DOGE không bơm sau bình luận mới nhất của Elon Musk

Rate this postNhững bình luận của Elon Musk vào thứ Bảy đã không làm tăng đáng kể giá DOGE, đây có vẻ là một dấu hiệu tốt. Cụ thể, khi đang tổ chức một hội nghị trực tiếp trên Twitter Spaces, vị tỷ phú lập dị đã đảm bảo với người nghe rằng ông đang nghiên cứu về tương lai của DOGE, đồng thời thốt ra câu đã trở thành meme: “DOGE to the moon”. Sau những lời này, giá của memecoin hàng đầu đã tăng gần 14% trong 2 giờ, nhưng đà bán ra và không thể đạt được thêm bất kỳ lực kéo nào.

DOGE

Biểu đồ DOGE 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tại sao đây là một dấu hiệu tốt? Thực tế là mọi lần trước đây, đợt bơm DOGE đều là dấu hiệu của một sự điều chỉnh lớn trong thị trường tiền điện tử. Tất nhiên, nó khó có thể được gọi là một khuôn mẫu, nhưng nó là. Ví dụ, vào cuối tháng 10, DOGE đã tăng hơn 100% nhờ Musk mua Twitter. Điều này xảy ra một tuần trước khi sàn giao dịch FTX khét tiếng gặp sự cố, làm giảm tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hơn 20% trong 2 ngày.

DOGE đã không bơm từ bình luận của Musk một phần do thị trường tiền điện tử hiện tại. Rõ ràng là thị trường đã cạn kiệt – người bán đã bán hết sau sự cố FTX, người mua chủ yếu sợ hãi và mắc kẹt vào chiến lược chờ và xem.

Đánh giá khả năng duy trì đà tăng của DOGE trong bối cảnh đầy biến động hiện nay

DOGE tăng 5,84% trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 11, trái ngược với hầu hết các tài sản trong top 10. Xu hướng hiện tại của memecoin khác với xu hướng trước tăng giá của nó. Theo CoinMarketCap, DOGE ban đầu giảm xuống còn 0,81 đô la. Đáng chú ý, nó đã mất một số hỗ trợ trước khi động lượng thay đổi.

Theo biểu đồ 4 giờ, giá DOGE nằm trên chuỗi hỗ trợ giảm dần kể từ ngày 10 tháng 11. Cho đến đầu giờ ngày 12 tháng 11, mức hỗ trợ thấp nhất là 0,766 đô la. Tuy nhiên, sự tích lũy và phân phối của các nhà đầu tư DOGE dường như đang đảo ngược xu hướng.

Đến nay, phần tích lũy và phân phối đã tăng lên 26,62 tỷ đồng. Điều này ngụ ý nhu cầu nhiều hơn. Do đó, sự phát triển này gần như chắc chắn là tiền đề cho một bước đi lên.

DOGE

Nguồn: TradingView

Khi nhìn vào Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI), biểu đồ cho thấy DOGE đang tiến đến vùng mua vững chắc. Với giá trị ở mức 50,62, nhiều khả năng DOGE có thể duy trì xu hướng tăng hiện tại. Mặc dù vậy, RSI có thể cần phải cải thiện hiệu suất hiện tại của nó trước khi chắc chắn tăng hơn nữa. Tuy nhiên, DOGE đã vượt qua tất cả các altcoin khác bất chấp sự sụp đổ của thị trường.

Các chỉ số xã hội tăng đột biến và hơn thế nữa

Trong tweet của mình vào ngày 12 tháng 11, LunarCrush đã báo cáo DOGE đứng đầu về hiệu suất thị trường trong số 3.973 altcoin. Theo nền tảng thông tin xã hội tiền điện tử, khối lượng xã hội của DOGE là 66.314. Về mức độ tương tác trên mạng xã hội, DOGE ghi nhận 160,11 triệu.

Nguồn: LunarCrush

Dữ liệu trên ngụ ý rằng cộng đồng DOGE có ảnh hưởng to lớn đến hướng giá. Đồng thời, đồng tiền này là một trong những thứ được thảo luận nhiều nhất trên một số nền tảng xã hội. Do đó, DOGE đã tìm ra cách để tự mình vượt trội mà không cần sự trợ giúp của Bitcoin.

Ngoài ra, DOGE có cơ sở để duy trì đà tăng. Mặc dù không cao như ngày 10 tháng 11, nhưng tâm lý tích cực cao hơn ở mức 71,918, theo Santiment. Đối với tâm lý tiêu cực, chỉ báo này thấp hơn đáng kể ở mức 47,082. Điều này cho thấy một lượng lớn nhà đầu tư trên thị trường vẫn duy trì kỳ vọng DOGE tiếp tục tăng.

DOGE

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, sóng HODL vốn hóa thị trường hợp lý lên đến 9,85 tại thời điểm báo chí. Với sự gia tăng này, điều đó có nghĩa là DOGE đang nhận được nhiều tiền hơn vào chuỗi của nó. Ngoài ra, những người nắm giữ lâu dài gần đây đã tham gia sử dụng tài sản ở những địa chỉ không hoạt động.

Tuy nhiên, cá voi DOGE dường như không bị ảnh hưởng bởi động lực vì phần trăm nguồn cung cá voi vẫn chỉ nằm trong khu vực 40%.

Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo AZCoin News

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *