Dogecoin đã tăng 134% trong tuần này. Đồng Meme hàng đầu có thể tăng cao hơn không?

Rate this post

Bài học rút ra chính

  • Dogecoin đã tăng hơn gấp đôi trong bảy ngày qua.
  • Đồng meme đã nhận được một sự thúc đẩy đáng kể từ việc mua lại Twitter của Elon Musk.
  • Nhiều nhà đầu cơ đang hy vọng Musk sẽ tích hợp Dogecoin với Twitter, đẩy giá của nó lên cao hơn nữa.

Chia sẻ bài viết này

Dogecoin đã trở thành tài sản tiền điện tử lớn có hiệu suất hàng đầu sau khi tăng 134% trong bảy ngày qua.

Dogecoin dẫn đầu thị trường

Dogecoin hưng cảm đã trở lại.

Đồng meme ban đầu của tiền điện tử đã bán chạy hơn thị trường trong bảy ngày qua, được thúc đẩy bởi việc mua lại Twitter của tỷ phú công nghệ Elon Musk. Vào ngày 25 tháng 10, Musk nói với những người ủng hộ tài chính của mình rằng ông dự định hoàn tất việc mua lại gã khổng lồ truyền thông xã hội vào cuối tuần. Thêm vào một cuộc biểu tình lớn hơn của thị trường tiền điện tử, tin tức đã đẩy giá Dogecoin tăng 36% vào ngày mua lại thứ Sáu.

Tuy nhiên, phải đến cuối tuần, pháo hoa thực sự mới bắt đầu. Chưa đầy 24 giờ sau khi Musk chính thức nắm quyền kiểm soát Twitter và sa thải một số giám đốc điều hành hàng đầu của công ty, Dogecoin đã bắt đầu một chặng đường khác. Đồng tiền theo chủ đề Shiba Inu đã tăng thêm 87,5%, tăng vọt từ khoảng 0,08 đô la vào thứ Sáu lên mức cao 0,15% vào sáng thứ Ba trước khi giảm nhẹ.

Biểu đồ DOGE / USD (Nguồn: CoinGecko)

Đối với những người mới bắt đầu, có vẻ như ngẫu nhiên rằng Dogecoin đã tăng giá rất nhiều sau thương vụ mua lại trên Twitter của Musk. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX có mối liên hệ lâu dài với đồng meme có từ đầu năm 2021. Musk đã có công trong việc giúp Dogecoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,73 đô la vào ngày 8 tháng 5 thông qua nhiều tweet, a Trực tiếp đêm thứ bảy phác thảo, và tiết lộ rằng anh ấy đã đầu tư cá nhân vào meme coin.

Mối quan hệ của Musk với Dogecoin tiếp tục vào năm 2022 khi ông thông báo rằng Tesla sẽ bắt đầu cho phép khách hàng mua hàng bằng DOGE. Tuy nhiên, điều khiến những người đam mê Dogecoin hào hứng lần này là một số bình luận mà Musk đưa ra khi trò chuyện với cựu CEO Twitter Jack Dorsey về cách giúp phân quyền và chống lại bot trên trang mạng xã hội.

Tháng trước, một tài liệu bao gồm một số cuộc trò chuyện của Musk liên quan đến việc mua Twitter của ông đã được đưa ra làm bằng chứng tại phiên tòa xét xử giữa Musk và Twitter. Một số bình luận của Musk ám chỉ đến việc tạo hoặc sửa đổi Twitter để trở nên phi tập trung hơn hoặc nhiều cách khác nhau để chống lại vấn đề bot tràn lan của trang web. Lưu ý là một trao đổi nơi Musk nêu chi tiết về “phiên bản Twitter dựa trên blockchain, nơi các“ tweet ”được nhúng vào giao dịch dưới dạng nhận xét.” Trong kế hoạch này, Musk cũng đưa ra ý tưởng tính phí 0,1 DOGE cho mỗi bình luận hoặc đăng lại.

Giờ đây, khi Musk đã nắm quyền kiểm soát Twitter, suy đoán rằng ông sẽ tích hợp Dogecoin với nền tảng truyền thông xã hội đang lên cơn sốt. Chứng kiến ​​sự cuồng nhiệt của meme coin diễn ra, có vẻ như Musk đã quay lại chiến thuật năm 2021 của mình là đăng các dòng tweet khó hiểu liên quan đến Dogecoin, càng đổ thêm dầu vào lửa. Vào tối thứ Hai, Musk đã tweet ra một bức ảnh Shiba Inu mặc áo phông có logo Twitter. Đáp lại, Dogecoin đã tăng thêm 23% vào sáng hôm sau.

Dogecoin sắp hết Steam?

Sau khi giá Dogecoin tăng đột biến như vậy, các nhà đầu tư và người xem đều bắt đầu tự hỏi đồng meme có thể tăng thêm bao nhiêu nữa. Bây giờ sự kiện chính đã trôi qua với việc Musk hoàn tất thỏa thuận Twitter, cuộc biểu tình Dogecoin dường như đang chậm lại.

Việc đăng hình ảnh của những chú chó Shiba Inu trên Twitter chỉ có thể thúc đẩy người mua rất nhiều lần — đến một thời điểm nhất định, những người đầu cơ về DOGE sẽ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với bài đăng khó hiểu của Musk. Tuy nhiên, nhiều người đang chờ đợi một sự thúc đẩy cuối cùng nếu và khi Musk tiết lộ những gì anh ấy đã lên kế hoạch cho tài sản tiền điện tử yêu thích của mình liên quan đến Twitter.

Nghịch lý thay, những gợi ý và trêu chọc liên tục của Musk về kết nối Dogecoin trên Twitter có thể là kịch bản tăng giá. Bằng cách tiếp tục “Dogeposting” khó hiểu của mình, Musk đang để trí tưởng tượng của các nhà đầu cơ hoạt động điên cuồng, tiếp tục tách giá trị của Dogecoin khỏi bất kỳ thứ gì cơ bản. Một khi câu thần chú này bị phá vỡ – dù là tin tốt hay tin xấu – thì các nhà đầu tư có thể sẽ mất hứng thú và chốt lời trong thời gian ngắn vì tâm lý hồi hộp đã bị phá vỡ.

Tuy nhiên, bất kể cuộc biểu tình DOGE hiện tại tiếp tục trong một tháng nữa hay lụi tàn vào ngày mai, tập này đã tiết lộ thông tin có giá trị về Dogecoin và mối quan hệ của Musk với nó. Rõ ràng là tỷ phú công nghệ sẽ tiếp tục sử dụng tài sản tiền điện tử yêu thích của mình, ngăn chặn bất kỳ sự can thiệp nào từ các cơ quan quản lý như SEC. Nếu Dogecoin có thể tăng gấp đôi giá trị trong vòng chưa đầy một tuần trong điều kiện kinh tế vĩ mô khắc nghiệt hiện tại, hãy nghĩ rằng cơn cuồng đầu cơ cao như thế nào có thể đẩy nó lên trong một đợt tăng giá toàn diện.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài này, tác giả sở hữu ETH, BTC và một số tài sản tiền điện tử khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *