Dogecoin có thực sự nằm trong kế hoạch Twitter của Elon Musk?

Rate this post“Hiệu ứng Elon Musk” đang trở lại mạnh mẽ, khi một bức ảnh của Shiba Inu do Musk đăng tải đã bơm giá DOGE lên 12% ngay lập tức.

Tuần trước, DOGE đã ghi nhận hành động tăng giá khi tin tức về việc hoàn tất thương vụ mua lại Twitter bắt đầu lan truyền. Theo đó, memecoin hàng đầu vượt qua Cardano trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường.

Kể từ ngày 22 tháng 10, DOGE tăng 170%, đạt mức cao nhất là $ 0,15794 vào ngày hôm qua, đánh dấu mức cao nhất trong 27 tuần.

Nguồn: TradingView

Khi Musk bắt đầu nhận ra tầm nhìn của mình đối với Twitter, có tin đồn rằng Dogecoin sẽ được sử dụng trong một số phần trong kế hoạch của ông.

Twitter “Thay máu”

Sau nhiều tháng qua lại, Musk đã hoàn tất thương vụ mua Twitter trị giá 44 tỷ USD vào tháng 10.

Hành động đầu tiên của Musk là sa thải một số giám đốc điều hành hàng đầu, bao gồm cả Giám đốc điều hành Parag Agrawal và người đứng đầu bộ phận pháp lý Vijaya Gadde – những người đã bị cáo buộc thực thi thiên vị chính trị, thúc đẩy kiểm duyệt và “thù địch”, bao gồm cả việc phê duyệt lệnh cấm đối với tài khoản của Donald Trump.

Tuy nhiên, hiện tại khi Musk đang nắm quyền kiểm soát, một số người đã buộc tội ông là đạo đức giả. Ví dụ, trong cuộc chạy đua bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới của Mỹ, Mark Finchem – một ứng cử viên Ngoại trưởng bang Arizona cho biết lệnh cấm tài khoản Twitter của anh ta có động cơ chính trị, và nói thêm: rằng anh ta đang chiến đấu với một “ứng cử viên tội phạm do Soros bảo trợ”.

Những người khác chỉ ra rằng một tài khoản tạm thời bị khóa đã hoạt động trở lại vài giờ sau khi Finchem đưa ra vấn đề không thể so sánh với lệnh cấm suốt đời.

Thay đổi mới nhất tại Twitter là việc giải thể hội đồng quản trị, đưa Musk trở thành giám đốc duy nhất của công ty. Điều này đã đặt ra câu hỏi về cấu trúc lãnh đạo của nền tảng.

Dogecoin là một phương thức thanh toán “siêu ứng dụng”?

Người dùng Twitter CroissantETH đã đăng một chủ đề suy đoán dài về những thay đổi sắp tới. Trọng tâm của bài đăng của anh ấy là sự hồi sinh của x.com, một ngân hàng trực tuyến đã hợp nhất với Confinity vào năm 2000 và sau đó trở thành PayPal.

Vào năm 2017, Musk đã mua lại tên miền x.com từ PayPal, nói rằng ông không có kế hoạch cho tên miền này và mua lại nó vì lý do tình cảm.

CroissantETH đã kết nối x.com và việc mua lại Twitter của cho xem Thỏa thuận được thực hiện thông qua tên “X. nắm giữ ”.

Trong một loạt các cuộc trò chuyện giữa Musk, cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey và những người khác, Giám đốc điều hành Tesla đã viết về kế hoạch cho một nền tảng truyền thông xã hội dựa trên blockchain, bao gồm khái niệm thanh toán “số tiền nhỏ”. để đăng ký nhận tin nhắn trên chuỗi.

Sau đó, anh ấy viết “vì vậy bạn có thể trả 0,1 DOGE cho mỗi nhận xét hoặc đăng lại”. Người đồng sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried, đã trả lời bằng cách nói rằng anh ấy muốn tìm hiểu thêm về tầm nhìn này.

Quay lại x.com, CroissantETH tin Musk dự định xây dựng một “siêu ứng dụng” dưới biểu ngữ x.com.

Ví dụ về một siêu ứng dụng là WeChat của Tencent, kết hợp nhắn tin tức thì, mạng xã hội và thanh toán di động.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *