Đội ngũ bác sĩ chăm sóc Maradona bị buộc tội âm mưu giết người

Rate this post

Đội ngũ bác sĩ chăm sóc Maradona bị buộc tội âm mưu giết người

Theo phán quyết được Tòa án Argentina công bố ngày 22/6, 8 nhân viên y tế chịu trách nhiệm chăm sóc cho huyền thoại quá cố Diego Maradona đã bị buộc tội cố ý giết người.

Maradona qua đời vào tháng 11 năm 2020 vì đột quỵ tại nhà riêng. Trước đó vài tuần, anh được phẫu thuật lấy máu tụ ngoài màng cứng trong hộp sọ. Trong thời gian hồi phục, Maradona được chăm sóc bởi đội ngũ y tế hùng hậu. Các công tố viên cho rằng những người chăm sóc anh có dấu hiệu sơ suất dẫn đến cái chết của huyền thoại bóng đá Argentina.

Các bị cáo tham gia cuộc điều tra là bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque, bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov và nhà tâm lý học Carlos Diaz, các y tá Gisella Madrid và Ricardo Almiron, cũng như Mariano Perroni, y tá trưởng, các bác sĩ Pedro Di Spagna và Nancy Forlini.

Một đội y tế được giao nhiệm vụ điều tra cái chết của Maradona vào năm 2021 khẳng định rằng những người chăm sóc anh đã hành động liều lĩnh, vô trách nhiệm và không có lý do.

Mario Baudry, luật sư của một trong những con trai của Maradona, nói với Reuters rằng cố huyền thoại người Argentina “rơi vào cảnh bơ vơ” trước khi qua đời. “Ngay cả khi biết nguyên nhân cái chết, tôi vẫn coi đây là một vụ giết người. Tôi đã đấu tranh với vụ án trong một thời gian dài và giờ mọi thứ dần được phơi bày”, Baudry nói.

Nếu bị kết tội, nhóm bác sĩ có thể phải đối mặt từ 8 đến 25 năm tù theo bộ luật hình sự của Argentina.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.