bộ phim được tìm thấy. Cả bọn lủi thủi trong căn nhà tối om, lục tung các ngăn kéo cạy ổ khóa cửa phòng làm việc thì bất ngờ chủ nhà và gia đình về, chúng phải tranh nhau tìm chỗ ẩn nấp chờ mọi người đi ngủ. Điều này làm tăng thêm căng thẳng, khi họ tiếp tục tìm kiếm trong phạm vi vài bước chân của gia đình đang ngủ. Điều gì sẽ xảy ra nếu một người ngủ chập chờn hoặc thức dậy để đi vệ sinh? Đó là nhà của một quân nhân cấp cao – anh ta có thể bắn chết họ ngay tại chỗ. Có rất nhiều nguy cơ. Những người quản lý để tìm chìa khóa thẻ của người đàn ông cho căn cứ và lấy một chai nước hoa để quẹt dấu vân tay của anh ta, lẻn ra ngoài và chạy như điên. Đó là một chuỗi tuyệt vời mang đến cho khán giả cảm giác về những gì sắp xảy ra. Nếu cuộc săn lùng xác thối này là căng thẳng, thì căn cứ quân sự khét tiếng có gì dành cho họ?

Phần lớn bộ phim thiếu những câu kinh dị sáo rỗng rẻ tiền. Với một hoặc hai trường hợp ngoại lệ khá không nghiêm trọng, không có cảnh hù dọa nhảy cầu ngu ngốc hay những khuôn mặt ma quái đột ngột. Mỗi khi có cảm giác như họ đang xây dựng theo một trong những trò lố bịch này, thì điều đó không xảy ra và điều đó thật mới mẻ. Bộ phim thực sự không cần những mánh khóe rẻ tiền như thế này – nó đã có công thức đơn giản nhưng hiệu quả cần thiết để xây dựng sự căng thẳng và bí ẩn. Tất cả đều dựa trên phong cách thực tế (đủ), trong đó các nhân vật đang chiến đấu với nỗi sợ hãi và âm mưu ngang nhau. Nó đủ để họ gần như đi thẳng vào con đường của ai đó, hoặc chỉ đi qua một cánh cửa cơ giới, Indiana Jones-Phong cách. Chính khái niệm này đã tạo ra một bộ phim kinh dị hoàn hảo một cách gọn gàng đến mức không cần chỉnh trang.

LIÊN QUAN: Hướng dẫn về các bộ phim kinh dị có cảnh quay được tìm thấy, từ người mới bắt đầu đến chuyên gia

Căng thẳng, căng thẳng, căng thẳng

Điều gì thực sự làm cho Khu 51 làm việc rất tốt là khái niệm cơ bản về việc ở đâu đó ngoài giới hạn. Những kẻ này đã cố gắng hết sức để đột nhập vào một nơi nổi tiếng là vượt quá giới hạn và được hỗ trợ bởi tất cả nhân lực và hỏa lực mà quân đội Hoa Kỳ có thể tập hợp được. Đành rằng viễn cảnh bị chính phủ bắt, giam giữ và trừng phạt có lẽ chỉ kém đáng sợ hơn một chút so với viễn cảnh bị người ngoài hành tinh thăm dò vĩnh viễn, nhưng điều đáng chú ý là bộ phim xoay sở căng thẳng đến mức nào chỉ bằng cách phá vỡ các quy tắc. Điều làm cho nó thậm chí còn có tác động hơn là mức độ lộ liễu và dễ bị tổn thương của băng đảng, và chúng ta thực sự có thể cảm nhận được điều đó nhờ góc nhìn cầm tay. Nơi họ thực sự muốn chỉ bò và bò qua nơi này, đó là một căn cứ quân sự đang hoạt động, với những hành lang dài, sân trước rộng và các dãy phòng làm việc – không có nơi nào để trốn. Nếu ai đó (hoặc cái gì đó) rẽ vào góc đó hoặc mở cánh cửa đó, vỏ bọc của họ sẽ bị lộ. Cho dù ở trong nhà của một quân nhân hay trong chính căn cứ, họ luôn có thể bị phát hiện trong gang tấc, và điều đó cực kỳ đáng sợ. Nhiều đến mức bạn gần như quên mất toàn bộ thứ ngoài hành tinh.

phim khu vực 51
Hình ảnh qua Hình ảnh Paramount

Đoạn cuối ớn lạnh

Cuối cùng, khi họ chạm trán với những gì đang được cất giấu tại căn cứ, nó chỉ có tác dụng khuếch đại mối đe dọa và mang đến một cái kết sáng tạo và hấp dẫn. Cũng giống như Dự án phù thủy Blair đã làm với phút cuối cùng hoàn toàn lạnh thấu xương, Khu 51 thực sự tận dụng tối đa định dạng cảnh quay được tìm thấy cho cao trào của nó. Băng đảng đã bị chia cắt trong lúc hoảng loạn, với Darrin lê chân một mình và xoay sở để quay trở lại chiếc xe chạy trốn mà Ben đang đợi, còn Reid và Jelena rơi vào một chiều không gian màu trắng vô tận nào đó một cách khó hiểu. Sau đó, chiếc máy ảnh bị giật khỏi tay Reid và bay lơ lửng phía trên họ trước khi rơi xuống một số loại đường hầm và bị hất ra ngoài ánh nắng gay gắt và rơi xuống đất, thoáng thấy một chiếc đĩa kim loại bay vút qua bầu trời. Sau đó, hành động cắt ngang cảnh Ben và Darrin, những người đang cố gắng lái xe đi một cách điên cuồng. Động cơ bị ngắt và một ánh sáng chói lóa dụ Darrin ra khỏi xe trước khi một thế lực vô hình nào đó xé toạc chiếc xe và kéo Ben ra ngoài bằng mắt cá chân của anh ấy và bay lên trời, không bao giờ được nhìn thấy nữa.

Nó hỗn loạn và đột ngột một cách tuyệt vời và phản ánh sự huyền bí mà bây giờ bạn thấy-nó-bây giờ-bạn-không đã được mô tả bởi những người tuyên bố đã có những cuộc gặp gỡ gần gũi. Nó đặt ra rất nhiều câu hỏi thú vị về số phận của các nhân vật, tác động của một vụ vi phạm an ninh lớn như vậy tại Khu vực 51, và tất nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi bất cứ thứ gì bên trong đã trốn thoát. Cách kể chuyện thông thường thường thích có cảm giác về sự dứt khoát của kết luận, chuyển động đi xuống của mạch câu chuyện, nơi mọi thứ được thả lỏng trở lại thực tế với các xung đột được giải quyết và căng thẳng giảm bớt. Mặt khác, các cảnh phim kinh dị được tìm thấy thường nhằm mục đích đẩy khán giả ra khỏi vách đá, tung đòn gây sốc cuối cùng đó, và sau đó để họ lơ lửng trong trạng thái hoang mang, không có thêm sự trấn an nào. Nó giúp khiến khán giả phải suy nghĩ rất lâu sau khi đoạn credit xuất hiện và đảm bảo rằng khi họ đứng dậy khỏi chỗ ngồi, điều mới mẻ nhất trong tâm trí họ là luồng adrenaline dâng trào.

Thật ngạc nhiên là bộ phim được đón nhận kém như thế nào. Phải mất một vài năm từ khi hình thành đến khi hoàn thành và được phát hành rất hạn chế, gây ra tổn thất tài chính lớn nếu tổng doanh thu phòng vé là 7556 đô la được liệt kê và ngân sách 5 triệu đô la là bất cứ điều gì để tiếp tục. Những bài phê bình ít ỏi đã gay gắt, và bộ phim nhận được rất ít sự chú ý. Có lẽ ngoài khả năng phân phối khiêm tốn, nó còn bị lạc lõng trong thời đại mà mọi người có thể hơi ngán ngẩm với những thước phim được tìm thấy, do sự bùng nổ gần đây mà tác phẩm của chính Peli đã khơi dậy. Có lẽ nếu nó được phát hành vài năm sau đó, một khi cảnh quay được tìm thấy đã có thời gian để trẻ hóa và đặc biệt là do sự quan tâm của công chúng đối với Khu vực 51 đang gia tăng gần đây, thì nó có thể đã được trả giá xứng đáng. Nó thực sự là một bộ phim thú vị và hấp dẫn, với một tiền đề độc đáo xuất sắc và một cái kết ly kỳ. Theo như kinh dị bỏng ngô, nó rất thú vị.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *