Dòng Galaxy S23 có Snapdragon 8 Gen 2 nhanh hơn

Rate this post

Dòng Galaxy S23 của Samsung sẽ có nhiều sức mạnh hơn so với các flagship Snapdragon 8 Gen 2 khác, nhờ có một phiên bản tùy chỉnh của chip.


SAMSUNGDòng Galaxy S23 mới vừa được công bố và chúng đi kèm với một chipset đặc biệt có tên “Snapdragon 8 Gen 2 cho Galaxy”. Do hiệu suất không đạt yêu cầu của các chipset Exynos hàng đầu của Samsung trong quá khứ, dòng Galaxy S23 sẽ không có sẵn các biến thể Exynos và Snapdragon như truyền thống trước đây. Thay vào đó, tất cả các khu vực bán điện thoại sẽ nhận được các mẫu chạy Snapdragon.


Snapdragon 8 Gen 2 cho Galaxy là phiên bản tùy chỉnh của chipset Snapdragon 8 Gen 2 mà Qualcomm đã công bố vào tháng 11 năm 2022. Theo Qualcomm, chipset này đã được tùy chỉnh cho Samsung và “tính năng tăng tốc hiệu suất” khiến nó trở thành “Snapdragon nhanh nhất từ ​​trước đến nay”. Snapdragon 8 Gen 2 dành cho Galaxy sẽ cung cấp sức mạnh cho tất cả các mẫu Galaxy S23 ở mọi khu vực trên thế giới.

MÀN HÌNH VIDEO TRONG NGÀY

LIÊN QUAN: Galaxy S23 Ultra và Camera 200MP siêu khủng của nó đã có mặt


Snapdragon 8 Gen 2 cho Galaxy nhanh hơn

Ảnh hiển thị mặt sau của Galaxy S23 Ultra, Galaxy S23 Plus và Galaxy S23

Snapdragon 8 Gen 2 dành cho Galaxy có cùng số lõi CPU với Snapdragon 8 Gen 2 tiêu chuẩn được thấy trong các điện thoại như Xiaomi 13 và 13 Pro. Tuy nhiên, lõi chính của nó có xung nhịp cao hơn ở mức 3,36 GHz, trong khi phiên bản tiêu chuẩn có lõi chính ở tốc độ 3,2 GHz. Qualcomm cho biết GPU Adreno cũng đã nhận được sự cải thiện đáng kể về hiệu suất và hiệu suất năng lượng so với chip tiêu chuẩn.

Dòng Galaxy S23 cũng sẽ chụp ảnh selfie tốt hơn so với các điện thoại chạy Snapdragon 8 Gen 2 đối thủ vì Qualcomm cho biết đây là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới sử dụng ISP nhận thức của Snapdragon để phân đoạn ngữ nghĩa thời gian thực, giúp nâng cao hình ảnh từ camera selfie. Con chip này cũng cho phép quay video trong điều kiện ánh sáng cực yếu và giảm nhiễu đa khung hình. Hiệu suất AI cũng đã được nâng cấp với Công cụ AI tiên tiến và nhanh nhất của Qualcomm nhờ Bộ xử lý hình lục giác được nâng cấp. Ngoài ra, dòng Galaxy S23 còn có Cảm biến âm thanh Qualcomm 3D Gen 2 trong màn hình để xác thực sinh trắc học.

Ngoại trừ những khác biệt này, các tính năng còn lại đều giống nhau. Có modem Snapdragon X70 5G, hệ thống Wi-Fi/Bluetooth Qualcomm FastConnect 7800 và Trình tăng tốc xử lý hậu kỳ trò chơi bổ sung các hiệu ứng như làm mờ chuyển động, độ sâu trường ảnh và độ nở hoa.

Snapdragon 8 Gen 2 cho Galaxy dự kiến ​​sẽ không phải là sự hợp tác một lần giữa Qualcomm và Samsung. Có những báo cáo chưa được xác nhận rằng nó sẽ mở rộng sang dòng Galaxy S24 của năm sau và hơn thế nữa, và Qualcomm cũng có bộ xử lý cho máy tính xách tay. Vì vậy, có một cơ hội SAMSUNG Các flagship Galaxy được phát hành từ nay đến sau đó, bao gồm cả dòng Galaxy Z sắp ra mắt, sẽ được trang bị phiên bản đặc biệt của chipset cao cấp Snapdragon của Qualcomm.

XEM THÊM: Qualcomm đang mang tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh thay thế cho Android

Nguồn:Qualcomm

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *