Đôi bên cùng có lợi cho các nhà làm phim và những người yêu phim

Rate this post

Quỹ Văn hóa Úc (ACF) là một nền tảng gây quỹ trực tuyến dành cho các nghệ sĩ và tổ chức Úc nhằm hỗ trợ ngành công nghiệp sáng tạo đang phát triển ở Úc.

Tracy Woolacott, quản lý của ACF cho biết: “ACF được Chính phủ Úc thành lập vào năm 2003 như một cách để khuyến khích quyên góp cho nghệ thuật. Hai mươi năm trôi qua, chúng tôi tiếp tục làm điều này bằng cách tạo ra một không gian nơi các cá nhân, quỹ tín thác và quỹ có thể cống hiến cho các nghệ sĩ mà họ yêu thích và nhận lại biên lai thuế – một tình huống đôi bên cùng có lợi!”

Việc phát triển một dự án đòi hỏi rất nhiều từ phía nghệ sĩ và nhóm của họ. Một thành phần không đáng kể là khía cạnh tài chính.

“Nếu bạn là nghệ sĩ hoặc thành viên của một tổ chức nghệ thuật muốn gây quỹ cho một dự án sắp tới, bạn nên cân nhắc đăng ký!” Woolacott nói [left]. “Thông qua trạng thái DGR1 của chúng tôi, cho phép chúng tôi phát hành biên lai thuế, chúng tôi cũng có thể nhận các khoản tài trợ và giải thưởng thay mặt cho các nghệ sĩ có thể không có trạng thái này.”

Quỹ Văn hóa Úc đặt mục tiêu tiếp cận càng nhiều người càng tốt. “Chúng tôi có một mạng lưới khá rộng ở đây tại ACF, vì vậy vấn đề thực sự tóm lại là ‘bạn có phải là một nghệ sĩ hoặc tổ chức người Úc đang muốn làm phong phú thêm nền văn hóa nghệ thuật địa phương của chúng tôi không?

“Nếu có, thì rất có thể bạn đủ điều kiện. Cuối năm 2021, các tiêu chí của chúng tôi mở rộng hơn nữa, với sự thay đổi thú vị để có thể hỗ trợ các tổ chức vì lợi nhuận. Đây là một chút thay đổi cuộc chơi đối với điện ảnh nói riêng, vì điều này đã mở ra nền tảng cho các công ty sản xuất và điện ảnh nhận tiền quyên góp.”

Có rất nhiều lựa chọn gây quỹ cộng đồng để lựa chọn trong những ngày này. Woolacott đề cập rằng những thay đổi gần đây về lệ phí đã cho phép Quỹ Văn hóa Úc nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh của họ.

“Nhận thấy sự khó khăn của lĩnh vực văn hóa nghệ thuật trong vài năm qua và mong muốn đóng góp cho cộng đồng, gần đây chúng tôi đã sửa đổi ACF để loại bỏ tất cả các khoản phí. Điều này có nghĩa là chúng tôi là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí với 100% số tiền được chuyển trực tiếp đến các nghệ sĩ.

“Đáng chú ý, sự thay đổi này đã chứng kiến ​​số tiền quyên góp hàng năm thông qua quỹ tăng gấp đôi vào năm tài chính trước, một lời nhắc nhở về việc những thay đổi nhỏ thực sự có thể tạo ra những gợn sóng như thế nào!”

Hơn nữa, không giống như một số nền tảng, ACF là nền tảng ‘giữ nguyên số tiền bạn quyên góp được’, nghĩa là “nếu một chiến dịch không đạt được mục tiêu hoặc vượt quá mục tiêu này, thì nghệ sĩ sẽ giữ lại mọi thứ đã được quyên góp.”

Ra đời từ năm 2003, ACF luôn duy trì mục tiêu ‘thúc đẩy cống hiến cho nghệ thuật’, điều mà họ không thấy sớm thay đổi. Tuy nhiên, như Tracy giải thích, Làm sao ACF sẽ tiếp tục đạt được mục tiêu này sẽ thay đổi phù hợp với thế giới luôn thay đổi.

“Chúng tôi muốn tiếp tục phát triển để hỗ trợ hoạt động từ thiện dưới các hình thức đang thay đổi, vì vậy chúng tôi luôn tìm cách thay đổi những gì chúng tôi làm. Gần đây, chúng tôi đã ra mắt Khoa trương dịch vụ để đối phó với những rào cản mà PAF và các quỹ đang phải đối mặt khi muốn cung cấp cho các nghệ sĩ cá nhân và các tổ chức nhỏ hơn không có tư cách DGR. Thông qua Amplify, chúng tôi trở thành người trung gian và có thể nhận tiền từ các tổ chức để phân phối cho các nghệ sĩ, đồng thời cung cấp tùy chọn cho mô hình phân phối bền vững hơn trong nhiều năm. Vì vậy, thay vì đưa cho một nghệ sĩ một số tiền lớn, chúng tôi có thể giữ lại số tiền này và chia nhỏ số tiền này trong một số năm tài chính.

“Nhìn lại năm 2022, chúng tôi rất vui mừng khi thấy hạng mục phổ biến nhất của chúng tôi trên ACF là Màn hình & Nhiếp ảnh. Sau một vài năm đầy biến động, hứa hẹn sẽ có hơn 130 dự án phim nhận được tài trợ thông qua ACF. Với cảm giác bình thường trở lại với lĩnh vực nghệ thuật trong bối cảnh hậu đại dịch này, chúng tôi thực sự nóng lòng muốn xem những dự án và cơ hội tài trợ nào mà năm 2023 mang lại!”

Hãy đến Quỹ Văn hóa Úc để tìm hiểu thêm.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *