Đội ngũ y tế của Maradona bị buộc tội giết người | Lao động trẻ

Rate this post

Ngày 23/6, một tòa án Argentina đã đưa ra phán quyết buộc tội 8 nhân viên y tế chịu trách nhiệm chăm sóc cố huyền thoại Diego Maradona về tội giết người.

Dựa trên một tài liệu dài 236 trang ghi lại các chi tiết của cuộc điều tra về cái chết của Maradona, các thẩm phán kết luận rằng “hành vi và thiếu sót của từng bị cáo, dẫn đến hậu quả tồi tệ nhất cho huyền thoại đã khuất.” ĐT Argentina “. Những người này đã không làm tròn trách nhiệm, không có hành động kịp thời để cứu sống huyền thoại bóng đá Argentina này.

Diego Maradona đột ngột qua đời sau ca phẫu thuật não được coi là thành công ngoài mong đợi.  Ảnh: AFP
Diego Maradona đột ngột qua đời sau ca phẫu thuật não được coi là thành công ngoài mong đợi. Ảnh: AFP

Nhóm tám người này bao gồm một bác sĩ, một y tá và một nhà tâm lý học. Tất cả phụ trách chăm sóc Maradona trước khi ông qua đời. Dựa trên quyết định của tòa án, những người này sẽ bị buộc tội “giết người đơn giản”, một tội nghiêm trọng có nghĩa là cố gắng giết người, và theo bộ luật hình sự của Argentina thường dẫn đến án tử hình. mức án từ 8 đến 25 năm tù.

Các bị cáo đã phủ nhận trách nhiệm về cái chết của Maradona, và luật sư của họ đã yêu cầu hủy bỏ vụ án. Đội ngũ bác sĩ chăm sóc Maradona cho rằng việc bác sĩ tâm lý chăm sóc không liên quan gì đến nguyên nhân cái chết của Maradona và hành động truy tìm những người này chỉ là hành động nhằm xoa dịu dư luận trước cái chết của Maradona. sự ra đi đột ngột của huyền thoại người Argentina.

Trước đó, ngày 26/11/2020, Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời sau một cơn đau tim tại quê nhà Tigre, Argentina. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, ‘Cậu bé vàng’ đã trải qua một cuộc phẫu thuật não kéo dài và sau nhiều thập kỷ chống chọi với chứng nghiện rượu và ma túy.

Chính vì vậy, sự ra đi của quá cố huyền thoại Napoli đã gây chấn động thế giới bóng đá. Các công tố viên Argentina đã mở các cuộc điều tra ngay sau cái chết của huyền thoại bóng đá tại nhà riêng gần Buenos Aires.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.