Đồng sáng lập dự án ponzi tiền điện tử lớn nhất của Nga bị bắt tại UAE

Rate this post

Một trong những người sáng lập kế hoạch Ponzi khét tiếng nhất của Nga, Finiko, đang bị giam giữ tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Zygmunt Zygmuntovichđồng sáng lập và đại diện cấp cao của kế hoạch Ponzi được cho là lớn nhất ở Nga, Kết thúcđã bị bắt tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), cổng thông tin “Kinh doanh trực tuyến” Nga đưa tin.

Việc bắt giữ đã được xác nhận bởi Văn phòng Tổng công tố Nga.

Công dân Đức 24 tuổi đã bị giam giữ trong một nhà tù ở UAE từ đầu tháng Chín. Các công tố viên Nga nói với hãng tin rằng họ đã được văn phòng Interpol địa phương thông báo về vụ bắt giữ. .

Zygmuntovich cùng với Marat Sabirov và Edward Sabirov được đưa vào danh sách truy nã quốc tế khi cơ quan thực thi pháp luật Nga mở cuộc điều tra hình sự về một kế hoạch đầu tư gian lận. Cả ba người đàn ông đã tìm cách rời khỏi Nga khi kế hoạch ponzi sụp đổ.

Theo Bộ Nội vụ Nga, các thành viên và giám đốc điều hành của Finiko đã thu hút ít nhất 5 tỷ rúp (hơn 80 triệu USD) vào hệ thống ponzi nhưng tổng thiệt hại thực tế có thể cao hơn nhiều.

Theo một báo cáo bởi công ty Chainalysis, kế hoạch ponzi này đã nhận được nhiều bitcoin hơn 1,5 tỷ USD trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 8 năm 2021.


Xem thêm:

Đồng sáng lập dự án ponzi tiền điện tử lớn nhất của Nga bị bắt tại UAE

4,1 trên 56 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *