Donald Trump tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2024

Rate this postDonald Trump tiếp tục muốn tranh cử tổng thống Hoa Kỳ. Tháng trước, anh đã tiết lộ ý định của mình. Bitcoin (BTC) và tiền điện tử có thể có một vị trí đặc biệt trong trường hợp một trong những tổng thống gây chia rẽ nhất của Hoa Kỳ chiến thắng trong cuộc bầu cử.

“Để làm cho đất nước của chúng ta thành công, an toàn và vinh quang, có lẽ tôi sẽ phải làm lại”, Trump nói trong một cuộc vận động tranh cử ở thành phố Sioux, Iowa. Người Mỹ đang bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào ngày 8/11.

Một số cuộc thăm dò dự đoán một chiến thắng của đảng Cộng hòa và thông báo về việc Trump tái đắc cử chức tổng thống năm 2024 có thể sẽ được tiết lộ sau đó, vào ngày 14 tháng 11.

Bitcoin

Donald Trump: Tổng thống có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường tiền điện tử

Trump từng là tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ từ năm 2017 đến năm 2021. Tỷ phú bất động sản đã phá vỡ hầu hết mọi quy ước trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, sử dụng Twitter để công bố nhiều quyết định chính sách.

Thỏa thuận hạt nhân Iran là một trong những động thái ngoại giao và nỗ lực duy trì hòa bình dưới thời Barack Obama. Tuy nhiên, Trump không muốn kế thừa thỏa thuận và đã chuyển sang gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Tehran.

Trump cũng nhận rất nhiều lời chỉ trích vì những việc làm ngoài lề của cựu tổng thống, khi đưa Mỹ ra khỏi Thỏa thuận Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ của mình, thị trường Bitcoin dường như đã phát triển mạnh mẽ. Giá BTC đã tăng hơn 2.600% trong 4 năm làm tổng thống của Trump, tăng vọt từ khoảng 1.100 đô la đến dưới 30.000 đô la, trở thành một xu hướng phổ biến.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục trong thời gian này, một phần được thúc đẩy bởi chi tiêu kích thích hậu đại dịch Coronavirus. Ví dụ, giá trị của S&P 500 đã tăng 20% ​​vài ngày sau chiến thắng bất ngờ của Trump vào tháng 11/2016.

Mặc dù có ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền điện tử, nhưng anh ấy chưa bao giờ giả vờ thích Bitcoin.

“Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, vốn không phải là tiền và có giá trị rất dễ bay hơi,” anh ấy đã tweet vào năm 2019.

“Tài sản tiền điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác,” Trump nói thêm. Dòng tweet sau đó đã bị xóa, cùng với tài khoản của Trump. Tài khoản đã bị đình chỉ vào tháng 1 năm 2021 và cuối năm đó, anh ấy gọi BTC là một tài sản “rất nguy hiểm”.

chiến dịch bầu cử

Gần đây, Trump đã xuất hiện trong các cuộc tranh luận chính trị, ủng hộ Tiến sĩ Mehmet Oz, trên con đường tranh cử.

Bitcoin

Oz, giống như Donald Trump, đang hướng tới một hành động cân bằng, nhấn mạnh việc đặt quyền lực vào tay người dân Mỹ. Ông đang cạnh tranh với John Fetterman cho chiếc ghế Thượng viện ở Pennsylvania.

Theo nghĩa đó, chiến thắng của Trump vào năm 2024 có thể đánh dấu sự trở lại của chủ nghĩa ly khai, vốn dường như có tác động tích cực đến Bitcoin và các thị trường tài chính truyền thống trong thời gian Trump nắm quyền.

Bryan Lim, một chuyên gia từ Đại học Melbourne, cho biết:

“Tổng thống hiếm khi có nhiều ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.” Tuy nhiên, “dù tốt hay xấu, Donald Trump không phải là một tổng thống bình thường.” Thật vậy, Bitcoin đã cho thấy động lực ấn tượng trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của Trump.

Tuy nhiên, dưới thời Tổng thống Joe Biden, BTC cũng đã từng tăng vọt lên mức ATH ở mức hơn 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021.

Ben Sharon, Giám đốc điều hành của Illumishare, gợi ý rằng một số cử tri sẽ ủng hộ “các chính trị gia am hiểu về tiền điện tử, bất kể họ thuộc đảng nào”.

Theo Sharon: “Nếu những dự báo này trở thành sự thật, Bitcoin có thể kết thúc năm trên 30.000 USD và Ethereum trên 2.000 USD.

Chính sách tiền điện tử của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa

Bitcoin đã giành được sự chú ý từ cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa. Các đại diện như Ritchie Torres và Jim Himes từ đảng Dân chủ đã thường xuyên nói về tiền điện tử.

“Tiền điện tử là tương lai,” Đại diện Torres đã tuyên bố trong một bài báo vào tháng 3. “Nó có thể cho phép người nghèo thanh toán và chuyển tiền nhanh chóng với chi phí hợp lý. Nó có thể cho phép các nghệ sĩ và nhạc sĩ kiếm sống. Điều này thách thức quyền lực tập trung của công nghệ lớn và Phố Wall, ”ông nói thêm.

Trong khi đó, các đảng viên Dân chủ thường xuyên phản đối Bitcoin, với Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren tỏ ra nghi ngờ và chỉ trích về sự biến động của Bitcoin. Cô ấy đang đề cập đến quyết định của Fidelity cho phép những người hưu trí đầu tư một phần tiền của họ vào tiền điện tử.

Đảng Cộng hòa thân thiện với tiền điện tử?

Để so sánh, đảng Cộng hòa được coi là có chính sách thân thiện với tiền điện tử. Vào tháng 4, Đại diện Patrick McHenry và Bill Huizenga đã chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vì đã vượt quá quyền hạn của mình.

“Chúng tôi đặc biệt lo ngại rằng các quy tắc được đề xuất để điều chỉnh những người tham gia thị trường trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, bao gồm DeFi, sẽ có khả năng mở rộng thẩm quyền của SEC ra ngoài thẩm quyền của SEC. quyền, ”họ viết trong một bức thư ngỏ gửi cho chủ tịch SEC Gary Gensler.

Ngày 8/11, người dân Mỹ đã tiến hành bầu cử để chọn ra 435 Hạ viện và 35 Thượng nghị sĩ trong tổng số 100 ghế còn trống. Các cuộc thăm dò hiện tại dự đoán đảng Cộng hòa sẽ giành chiến thắng.

Bitcoin

Nguồn: Reuters

Khi lạm phát đạt mức cao nhất trong 40 năm là 8,2%, sự nổi tiếng của Tổng thống Joe Biden đã giảm mạnh. Theo một cuộc thăm dò của Reuters, khoảng 55% người Mỹ không tán thành tổng thống. Có vẻ như Biden sẽ mất Ngôi nhà trước áp lực kinh tế ngày càng tăng.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Theo BeInCrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.